Thứ ba, 03/09/2019 - 13:09

Đắk Lắk:

Bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy gần 300 km được xe CSGT đưa về tận nhà

Dân trí

Do điều kiện của gia đình bé trai khó khăn nên Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã quyết định dùng xe chuyên dụng CSGT và cử cán bộ đưa cháu bé cùng xe máy về nhà.

Sáng 3/9, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa điều một chiếc xe CSGT và cử 1 cán bộ đi cùng để đưa cháu A.D.K. (13 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về giao lại cho gia đình.

Bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy gần 300 km được xe CSGT đưa về tận nhà - 1

Bé trai 13 tuổi tự đi xe máy gần 300km (ảnh H.Đ)

Cũng theo vị lãnh đạo, khi tiếp xúc cháu K. rất ít nói, phía công an đã liên hệ với gia đình thì được biết cháu K. vẫn thường lấy xe máy của bố chạy loanh quanh rồi về. Tuy nhiên, gia đình cháu cho biết do gia đình khó khăn nên sẽ không có tiền để đi xe khách về nhà.

“Tôi đề xuất lãnh đạo cho xe chở cháu về chứ không thể để cháu tự về được vì rất nguy hiểm. Sau khi được lãnh đạo đồng ý, sáng nay chúng tôi đã bố trí xe CSGT và 1 cán bộ đi cùng đưa cháu và xe về Công an huyện Đắk Hà rồi mời gia đình lên bàn giao lại”, vị lãnh đạo này cho hay.

Bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy gần 300 km được xe CSGT đưa về tận nhà - 2
Cháu bé được người dân đưa đi ăn sau phát hiện sắp ngất xỉu vì đói

Được biết, vào ngày 1/9, cháu K. lấy xe máy của bố chạy gần 300km từ Kon Tum qua tỉnh Đắk Lắk rồi dừng lại vì gần xỉu, người đói lả, rét run và được một người dân phát hiện đưa đi ăn. Sau đó, người dân này đã đưa cháu bé cùng chiếc xe máy đến cơ quan công an thị xã Buôn Hồ để giúp tìm người thân.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã động viên, cho cháu sưởi ấm,  ăn uống rồi đưa cháu tới 1 nhà nghỉ để nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi đưa về nhà.

Trước thông tin cháu A.D.K. chạy xe máy suốt 2 ngày với quãng đường gần 300km từ Kon Tum sang Đắk Lắk, nhiều người bày tỏ sự băn khoăn, thắc mắc vì sao một cháu bé 13 tuổi lại chạy xe máy trót lọt trên quãng đường xa như vậy mà không bị lực lượng CSGT phát hiện, ngăn chặn?

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất