Thứ sáu, 03/02/2017 - 11:22

TPHCM:

"Bí thư phường cũng phải lên “đấu tranh” với trung tâm chống ngập!"

Dân trí

Bí thư phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) phản ánh Trung tâm chống ngập chưa về làm việc với lãnh đạo quận Bình Tân để nghiên cứu, tháo gỡ tình trạng ngập lụt, chỉ thấy “ngập đến đâu nâng đường đến đó”. Nghe bức xúc của địa phương, Bí thư Đinh La Thăng nói: “Trung tâm không xuống là lỗi của họ. Song, tôi nghĩ Bí thư cũng phải lên đấu tranh với trung tâm chống ngập”.

Ngày 3/2, Thường trực Thành ủy TPHCM đã tổ chức gặp gỡ với Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn.

Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Văn Sử - Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) đã phản ánh nhiều tồn tại, bức xúc trên địa bàn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống người dân.

Ông Nguyễn Văn Sử đã kiến nghị lãnh đạo TP xem xét, giải quyết cho địa bàn 12 vấn đề. Trong đó, ông Sử bày tỏ sự bức xúc về cách làm việc của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP (Trung tâm chống ngập).

Mưa lớn là nhiều tuyến đường ở quận Bình Tân ngập nặng (ảnh Đình Thảo)
Mưa lớn là nhiều tuyến đường ở quận Bình Tân ngập nặng (ảnh Đình Thảo)

Ông Sử cho biết, quận Bình Tân có khoảng 20 điểm ngập nhưng chưa thấy lãnh đạo của trung tâm chống ngập về làm việc với quận để gỡ “nút thắt” ngập lụt.

“Tên thì hùng hồn nhưng tôi thấy trung tâm này chỉ làm chủ đầu tư - mà việc này ai làm cũng được. Tôi không biết trung tâm có thật sự nghiên cứu chống ngập cho thành phố hay không? Chỉ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên ở đó. Thành phố chi tiền thì trung tâm làm cho hết tiền chứ không thấy đầu tư nghiên cứu chống ngập”.

Nghe phản ánh của của Bí thư phường Bình Hưng Hòa B, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, bức xúc của địa phương.

Ông Thăng cho rằng Trung tâm chống ngập chưa xuống làm việc với địa phương là có phần lỗi. Nhưng bản thân phường ngập thì phường phải kêu lên quận, lên trung tâm vì sao không chống ngập. Như thế mới là vì dân.

“Tôi nghĩ Bí thư phường cũng phải lên đấu tranh với trung tâm chống ngập. Ngày mai anh có lên Trung tâm chống ngập không?”, ông Thăng hỏi. Ông Sử cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thăng.

Quốc Anh