Thứ năm, 30/07/2020 - 17:04

Hưng Yên:

Bé trai bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư "trót yêu nhầm người"

Dân trí

Lãnh đạo địa phương cho biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg. Cạnh cháu bé có một lá thư được cho là do người mẹ để lại.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư trót yêu nhầm người - 1

Bé trai bị mẹ đẻ bỏ rơi trước cổng chùa Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một cháu bé bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Kèm theo đó là bức thư được cho là của người mẹ bỏ rơi con để lại.

Theo đó lá thư được viết với nội dung: “Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. (...).

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, (...), con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới.

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ”.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng thương cho cháu bé tội nghiệp, đồng thời cũng kêu gọi giúp đỡ mua bỉm tã, sữa cho cháu bé. Bên cạnh đó, một số người khác cũng bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ trước những lời chia sẻ vô tình và hành động của người mẹ bỏ rơi con đẻ của mình.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư trót yêu nhầm người - 2

Lá thư được cho là do người mẹ để lại cùng cháu bé.

Chiều ngày 30/7, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) xác nhận, địa phương vừa tiếp nhận vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ở chùa thôn Nại Khê vào tối ngày 28/7.

Theo đó, qua kiểm tra xác định cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg. Sức khoẻ hiện tại của bé hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh. Thời điểm phát hiện cháu bé, người dân thấy một lá thư với nội dung như trên do người mẹ để lại.

"Hiện chính quyền xã Tiên Tiến đã bàn giao cho cán bộ tư pháp xã, phối hợp với cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu, cháu bé đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích 1 triệu đồng mua bỉm sữa cho cháu", ông Bình cho hay.

Trần Thanh