Thứ tư, 24/06/2020 - 15:10

Thanh Hóa:

Bí thư Đảng ủy xã bất ngờ rớt khỏi ban chấp hành đảng bộ

Dân trí

Vừa được điều động về xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) giữ chức bí thư, thế nhưng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã mới diễn ra, ông này đã trượt khỏi Ban Chấp hành khóa mới.

Ngày 24/6, lãnh đạo xã Vĩnh Hòa xác nhận, ông Lê Thanh Thuận (SN 1973), tân Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa và ông Vũ Văn Vân, Chủ tịch MTTQ xã Vĩnh Hòa, đã trượt khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 do không đủ số phiếu bầu.

Việc ông Lê Thanh Thuận trượt khỏi ban chấp hành gây xôn xao dư luận do ông Thuận mới được điều động về giữ chức vụ Bí thư xã vào tháng 3/2020.

Bí thư Đảng ủy xã bất ngờ rớt khỏi ban chấp hành đảng bộ - 1

Tân Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa đã bất ngờ rớt khỏi ban chấp hành.

Cụ thể, theo quy hoạch được Huyện ủy Vĩnh Lộc phê duyệt, ông Thuận tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, còn ông Vũ Văn Vân sẽ làm Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2020-2025. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu khiến nhiều người bất ngờ, vì danh sách 15 thành viên trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025 không có tên ông Thuận và ông Vân do hai ông không đạt phiếu bầu quá bán theo quy định.

“Sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy xã Vĩnh Hòa cũng đã có báo cáo sự việc tới Huyện ủy Vĩnh Lộc xin ý kiến chỉ đạo. Hiện ông Lê Thanh Thuận đã được rút về huyện để chờ phân công công tác khác do ông Thuận là cán bộ được huyện điều động, luân chuyển ở xã khác về. Còn ông Vũ Văn Vân phải chờ hướng xử lý của huyện để sắp xếp, nhưng cái khó là các vị trí của xã hiện đã đủ cán bộ hết rồi”- lãnh đạo xã Vĩnh Hòa cho biết thêm.

Được biết, ông Lê Thanh Thuận trước đây là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Minh. Sau khi xã Vĩnh Minh và xã Vĩnh Tân sáp nhập thành xã Minh Tân, ông Thuận được phân công giữ chức Chủ tịch HĐND xã Minh Tân.

Đến tháng 3/2020, ông Thuận được điều động về giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa và được quy hoạch tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2020-2025.

Bình Minh