Chủ nhật 05/01/2020 - 07:58

Hà Tĩnh:

Bí thư Đảng ủy xã xin nghỉ việc sớm 11 năm, được hỗ trợ gần 800 triệu

Dân trí Còn đến 11 năm công tác nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, vẫn trong diện cơ cấu lãnh đạo cao nhất của địa phương, nhận chế độ lương, phụ cấp hàng tháng hơn 11 triệu đồng, nhưng vì chủ trương tinh giản biên chế của Đảng, Nhà nước, vị Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã gương mẫu xin nghỉ việc.
>>Gặp khó xử lí cán bộ dôi dư sau sáp nhập, Hà Tĩnh "cầu cứu" Chính phủ

Dấu ấn của người Bí thư nhiệt huyết

Nhắc đến ông Phạm Đức Trung, SN 1968, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiên Điền, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Phan Tấn Linh và Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) của tỉnh Hà Tĩnh Trần Huy Oánh đều dành những tình cảm, những đánh giá đầy thiện cảm.

“Đồng chí Trung là một Đảng viên gương mẫu, là một cán bộ lãnh đạo đầy nhiệt huyết trong công việc ở địa phương. Cứ nhìn vào thành tích là xã đầu tiên của huyện Nghi Xuân chúng tôi về đích xã NTM, rồi là xã NTM  kiểu mẫu đầu tiên của huyện là biết dấu ấn của đồng chí Trung”- ông Phan Tấn Linh nói.

Ông Trần Huy Oánh, người nhiều lần về kiểm tra tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Tiên Điền cũng dành những thiện cảm tốt đẹp cho người Bí thư Đảng ủy xã đầy năng động, trách nhiệm.

“Phải nói phong trào xây dựng NTM phát triển mạnh mẽ ở Tiên Điền có vai trò gương mẫu, bầu nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ ở đây, trong đó vai trò của đồng chí Bí thư Phạm Đức Trung là rất nổi bật. Có những điều đồng chí Bí thư hứa địa phương làm được, tôi vẫn đắn đo không tin. Vậy mà kỳ thực khi quay lại, tôi khá ngỡ ngàng. Có những cán bộ như thế chúng tôi rất vững tâm”- ông Oánh nói.

Bí thư Đảng ủy xã xin nghỉ việc sớm 11 năm, được hỗ trợ gần 800 triệu - 1

Ông Phạm Đức Trung (ngoài cùng bên trái) và ông Trần Huy Oánh (giữa) trong chuyến khảo sát 1 khu vườn mẫu trên địa bàn

Nhiều người dân kể về hình ảnh người Bí thư Đảng ủy xã chạy xe máy về các thôn xóm kiểm tra từng hạng mục, xuống tận người dân góp ý xây dựng vườn mẫu. "Sức dân là chủ đạo, nhưng thành quả xây dựng NTM của Tiên Điền có dấu ấn của những cán bộ như anh Trung. Ngay như khu vườn mẫu của tôi đây, ông ấy cũng đã nhiều lần ghé thăm, hết lòng động viên"- ông Phạm Đức Trung, chủ khu vườn mẫu ở thôn Thanh Chương chia sẻ.

Kiểm chứng những gì diễn ra trong phong trào xây dựng NTM ở Tiên Điền, đây đúng là mảnh đất đổi thay từng ngày.

Cách đây 8 năm, Tiên Điền còn là một xã thuộc dạng trung bình khá ở Nghi Xuân. Vậy mà năm 2016, xã Tiên Điền về đích NTM, trước thời hạn 2 năm so với kế hoạch. Từ nền móng đã đạt được, Tiên Điền được lựa chọn là địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao vào cuối năm 2019.

Bí thư Đảng ủy xã xin nghỉ việc sớm 11 năm, được hỗ trợ gần 800 triệu - 2

Tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu thôn Phong Giang, xã Tiên Điền

Đối với tiêu chí hạ tầng, tỷ lệ đường trục thôn xóm, đường trục nội đồng cứng hóa, đường trục thôn trong khu dân cư có hệ thống đèn chiếu sáng đạt 100%. Trong số 3 trường học (mầm non, tiểu học, THCS) có 2 trường mầm non và tiểu học đạt chuẩn mức độ 2.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 40,3 triệu đồng; chỉ còn lại 6 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,6%)...

“Muốn tạo điều kiện cho tổ chức, thế hệ trẻ phát triển”

Những ngày qua, cán bộ, đảng viên tại huyện Nghi Xuân nói chung và xã Tiên Điền nói riêng dành sự quan tâm tới thông tin ông Trung chủ động xin nghỉ việc khi xã Tiên Điền và thị trấn Nghi Xuân sáp nhập, đổi tên thành thị trấn Tiên Điền theo chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của Chính phủ.

Dư luận quan tâm bởi ông Trung còn những 11 năm công tác nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, vẫn trong diện cơ cấu lãnh đạo cao nhất của địa phương, nhận chế độ lương, phụ cấp hàng tháng hơn 11 triệu đồng. 

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Xuân Phan Văn Thư xác nhận: “Đồng chí Trung là người có năng lực, còn khoảng hơn 10 năm công tác với 2 nhiệm kỳ nữa. Nhưng vì cái chung trong sắp xếp tổ chức bộ máy, sau quá trình vận động nhận thấy việc nghỉ sẽ giúp huyện sắp xếp bộ máy gọn hơn, nên anh Trung đã gương mẫu xin nghỉ”.

Ông Thư xác nhận, nghỉ hưu sớm ông Trung sẽ được nhận số tiền khoảng 760 triệu đồng. Số tiền trên căn cứ Nghị định 108, 113, theo nghị quyết HĐND tỉnh, nghị quyết HĐND huyện.

Bí thư Đảng ủy xã xin nghỉ việc sớm 11 năm, được hỗ trợ gần 800 triệu - 3

Ông Phạm Đức Trung

Trò chuyện với chúng tôi, ông Trung xác nhận đã viết đơn xin nghỉ việc và cho biết, ông hành động vì nghĩ đến chính sách cơ cấu của Nhà nước, chủ trương tinh giản biên chế của Chính phủ.

"Tôi năm nay 51 tuổi, đã cống hiến cho nhà nước 31 năm, trong đó có gần 3 năm công tác trong quân đội và 28 năm làm việc tại UBND xã, giữ đến chức vụ Bí thư Đảng ủy. Việc tôi chủ động rút lui sẽ giúp tổ chức dễ dàng hơn trong công tác bố trí cán bộ"- ông Trung nói.

Vị Bí thư xã cũng bày tỏ việc ông nghỉ hưu sớm cũng là để nhường suất lại cho người trẻ hơn, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển.

"Tôi có sự trưởng thành ngày hôm nay cũng nhờ sự giúp đỡ, dìu dắt của thế hệ cán bộ trước. Họ đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ tôi phát triển thì bây giờ tôi phải có trách nhiệm nhường vị trí cho lớp trẻ để các em cống hiến. Thế hệ 4.0 giỏi công nghệ hơn tôi nên để các em phát triển là hợp lý rồi", ông Trung nói thêm.

Viết đơn xin nghỉ việc, nhưng ông Trung nói rằng ông sẽ vẫn là một công dân gương mẫu trong phong trào xây dựng, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp sức làm giàu quê hương. Là đảng viên ông sẽ gương mẫu trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền khi được yêu cầu. 

Theo ông Phan Văn Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Xuân, thực hiện sáp nhập 4 đơn vị hành chính cấp xã khiến nhiều cán bộ, công chức dôi dư.

Qua vận động đến nay có 21 cán bộ, nhân viên, công chức đã xin nghỉ việc dù chưa đến tuổi hưu. Những cán bộ, nhân viên, công chức xin nghỉ việc đều được hỗ trợ theo Nghị định 108, Nghị quyết 164, Nghị quyết HĐND huyện.

Văn Dũng 

MỚI NHẤT
Thủ phủ hoa lớn nhất miền bắc "hối hả" chuẩn bị phục vụ Tết Canh Tý
Thủ phủ hoa lớn nhất miền bắc "hối hả" chuẩn bị phục vụ Tết Canh Tý

(Dân trí) - Còn ít tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, những ngày này người dân làng hoa Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang hối hả với những công đoạn cuối cùng.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:05

Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng tại tỉnh Đắk Nông
Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng tại tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ phát hiện vệc quản lý, sử dụng đất, rừng sau khi thực hiện sắp xếp, đổi mới tại các công ty nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng tại tỉnh Đắk Nông để xảy ra nhiều sai phạm, nhiều diện tích rừng bị huỷ hoại, đất rừng bị lấn chiếm.

Thứ hai, 06/01/2020 - 06:46

Cháy lớn xưởng gỗ ở vùng ven Sài Gòn
Cháy lớn xưởng gỗ ở vùng ven Sài Gòn

(Dân trí) - Đến 21h ngày 5/1, hàng chục lính cứu hoả vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy xảy ra trên đường Tô Ký, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Thứ hai, 06/01/2020 - 06:41

Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: Chuyện “bà nhỏ” rượt “bà lớn”
Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: Chuyện “bà nhỏ” rượt “bà lớn”

Thời gian qua, liên tiếp những án mạng xảy ra bởi những cơn cuồng ghen. Thế nhưng, đã qua rồi thời vợ, chồng đánh ghen. Mà “người thứ ba” lại là kẻ xuống tay tàn độc như vụ việc em hạ độc chị họ bằng trà sữa ở Thái Bình mới đây…

Chủ nhật, 05/01/2020 - 08:55

Cầu Rồng phun nước, phun lửa 4 đêm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý
Cầu Rồng phun nước, phun lửa 4 đêm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cầu Rồng của Đà Nẵng sẽ phun nước, phun lửa trong các đêm 23/1, 24/1, 25/1 và 26/1 (tức các đêm 29, 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi và mồng 1, 2 tháng Giêng năm Canh Tý).

Chủ nhật, 05/01/2020 - 04:02

Cảnh khốn cùng của 2 mẹ con bị đá tảng lăn từ trên núi đè
Cảnh khốn cùng của 2 mẹ con bị đá tảng lăn từ trên núi đè

Hai nạn nhân ở Nha Trang bị đá tảng đè bị thương rất nặng vẫn đang được điều trị tích cực.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 03:00

Sự thật hình ảnh những hộp cơm "xếp hàng" ở TPHCM
Sự thật hình ảnh những hộp cơm "xếp hàng" ở TPHCM

Mỗi chiều, người dân chứng kiến hình ảnh những hộp cơm "xếp hàng" trước cổng Bệnh viện Ung bướu TP HCM mà không khỏi thắc mắc.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 02:43

Nghệ An kêu gọi được gần 75 tỷ đồng cho người nghèo đón Tết
Nghệ An kêu gọi được gần 75 tỷ đồng cho người nghèo đón Tết

(Dân trí) - Trong chương trình "Tết vì người nghèo Canh Tý năm 2020” của tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ gần 75 tỷ đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 02:34

TP Bà Rịa thông tin chính thức vụ sập quán bar King Night Club
TP Bà Rịa thông tin chính thức vụ sập quán bar King Night Club

"Công an đang điều tra để xử lý theo quy định, kể cả những đối tượng xăm trổ cản trở báo chí tác nghiệp, cản trở cứu hộ" - ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bà Rịa.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 11:01

TPHCM cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức
TPHCM cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức

(Dân trí) - UBND TPHCM yêu cầu không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 10:54

Tuabin điện gió trị giá 70 tỷ đồng bốc cháy rồi nổ tung
Tuabin điện gió trị giá 70 tỷ đồng bốc cháy rồi nổ tung

(Dân trí) - Sáng 5/1, một chiếc tuabin điện gió ở Bình Thuận bất ngờ bốc cháy rồi nổ tung. Vào thời điểm năm 2009, khi dự án điện gió này được đầu tư xây dựng, giá của mỗi tuabin khoảng 70 tỷ đồng.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 10:08

Phạt 35 triệu đồng tài xế có hơi men, không chịu ký biên bản vì "sức khỏe không tốt"
Phạt 35 triệu đồng tài xế có hơi men, không chịu ký biên bản vì "sức khỏe không tốt"

(Dân trí) - Sau khi bị Đội CSGT TP Huế đo nồng độ cồn, người này không chịu ký vào biên bản xử lý với lý do “sức khỏe không tốt”. Đồng thời, anh T. còn tự xưng đang làm việc tại một văn phòng báo chí đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Tài xế vi phạm nồng độ cồn lái ô tô chạy trốn CSGT
Tài xế vi phạm nồng độ cồn lái ô tô chạy trốn CSGT

(Dân trí) - Biết mình vi phạm nồng độ cồn nên khi thấy CSGT, tài xế T. lái xe bỏ chạy. Lực lượng CSGT và Công an khu vực phải đuổi theo để yêu cầu anh quay trở lại làm việc.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:49

Người đàn ông nghi tự thiêu trong phòng trọ vì ghen tuông
Người đàn ông nghi tự thiêu trong phòng trọ vì ghen tuông

(Dân trí) - Sau trận cãi vã, người đàn ông chốt cửa châm lửa rồi đốt phòng trọ dẫn đến bỏng toàn thân.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 07:43

Cựu chiến binh vận động dân gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ môi trường
Cựu chiến binh vận động dân gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Thấy người dân vùng nông thôn sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thường xả chai lọ ra môi trường gây ô nhiễm, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) đã xây dựng mô hình “thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau sử dụng” nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 06:00

30 chú chó Becgie Đức "khoe" hình thể ở Hà Nội
30 chú chó Becgie Đức "khoe" hình thể ở Hà Nội

(Dân trí) - Hôm qua (4/1), tại Hà Nội, gần 30 chú chó Becgie Đức đã cùng nhau "khoe" hình thể tại cuộc thi chó chăn cừu Đức toàn quốc năm 2020.

Chủ nhật, 05/01/2020 - 05:25

Cán bộ công an tỉnh điều khiển ô tô gây tai nạn chết người
Cán bộ công an tỉnh điều khiển ô tô gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) cho biết, sau khi gây tai nạn chết người, tài xế đã đến trình diện tại trụ sở công an huyện.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 09:31

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội có xu hướng gia tăng về số ngày và mức độ
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội có xu hướng gia tăng về số ngày và mức độ

(Dân trí) - “Trong tháng 12/2019, ô nhiễm không khí ở Hà Nội có xu hướng gia tăng cả về số ngày và mức độ nghiêm trọng so với tháng 11. Trong hầu hết các ngày, giá trị trung bình 24 giờ của thông số bụi mịn PM2.5 đo được tại các trạm quan trắc đều vượt QCVN”.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:27

Tài xế chốt cửa xe bỏ đi, "trốn" kiểm tra nồng độ cồn
Tài xế chốt cửa xe bỏ đi, "trốn" kiểm tra nồng độ cồn

(Dân trí) - Bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế có biểu hiện say xỉn đã ra khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi. Một lúc sau, người đàn ông này gọi điện thoại cho một người phụ nữ đến và nói người phụ này mới là người cầm lái chứ không phải mình.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 05:30

2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ
2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ

(Dân trí) - Chiều 4/1, lãnh đạo UBND phường Phương Sơn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết vừa xảy ra một vụ đá rơi từ trên núi xuống đè trúng 2 mẹ con đang đốt vàng mã, khiến nạn nhân bị thương nặng.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 03:45

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ xả thân cứu rừng
Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ xả thân cứu rừng

(Dân trí) - Ghi nhận hành động dũng cảm xả thân cứu rừng bị cháy của bà Nguyễn Thị Hoa. Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ này.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 03:37

CSGT bố trí cán bộ chở tài xế nhậu say về nhà
CSGT bố trí cán bộ chở tài xế nhậu say về nhà

(Dân trí) - Khi bị CSGT chặn xe kiểm tra nồng độ cồn, ông Trung phàn nàn là đi ăn đám cưới mà không có ai chở nên xin thông cảm. Sau khi tuyên truyền và ông Trung nhận ra lỗi của mình, CSGT Ninh Thuận bố trí cán bộ chở ông về nhà cho an toàn.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 03:30

Đà Nẵng mở rộng mạng lưới xe buýt, phấn đấu có buýt nhanh BRT
Đà Nẵng mở rộng mạng lưới xe buýt, phấn đấu có buýt nhanh BRT

(Dân trí) - Đề án đặt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng có 28 tuyến, gồm 4 tuyến BRT, 3 tuyến tiêu chuẩn dịch vụ BRT và 21 tuyến buýt thường.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 03:15

Đã xử lý hơn 600 tài xế có hơi men, phạt hơn 800 triệu đồng
Đã xử lý hơn 600 tài xế có hơi men, phạt hơn 800 triệu đồng

(Dân trí) - Sau hai ngày triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 615 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 816 triệu đồng.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 02:47