Thứ hai, 26/08/2019 - 20:01

Quảng Bình:

Bệnh nhân say xỉn đập phá tài sản, đánh nhân viên y tế

Dân trí

Một người đàn ông tại Quảng Bình bị ngã xe, được đưa vào viện trong tình trạng bị thương và có mùi rượu bia. Khi đang được kiểm tra vết thương, người này bỗng nổi cáu, chửi bới rồi hành hung nhân viên y tế.

Chiều 26/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa có kiến nghị với cơ quan công an để xử lý vụ việc một bệnh nhân có hành vi đập phá tài sản, hành hung nhân viên y tế.

Vào khoảng 23h30 ngày 25/8, ông Dương Viết L.T. (44 tuổi, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) vào khoa cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết thương do bị ngã xe. Lúc vào viện, ông T. trong tình trạng có mùi rượu bia, bị kích động.

Bệnh nhân say xỉn đập phá tài sản, đánh nhân viên y tế - 1

Ông T. dùng khay ném vào các nhân viên y tế.

Khi được điều dưỡng trực là N.T.H mời lên cáng để xem xét vết thương thì ông T. bỏ ra ngoài. Sau đó chị H. tiếp tục mời ông T. vào để kiểm tra vết thương và xin số điện thoại liên hệ người nhà.

Mặc dù được hỏi thăm tình hình sức khoẻ nhưng ông T. không hợp tác với nhân viên y tế trực để chữa trị vết thương mà liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục. Khi được nhân viên bảo vệ can ngăn thì ông T. lớn tiếng thách thức, đe dọa.
 
Sau đó nam bệnh nhân này lao tới quầy đón tiếp rồi lấy giá đựng đồ trên bàn ném vào các nhân viên y tế đứng bên trong; đi tìm đánh chị H.. Ông này còn  đánh vào mặt một điều dưỡng khác có tên N.T.T.Th. làm cho chị Th. ngã xuống sàn.
 
Khi vụ hành hung nhân viên y tế xảy ra, bệnh viện đã phải gọi điện thoại thông báo cho lực lượng công an. Hiện cơ quan công an cũng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc nêu trên.
 
Tiến Thành