Bi hài chuyện trúng số: Biết dùng "của trời cho"

Có nhiều trường hợp sử dụng tiền trúng thưởng vé số một cách chừng mực, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn
>>Bi hài chuyện trúng số: Tán gia bại sản

Nhờ sử dụng "của trời cho" một cách hợp lý nên nhiều người trúng số độc đắc có được cuộc sống khá giả dài lâu. Nhiều người còn chăm lo việc thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh như mình lúc chưa trúng số.

Đầu tư làm ăn

Có hàng triệu người chỉ mơ được trúng độc đắc một lần trong đời cũng không thấy, vậy mà ông N.V.T (ở xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trong 1 tháng may mắn trúng độc đắc tới 2 lần.

 

Bi hài chuyện trúng số: Biết dùng của trời cho - 1

Ông Huỳnh Văn Ấn dùng số tiền trúng số để giúp đỡ trẻ em ở chùa. Ảnh: DUY THANH

 

Tuy nhiên, không như nhiều người sau khi trúng số tiêu xài xả láng, ông T. sử dụng tiền thưởng một cách chừng mực, tận dụng "vốn trời cho" này để làm ăn. Hơn 10 năm sau, tuy không thành đại gia nhưng gia đình ông T. giờ ai cũng có cuộc sống sung túc và bền vững, các con ông được ăn học đàng hoàng. "Mình xuất thân là nông dân, dù có tiền nhiều hay ít thì mình vẫn chỉ là nông dân chứ không mơ mộng trở thành ông này bà nọ. Nhiều người cho rằng tôi cổ hủ nhưng tôi biết mình đang ở đâu và nên làm gì khi bỗng dưng có một số tiền lớn trong tay" - ông T. bộc bạch.

 

Bi hài chuyện trúng số: Biết dùng của trời cho - 2

Anh Nguyễn Thanh Hải (TP Long Xuyên , tỉnh An Giang) sau khi trúng số thường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn Ảnh: THỐT NỐT

 

Thầy giáo làng Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) cho biết vào năm 2006, ông cũng từng gây xôn xao tại địa phương ven biển này khi cùng lúc trúng độc đắc đến gần 68 tờ vé số, mỗi vé trị giá 45 triệu đồng. Với tiền trúng giải gần 3 tỉ đồng, ông Hương cho anh em, dòng họ và những người đã từng giúp đỡ ông trước đó hết 8 tờ. Số tiền còn lại, ông Hương mua đất, mở cây xăng để phục vụ cho các ghe, tàu đi biển của ngư dân trong vùng. Sau thời gian đầu tư vào lĩnh vực này không khá, ông Hương sang lại cho người khác, mua 12 ha đất nuôi tôm công nghiệp, rồi chuyển qua thuê 10 ha diện tích mặt nước trên biển nuôi trồng thủy sản. Bình quân mỗi năm ông Hương thu lợi 2-3 tỉ đồng.

"Số tiền của tôi trúng số hồi đó đổi được khoảng 500 lượng. Muốn giữ được đồng tiền này thật không dễ dàng chút nào. Bản thân tôi cũng có lúc tưởng chừng bị trắng tay do công việc làm ăn liên tục thất bại. Đồng tiền này rất dễ làm cho con người ta sa ngã để rồi nghèo lại hoàn nghèo. Cái quý nhất mà tôi có được đến nay là lo được cho 3 đứa con ăn học sắp thành tài chứ tiền trúng số năm đó cũng chẳng còn được bao nhiêu" - ông Hương chia sẻ.

Ông Huỳnh Văn Ấn (xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) cũng là người may mắn trúng độc đắc 2 tờ số vào năm 2015. Trước đó, gia đình ông Ấn thuộc diện khó khăn. Sau khi nhận số tiền lớn, ông Ấn mua thêm 5 ha đất để canh tác lúa. Từ việc canh tác này đã giúp gia đình ông vươn lên khá giả.

San sẻ với người nghèo

Sau khi trúng thưởng, ngoài việc sắm sửa, đầu tư làm ăn, ông Ấn còn giúp đỡ rất nhiều người nghèo. Giải thích việc làm của mình, ông Huỳnh Văn Ấn cho biết trước kia cũng từng khó khăn nên ông hiểu rõ nỗi khổ của người nghèo nên san sẻ cho những cảnh đời khốn khó là việc nên làm.

Cũng là hộ gia đình may mắn trúng 5 tờ vé số độc đắc, ông Trần Văn Long (ngụ ấp Hoàng Mai, xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) bỏ tiền ra xây lại căn nhà đã cũ kỹ và quyên góp tiền làm từ thiện. Ông Long tâm sự: "Tôi muốn góp gì đó cho xã hội để giúp những gia đình khó khăn".

Anh Nguyễn Thanh Hải (ngụ phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho biết vào năm 2003, gia đình anh đã trắng tay do thua lỗ nặng với nghề nuôi cá tra nhưng đã may mắn trúng 5 tờ độc đắc, mỗi tờ trị giá 1,5 tỉ đồng. Sau khi trúng số tiền lớn, anh Hải đã giải quyết hết phần nợ nần, số còn lại anh tìm vùng đất mới thuộc phường Mỹ Quý bây giờ để lập nghiệp. Bước đầu, anh mua 10 công đất vùng ven để đào ao nuôi cá tra. Tại đây, anh Hải thấy đôi vợ chồng nghèo có đứa con trai bị bệnh Down mà không có nơi nương tựa nên cất căn nhà cấp 4 trên phần đất do anh vừa mua rồi kêu họ đến ở. Hằng tháng, anh Hải còn hỗ trợ thêm một ít tiền thuốc cho đứa bé. Ngoài ra, thấy ở địa phương có nhiều thanh niên khỏe mạnh nhưng lại không có nghề nghiệp, thu nhập không ổn định nên thường phát sinh tệ nạn xã hội, anh mở cơ sở chế biến gỗ để tạo công ăn việc làm cho họ. Tính đến nay, cơ sở gỗ của anh Hải ở phường Mỹ Quý có hơn chục thợ lành nghề cùng với một số thợ phụ với mức thu nhập mỗi tháng từ 6 - 15 triệu đồng/người. Thời gian gần đây, anh Hải mở thêm đại lý nước sơn Hải Bân tại phường Mỹ Phước (gần Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang) để kiếm thêm, đồng lời đóng góp cho việc làm từ thiện ở địa phương như: hỗ trợ xây cầu, làm đường, tặng quà hay xe đạp cho học sinh nghèo ở trong và ngoài TP Long Xuyên.

"Xã trúng số"

Theo thông tin từ người dân xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, ở xã này có khoảng 10 hộ trúng vé số độc đắc. Bình quân mỗi hộ trúng 2 tờ, người trúng nhiều nhất là 5 tờ. Ngoài ra, khu vực này còn vài chục hộ khác trúng vé số an ủi mệnh giá 100 triệu đồng. Theo đại diện chính quyền địa phương, các hộ gia đình may mắn trúng số độc đắc luôn sẵn lòng với các chương trình vì người nghèo khó, người kém may mắn.

Theo Thốt Nốt - Duy Thanh - Duy Nhân

Người lao động

MỚI NHẤT
Cơn mưa vàng giải nhiệt cho TPHCM sau đợt nắng nóng gay gắt
Cơn mưa vàng giải nhiệt cho TPHCM sau đợt nắng nóng gay gắt

(Dân trí) - Chiều nay (1/4), tại một số quận của TPHCM bất chợt có mưa lớn giúp hạ nhiệt cái nắng gay gắt trong thời gian dài vừa qua. Đây được xem là cơn mưa vàng đối với người dân Sài thành.

Thứ hai, 01/04/2019 - 04:33

Bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng là "đúng quy trình"?
Bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng là "đúng quy trình"?

(Dân trí) - Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa, đã chính thức được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Thứ hai, 01/04/2019 - 03:56

"Việt Nam thực hiện mọi biện pháp để Đoàn Thị Hương được trả tự do"
"Việt Nam thực hiện mọi biện pháp để Đoàn Thị Hương được trả tự do"

(Dân trí) - Trong phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương sáng nay (1/4) liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên, Công tố viên đã thay đổi cáo trạng với tội danh “cố ý giết người” thành “vô ý gây thương tích”. Việt Nam đang thực hiện mọi biện pháp để Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do và về nước an toàn.

Thứ hai, 01/04/2019 - 03:28

Gia đình, hàng xóm hò reo khi nhận tin Đoàn Thị Hương sắp được trả tự do
Gia đình, hàng xóm hò reo khi nhận tin Đoàn Thị Hương sắp được trả tự do

(Dân trí) - Khi nghe tin Đoàn Thị Hương thoát khỏi cáo buộc giết người, có thể được trả tự do vào tháng 5 tới đây, tại quê nhà, gia đình và hàng xóm của Hương ai cũng hò reo phấn khởi.

Thứ hai, 01/04/2019 - 03:19

Bé trai 3 tuổi lọt qua ô thoáng nhà vệ sinh, rơi từ tầng 6 chung cư xuống đất
Bé trai 3 tuổi lọt qua ô thoáng nhà vệ sinh, rơi từ tầng 6 chung cư xuống đất

(Dân trí) - Bé trai 3 tuổi chơi một mình trong nhà ở tầng 6 tòa chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cháu bé sau đó đã trèo lên ô thoáng nhà vệ sinh và rơi xuống đất, tử vong ngay sau đó.

Thứ hai, 01/04/2019 - 02:18

Xe cẩu kéo gãy trụ điện, một nhà dân bị ảnh hưởng
Xe cẩu kéo gãy trụ điện, một nhà dân bị ảnh hưởng

(Dân trí) - Một trụ điện hạ thế bị xe cẩu kéo đổ trên đường dẫn cao tốc Trung Lương – TPHCM. Rất may nhiều người đi đường kịp né tránh nên không xảy ra thương vong.

Thứ hai, 01/04/2019 - 01:00

Chánh Thanh tra thành phố Sầm Sơn bị đề nghị kiểm điểm
Chánh Thanh tra thành phố Sầm Sơn bị đề nghị kiểm điểm

(Dân trí) - Nhiều lĩnh vực trọng điểm chưa được thanh tra; qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm, nhưng không kiến nghị xử lý; phát hiện sai phạm về kinh tế phải thu hồi, nhưng lại giao cho đối tượng được thanh tra đi thu hồi... Đó là những tồn tại của Thanh tra thành phố Sầm Sơn.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:08

Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy, 1 người chết, 3 người bị thương
Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy, 1 người chết, 3 người bị thương

(Dân trí) - Chiếc ô tô 7 chỗ bất ngờ lao sang làn đường ngược chiều, tông hàng loạt xe máy làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng. Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:04

Xe Peugeot "mắc bẫy" trụ bê tông cao 30cm
Xe Peugeot "mắc bẫy" trụ bê tông cao 30cm

(Dân trí) - Sau khi tuyến đường được nâng cấp, mặt đường được nâng lên khiến 2 trụ bê tông cấm xe tải chỉ còn cao chừng 30cm, tài xế ô tô rất khó quan sát. Đã có nhiều xe gặp nạn vì 2 trụ bê tông "dở dở ương ương" này.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:57

Hàng loạt chính sách “sát sườn” có hiệu lực trong tháng 4
Hàng loạt chính sách “sát sườn” có hiệu lực trong tháng 4

(Dân trí) - Tăng gấp 3 lần lệ phí trước bạ với xe bán tải; Mỗi sạp hàng trong chợ đầu mối phải rộng tối thiểu 3m2; Chơi họ bắt buộc phải lập thành văn bản… là những chính sách gắn liền với đời sống người dân, có hiệu lực trong tháng 4/2019.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:45

Người dân thiệt hại tiền tỷ vì ngao bất ngờ chết trắng bãi
Người dân thiệt hại tiền tỷ vì ngao bất ngờ chết trắng bãi

(Dân trí) - Nhiều hộ dân ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang lao đao khi hàng trăm ha nuôi ngao bỗng dưng chết trắng.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:28

“Thông tin Hà Nội ô nhiễm bụi thứ 2 Đông Nam Á là chưa chính xác”
“Thông tin Hà Nội ô nhiễm bụi thứ 2 Đông Nam Á là chưa chính xác”

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường khẳng định, thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm bụi PM2.5 đứng thứ hai Đông Nam Á sau Jakarta (Indonesia) được lan truyền gần đây là chưa chính xác. Qua so sánh với một số thành phố khác của Châu Á cho thấy mức độ ô nhiễm của Hà Nội và TPHCM thấp hơn rất nhiều.

Thứ hai, 01/04/2019 - 10:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện thi thể người đàn ông dưới sông với nhiều vết xước trên mặt
Phát hiện thi thể người đàn ông dưới sông với nhiều vết xước trên mặt

(Dân trí) - Người nhà nạn nhân cho biết, buổi sáng cùng ngày ông Túp đi chăn trâu nhưng cuối ngày không thấy về... Sau đó người dân phát hiện thi thể Túp dưới sông Nậm Rốm.

Thứ hai, 01/04/2019 - 09:39

Phát hiện người đàn ông chết dưới giếng sau 2 ngày mất tích
Phát hiện người đàn ông chết dưới giếng sau 2 ngày mất tích

(Dân trí) - Sau hơn 2 ngày mất tích, người đàn ông được phát hiện chết dưới giếng sâu trong một khu rẫy cà phê.

Thứ hai, 01/04/2019 - 09:32

Ngành thuỷ sản phải gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh trên biển
Ngành thuỷ sản phải gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh trên biển

(Dân trí) - "Biển là bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, là không gian sinh tồn,... Ngành thuỷ sản phải gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh quốc phòng trên các vùng biển, đảo" - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:41

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn bị kỷ luật cảnh cáo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn bị kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa quyết định thi hành kỷ bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trịnh Đình Sính - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn) giai đoạn 2010-2015.

Thứ hai, 01/04/2019 - 07:07

Vụ cán bộ thanh tra cầm 400 triệu: Bộ TN-MT kết luận gì về tranh chấp đất đai của mẹ liệt sĩ?
Vụ cán bộ thanh tra cầm 400 triệu: Bộ TN-MT kết luận gì về tranh chấp đất đai của mẹ liệt sĩ?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Đức Cần - cán bộ Văn phòng Thanh tra Chính phủ “cầm” 400 triệu đồng của bà Lê Thị Tích (Bà Rịa-Vũng Tàu) ồn ào luận suốt thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã từng có kết luận về vụ tranh chấp đất đai của bà Tích.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 08:59

Va chạm cực mạnh, một ô tô vỡ nát hoàn toàn, tài xế tử vong
Va chạm cực mạnh, một ô tô vỡ nát hoàn toàn, tài xế tử vong

(Dân trí) - Vào lúc 14h30 ngày 31/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình đoạn qua xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) khiến một người chết tại chỗ, một ô tô vỡ nát hoàn toàn và một xe tải lật úp dưới mé đường.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 08:17

Tìm hướng giải quyết tình trạng thi hành án tồn đọng nhiều năm
Tìm hướng giải quyết tình trạng thi hành án tồn đọng nhiều năm

(Dân trí) - Bộ Tư pháp vừa tổ chức cuộc họp liên ngành xung quanh tờ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án giải quyết việc thi hành án chưa có điều kiện thi hành, đã tồn đọng nhiều năm.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:24

Đề nghị xử phạt 2 công ty lén xả thải bẩn ra môi trường
Đề nghị xử phạt 2 công ty lén xả thải bẩn ra môi trường

(Dân trí) - Ngày 31/3, Chi cục Bảo vệ môi trường kiến nghị Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng xử phạt 2 công ty có liên quan đến tình trạng kênh nước gần khu công nghiệp Hòa Cầm đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi như Dân trí đã phản ánh hôm 20/3.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:07

Bí thư Thành ủy TPHCM nói về vụ án 1,1 tấn ma túy “quy mô chưa từng có”
Bí thư Thành ủy TPHCM nói về vụ án 1,1 tấn ma túy “quy mô chưa từng có”

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, vụ tịch thu hơn 1,1 tấn ma túy vừa qua là người nước ngoài lợi dụng chính sách mở cửa của Việt Nam để thành lập doanh nghiệp làm bình phong cho hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy. “Đây là hiện tượng mới, quy mô chưa từng có”, ông Nhân nói.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:00

Xe khách chở đoàn học sinh đi tham quan gây tai nạn liên hoàn
Xe khách chở đoàn học sinh đi tham quan gây tai nạn liên hoàn

(Dân trí) - Do tránh một xe máy đi ngang qua đường, tài xế xe khách chở đoàn học sinh đi tham quan đã phải bẻ lái gấp, va chạm với 1 số phương tiện trước khi đâm sập tường một ki-ốt bên đường.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 04:07

Vụ nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh đập: "Bệnh thành tích khiến sự việc càng trầm trọng"
Vụ nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh đập: "Bệnh thành tích khiến sự việc càng trầm trọng"

(Dân trí) - Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho rằng, hiện nay, khi xảy ra các vụ bạo lực học đường, phần lớn các trường vì "bệnh thành tích" nên muốn giữ lại để giải quyết nội bộ nên vô tình làm cho vấn nạn này ngày càng trầm trọng.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:12

Giám định các đoạn xương phát hiện trong hố sâu
Giám định các đoạn xương phát hiện trong hố sâu

(Dân trí) - Ngày 31/3, liên quan đến các đoạn xương được công nhân phát hiện dưới hố sâu ở Sóc Trăng, người dân cho biết cơ quan chức năng đã đến mang các đoạn xương đi giám định.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 02:35