Chủ nhật, 22/09/2019 - 09:24

Bình Phước:

Bé trai 10 tuổi nghi bị nước cuốn xuống cống mất tích

Dân trí

Sáng 22/9, lực lượng chức năng và người thân đang nỗ lực tìm kiếm bé Điểu Minh Khải (10 tuổi, ngụ tại thôn Sơn Hòa, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng) nghi bị nước cuốn xuống cống mất tích.

Bé trai 10 tuổi nghi bị nước cuốn xuống cống mất tích - 1

Mương thoát nước nơi bé Khải bị rơi dép.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h chiều 20/9, chị Lâm Thị Nương (33 tuổi, người địa phương) đi làm về không thấy con trai Điểu Minh Khải nên sang hàng xóm tìm kiếm. Hơn 1 giờ sau, chị Nương vẫn không thấy con nên trình báo Ban quản lý thôn để hỗ trợ tìm kiếm.

Theo trình bày của người nhà chị Nương, khoảng 15h30 cùng ngày, con gái lớn của chị Nương là Thị Thanh Tuyền (13 tuổi) gọi Khải và em trai (3 tuổi) đang đi chơi về tắm. Trong lúc chờ đến lượt được tắm thì Khải chạy sang nhà bên cạnh chơi bắn bi. Lúc trở về nhà thì Khải đánh rơi dép xuống mương thoát nước bên đường.

Bé trai 10 tuổi nghi bị nước cuốn xuống cống mất tích - 2

Mọi người tìm kiếm tại suối, nơi mương nước đổ ra.

Do trời chuyển mưa, một số người dân đi làm về thấy Khải chạy dọc theo mương nước hướng ra suối lớn, nghĩ là trẻ con chạy đi chơi nên không ai để ý. Sau đó thì có mưa lớn, mương thoát nước chảy mạnh, đổ ra suối. 

Đến khi chị Nương đi làm về tìm mãi không thấy con đâu mới tá hoả nhờ chính quyền và người dân xung quanh đi tìm. Tuy nhiên, đã hơn 1 ngày vẫn chưa thấy bé Khải. 

Hiện nay lực lượng chức năng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm. 

Phan Lâm