Thứ tư, 24/06/2015 - 20:21

TPHCM:

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cạnh cổng chùa

Dân trí

Vô cùng may mắn khi cháu bé được một nữ công nhân phát hiện trong tình trạng cuống rốn còn đầy máu và đưa đi cấp cứu trước khi cơn mưa ập đến.

Chiều 24/6, bác sĩ Bùi Văn Hiền, trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện quận 9, TPHCM cho biết: “Khoảng 14h30 cùng ngày, khoa sản bệnh viện vừa tiếp nhận bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn đầy máu bị bỏ rơi, được người dân phát hiện đưa vào cấp cứu”.

Theo bác sĩ Hiền thì hiện tại sức khoẻ của cháu bé sơ sinh (nặng 3,2kg) hiện đã ổn, bú sữa tốt, bệnh viện vẫn đang tích cực chăm sóc, chích ngừa cho bé và tiếp tục theo dõi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa đang được BV quận 9, TPHCM chăm sóc.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chùa đang được BV quận 9, TPHCM chăm sóc.

Chị Nguyễn Thị Duyên (21 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk, công nhân khu công nghệ cao quận 9), người phát hiện cháu bé kể lại: "Xế trưa cùng ngày tôi vừa từ công ty trở về nhà trọ trên đường Lê Văn Việt, phường Tân Phú, quận 9, lúc này trời âm u sắp đổ mưa. Khi đi vào con hẻm ngang qua chùa Bửu Thành, tôi chợt nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh đồng thời nhìn thấy cháu bé giãy nhẹ trong chiếc khăn nằm cạnh bụi tre".
 
Lập tức chị Duyên lao đến ôm cháu bé còn nguyên dây rốn dính máu chạy vội về nhà trọ và cùng mọi người ở khu trọ lau rửa, chăm sóc cho cháu bé. Vụ việc cũng được những người công nhân tốt bụng trình báo công an địa phương. Lực lượng công an đã nhanh chóng đưa cháu bé vào bệnh viện quận 9 để cấp cứu.

Bác sĩ Hiền cho biết đã báo cáo vụ việc với phòng Lao động- Thương binh- Xã hội và các ngành liên quan của UBND, công an quận 9… để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Một số hình ảnh đáng yêu của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vòng tay chăm chút của những "người dưng":

Lê Nhiên
Lê Nhiên
Lê Nhiên

Lê Nhiên
Lê Nhiên
Lê Nhiên

Lê Nhiên