Thứ ba, 02/07/2019 - 16:24

Bình Dương:

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy

Dân trí

Nghe tiếng trẻ khóc, người dân đi kiểm tra thì phát hiện một trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc khăn cũ, bỏ trong bụi hoa giấy bên đường.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy - 1

Bé trai sơ sinh được người dân phát hiện trong bụi hoa giấy bên đường.

Vụ việc được phát hiện vào sáng 2/7 tại bụi hoa giấy bên đường Mỹ Phước- Tân Vạn (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch phường Tân Định cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày người dân ở khu phố 2 nghe thấy tiếng trẻ khóc nên mọi người chia nhau kiểm tra thì phát hiện một bé trai mới sinh được quấn trong một chiếc khăn cũ nên báo chính quyền địa phương. Sau đó, lãnh đạo phường và cán bộ y tế, tư pháp xuống kiểm tra và đưa bé trai này về chăm sóc.

Qua kiểm tra, bé trai sơ sinh nặng khoảng 3,5 kg, cơ thể có nhiều vết xước nhỏ, sức khoẻ ổn định. Hiện có một người dân đã đến xin nhận nuôi bé trai này.

Theo lãnh đạo phường Tân Định, tạm thời giao cháu bé cho người dân nhận chăm sóc. Sau đó, chính quyền thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng. Nếu sau 1 tháng gia đình bé trai không đến nhận, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Trước đó, ngày 28/6, tại phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An), người dân cũng phát hiện một thi thể thai nhi trong thùng rác.

Trung Kiên