Thứ ba, 24/07/2018 - 17:46

Bí thư Nhân: "Thành phố rút kinh nghiệm, không để xảy ra biểu tình"

Dân trí

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vấn đề quan trọng trong công tác dân vận, truyền thông là chăm lo, đáp ứng nhu cầu người dân hàng ngày, cung cấp thông tin để người dân không có nhu cầu biểu tình.

Ngày 24/7, Thành ủy, UBND TPHCM tổ chức gặp gỡ lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thời gian tới, cần nâng cao hơn nữa chất lượng đảng viên, sức chiến đấu của các chi bộ, cơ sở đảng và công tác vận động quần chúng.

Theo ông Nhân, để không xảy ra biểu tình thì phải đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo đó, phải chăm lo, cung cấp thông tin để người dân hiểu, không có nhu cầu biểu tình.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố cần làm tốt hơn công tác dân vận, cung cấp thông tin cho người dân
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố cần làm tốt hơn công tác dân vận, cung cấp thông tin cho người dân

Bí thư Nhân dẫn lại vụ việc người dân tụ tập đông đảo ở một số điểm như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty PouYuen hồi tháng 6 và cho rằng đây là bài học trong công tác dân vận, nắm tình hình nhân dân.

Cũng theo Bí thư Nhân, ngày 3/7, thành phố đã tổ chức hội nghị với sự tham gia của 2.700 cán bộ chủ chốt từ cấp xã, phường đến thành phố để rút kinh nghiệm và đảm bảo công tác an ninh.

Trong vụ người dân xuống đường vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện 700 người là lực lượng nòng cốt (tham gia vận động, trinh sát, tiếp tế). Theo đó đã gặp gỡ, nhắc nhở, bàn giao danh sách cho địa phương.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện ở Long An có lúc tập trung người với khoảng 1.000 xe máy đi về thành phố nhưng đã có phương án ngăn chặn.

“Sau khi không biểu tình nữa thì có vụ gây nổ tại trụ sở công an”, ông Nhân thông tin thêm.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phát hiện người gây ra vụ nổ ở trụ sở công an là người ở Đồng Nai. Gia đình người này trữ 10kg thuốc nổ, 38 kíp nổ và 8 khối nổ đã chuẩn bị xong. Điều này cho thấy có sự chuẩn bị phá hoại, khủng bố rất rõ.

Bí thư Nhân cho rằng, sự việc người dân xuống đường hồi tháng 6 là một bài học kinh nghiệm của thành phố. Thời gian tới, thành phố cần làm tốt hơn nữa công tác dân vận, truyền thông, không để xảy ra biểu tình.

“Thành phố rút kinh nghiệm, không để người dân biểu tình”, ông Nhân nói.

Cũng theo Bí thư Nhân, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong 6 tháng cuối năm 2018 là giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Theo đó, thành phố đã thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết vấn đề Thủ Thiêm do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng.

Quốc Anh

Mới nhất