Thứ ba, 13/12/2016 - 20:26

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác ở Đà Nẵng

Dân trí

Bé gái sơ sinh không một mảnh vải quấn người vừa được người dân phát hiện trong thùng rác ở bãi biển Đà Nẵng và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tối ngày 13/12, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn phường vừa xảy ra sự việc một cháu bé sơ sinh được phát hiện trong thùng rác ở bãi biển.

Cháu bé được các nhân viên của khu du lịch Xuân Thiều phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời (ảnh FB Ngo Antonia)
Cháu bé được các nhân viên của khu du lịch Xuân Thiều phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời (ảnh FB Ngo Antonia)

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 12/12, một nữ công nhân tên Diệp ở khu du lịch Xuân Thiều đi đổ rác theo thường lệ thì phát hiện trong bao gạo có tiếng khóc nên đã gọi hai người khác.

Mọi người mở bao gạo ra, phát hiện một bé gái vừa mới sinh trong tình trạng tím tái không có quần áo, bỏ trong bao gạo.

Ngay sau đó, các nhân viên của khu du lịch Xuân Thiều đã đưa bé đến Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cấp cứu.

“Khi bé được đưa xuống Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, có một cặp vợ chồng hiếm muộn đã tới chăm sóc bé. UBND phường trên cơ sở lập biên bản của công an phường và bộ phận tư pháp phường, sáng 14/12 sẽ làm thủ tục theo quy trình để đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như cho gia đình kể trên tạm thời chăm sóc bé. Theo quy định, sau 30 ngày đăng trên phương tiện thông tin đại chúng, không có ai đến nhận thì sẽ làm thủ tục bàn giao con nuôi cho gia đình hiếm muộn đó”, bà Lệ nói.

Theo bà Lệ, đây là một bé gái, nặng 2,8kg. Qua chăm sóc, hiện sức khỏe của bé đã tốt lên.

Khánh Hồng