Thứ ba, 20/03/2018 - 20:36

Bí thư Đà Nẵng: “Hình ảnh CSGT đẹp thì chẳng ai muốn vi phạm”

Dân trí

"Ban cán sự Đảng TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy xác định phải tiếp tục xây dựng hình ảnh CSGT, xây dựng văn hóa giao thông. Trước hết là phải xây dựng văn hóa CSGT. CSGT nghiêm túc, CSGT có hình ảnh đẹp thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm đâu”.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu như trên tại buổi làm việc của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các ban, ngành liên quan với Sở GTVT vừa diễn ra trong ngày 20/3.

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chủ trì buổi làm việc với Sở GTVT thành phố ngày 20/3
Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chủ trì buổi làm việc với Sở GTVT thành phố ngày 20/3

Vẫn nghe phàn nàn ý thức chấp hành luật giao thông

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhắc nhở lãnh đạo ngành GTVT phải hết sức lưu ý việc xây dựng văn hóa giao thông.

“Ban cán sự Đảng TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy xác định phải tiếp tục xây dựng hình ảnh CSGT, xây dựng văn hóa giao thông. Trước hết là phải xây dựng văn hóa CSGT. Tôi nói CSGT nghiêm túc, CSGT có hình ảnh đẹp thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm đâu” - ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo Bí thư Đà Nẵng, hình ảnh CSGT đẹp, nghiêm túc thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm
Theo Bí thư Đà Nẵng, hình ảnh CSGT đẹp, nghiêm túc thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm

Ông Nghĩa cho biết bản thân ông đã nghe lời phàn nàn rằng ở Đà Nẵng cũng có chuyện tắc nghẽn giao thông do ý thức chấp hành luật của người tham gia giao thông thấp. Theo ông Nghĩa, nếu người ở địa phương khác đến Đà Nẵng mà nghe phàn nàn như thế sẽ thấy "lạ tai", vì lâu nay Đà Nẵng có tiếng là trật tự, an toàn giao thông rất tốt. Công an giao thông Đà Nẵng cũng có thương hiệu". Vậy mà còn nghe phàn nàn ý thức chấp hành luật giao thông không tốt là không ổn.

Thêm một phản ánh buồn nữa đến tai Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là có hiện tượng xe buýt thu tiền của du khách nước ngoài cao hơn giá vé quy định. Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo ngành GTVT phải kiểm tra và chấn chỉnh hiện tượng này.

Hầm xây chưa lâu đã ngấm nước, ngành giao thông phải chịu trách nhiệm

Tại buổi làm việc, ông Nghĩa cũng nêu quan điểm về việc hầm chui Điện Biên Phủ vừa đưa vào vận hành dịp APEC 2017 vừa qua đã bị ngấm nước như thông tin báo chí phản ánh. Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng Sở Giao thông vận tải phải chịu trách nhiệm với công trình.

Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ bị ngấm nước, gây ngập cục bộ
Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ bị ngấm nước, gây ngập cục bộ

“Việc quản lý hạ tầng giao thông là việc của Sở GTVT. Cho nên việc nhận bàn giao là phải nghiêm túc. Các đồng chí sẽ phải chịu trách nhiệm công trình. Đừng trả lời khi nước ngấm thì do ban quản lý. Khi đưa vào vận hành thì các đồng chí phải chịu trách nhiệm” - ông Nghĩa nói.

Liên quan đến công trình hầm chui, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng nói đến hầm chui nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn. Theo ông Nghĩa, việc tổ chức giao thông ở nút hầm này vẫn còn bất cập, cần cải tổ lại.

Tâm An