Bí thư Thăng: Loại khỏi bộ máy những cán bộ vô cảm

Dân trí “Trước đây tôi có nói cần loại bỏ cán bộ hành dân, nhũng nhiễu dân. Nhưng cán bộ không hành dân mà quan liêu, vô cảm cũng nguy hại không kém. Cần kiên quyết loại bỏ những cán bộ vô cảm, quan liêu, sáng cắp ô đi tối cắp ô về!”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn.
>>Bí thư Thăng gay gắt phê cán bộ "báo cáo vô cảm"

Giải quyết ngay nhiều bức xúc của cử tri

Ngày 19/5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cùng các sở ban ngành thành phố đã có buổi làm việc với huyện Hóc Môn về các bức xúc mà cử tri Hóc Môn phản ánh.

Ngay tại buổi làm việc này, Bí thư Thăng đã chỉ đạo giải quyết trực tiếp hàng chục vấn đề mà cử tri bức xúc như công ty Tân Minh gây ô nhiễm trong khu dân cư, bãi rác Đông Thạnh đốt rác thải y tế gây ảnh hưởng đời sống người dân, quy hoạch “treo” kéo dài tại dự án KCN Xuân Thới Thượng, dự án Bệnh viện Hóc Môn mở rộng mãi vẫn chưa triển khai, ô nhiễm trên kênh Cầu Dừa …

Ngay tại buổi họp, Bí thư Thăng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết hàng loạt bức xúc của người dân
Ngay tại buổi họp, Bí thư Thăng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết hàng loạt bức xúc của người dân

Về việc xử lý rác thải y tế tại bãi rác Đông Thạnh, Bí thư Thăng chỉ đạo phải chấm dứt ngay, không thể lấy các lý do như đo đạc chỉ số đạt yêu cầu, đúng tiêu chuẩn môi trường… để biện minh cho việc duy trì cơ sở này, gây ảnh hưởng đến người dân.

Ông nói: “Máu me tràn hết cả ra, rác thải y tế bẩn như thế mà đốt khói đầy trời. Vậy mà các anh nói chỉ số đạt yêu cầu là như thế nào? Không hiểu các ông đo kiểu gì? Chất thải y tế mà ông bảo đạt là sao? Tôi vào không chịu nổi mùi? Không thể chịu nổi mà các anh đo kiểu nào? Người dân sống ở đó chịu đựng liên tục ngày này qua ngày khác, sống ở đó các anh có chịu được không?”. Từ đó, Bí thư Thăng chỉ đạo: “Nhanh chóng đóng cửa bãi rác này, chấm dứt đốt rác thải y tế như thế!”.

Ngoài ra, Bí thư Thăng cũng chỉ đạo các ban ngành phải chăm lo sức khỏe người dân trong khi bãi rác Đông Thạnh chưa di dời, chưa chấm dứt xử lý rác thải y tế ở đây. Ông nói: “Phải hỗ trợ người dân thế nào chứ không thể để người dân khổ cực như vậy!”.

Có mặt tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan ưu tiên hoàn thành việc cấp nước sạch cho cư dân gần bãi rác vì nguồn nước ngầm ở đây đã không đảm bảo.


Bí thư Thăng kiểm tra trực tiếp hiện trạng của Bệnh viện Hóc Môn

Bí thư Thăng kiểm tra trực tiếp hiện trạng của Bệnh viện Hóc Môn

Về vướng mắc tại Bệnh viện đa khoa Hóc Môn, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cũng hứa sẽ gấp rút xúc tiến. Ông hứa đến năm 2018 Hóc Môn sẽ có bệnh viện 500 giường, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Về vấn đề an ninh trật tự phức tạp, Bí thư Thăng cũng chỉ đạo các ban ngành chức năng huyện Hóc Môn phải tăng cường trấn áp tội phạm. Ông nói: “Phải kiên quyết loại trừ tội phạm ra khỏi đời sống người dân thành phố, không thể để người dân sống chung với tội phạm!”.

Khẩn trương chấm dứt nỗi đau khổ của người dân

Tại buổi làm việc này, Bí thư Thăng cũng đã giải quyết một bức xúc khác mà hàng ngàn cử tri Hóc Môn đang gặp phải là vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thực tế, nhiều hộ dân đã sống trên mảnh đất mấy chục năm trời nhưng vẫn không làm được sổ đỏ.

Theo chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Tuấn Tài, hiện huyện Hóc Môn còn khoảng 5.000 trường hợp chưa cấp giấy chứng nhận được, chủ yếu rơi vào các trường hợp là mua bán bằng giấy tay và đất thuộc diện nhà nước quản lý. Vướng mắc ở đây là từ quy định của thành phố chứ không phải huyện không muốn làm.

Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn báo cáo việc khoảng 5.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện
Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn báo cáo việc khoảng 5.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện

Bí thư Thăng truy vấn ngay Sở Tài nguyên Môi trường. Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường khẳng định là sau buổi tiếp xúc cử tri, Sở đã họp bàn và dự kiến sẽ giải quyết bằng cách đề nghị Bộ cho phép cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp mua bán bằng giấy tay trước ngày 1/1/2008 thay vì trước ngày 1/7/2004 như hiện nay.

Ông Thắng nói: “Khi lùi thời gian về ngày 1/1/2008 thì sẽ giải quyết được toàn bộ giấy chứng nhận đang còn tồn đối với các trường hợp đất mua bán giấy tay. Ngay sau buổi họp này, Sở sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các quận huyện cách làm”.

Một búc xúc khác của cử tri Hóc Môn là dự án KCN Xuân Thới Thượng diện tích 380 ha “treo” nhiều năm nay khiến đời sống người dân trong khu quy hoạch gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Thăng hỏi Sở Quy hoạch - Kiến trúc vì sao “treo” lâu như vậy mà dự án vẫn tồn tại? Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc dẫn giải lịch sử thay đổi của dự án và quyền hạn dừng dự án là ở Thủ tướng vì dự án này do Thủ tướng phê duyệt.

Ông Thăng ngắt lời: “Tôi chỉ hỏi ông, dân và cả huyện đều đề nghị là xóa quy hoạch KCN ở đây, còn ông có đồng tình không?”. Ông Nhã trả lời: “Xóa thì chính xác nhưng đây là quyền Thủ tướng!”. Ông Thăng lập tức đáp lại: “Đồng tình thì tại sao không báo cáo thành phố đề nghị Thủ tướng xóa quy hoạch? Ông làm văn bản báo cáo, đề nghị UBND TP đề xuất Thủ tướng xóa quy hoạch đi!”.

Bí thư Thăng than phiền: “Cán bộ Quy hoạch Kiến trúc mà cứ ngồi trong phòng máy lạnh vẽ, khu dân cư mấy chục nhà mà vẽ thành công viên cây xanh. Quy hoạch thì phải đi, phải xuống tận nơi chứ! Đừng để người dân phải chịu cảnh nhà ở xập xệ, nóng nực, nhà vệ sinh không có….”.

Ông chỉ đạo quyết liệt: “Sở QHKT phải khẩn trương rà soát lại quy hoạch với mục tiêu vì người dân, đặc biệt là quy hoạch treo. Quy hoạch KCN gì mà nằm trong khu dân cư, gần nhà dân như thế. Phải làm quyết liệt, khẩn trương chấm dứt tình trạng đau khổ của người dân!”.


Bí thư Thăng dẫn đoàn đi kiểm tra hiện trường dòng kênh ô nhiễm ngay sau buổi họp

Bí thư Thăng dẫn đoàn đi kiểm tra hiện trường dòng kênh ô nhiễm ngay sau buổi họp

Phải đeo bám, không thể hứa mà không làm

Về các vướng mắc của người dân và cả chính quyền do quy định của thành phố, ông Thăng nói: “Quy định là chúng ta làm. Quy định không hợp lý thì phải điều chỉnh, mình không thể tự trói mình. Đây là 1 trong 2 nguyên nhân kiềm chế sự phát triển của thành phố, sự sáng tạo của người dân. Nguyên nhân thứ nhất là con người, phẩm chất cán bộ. Nguyên nhân thứ 2 là các quy chế lạc hậu. Phải khẩn trương rà soát các quy chế lạc hậu để sửa đổi”.

Về tình trạng trên bảo dưới không nghe, ông đề nghị hàng tháng huyện phải rà soát lại các chỉ đạo của Bí thư, Chủ tịch, cái nào đã làm, cái nào chưa làm. Ông nói: “Từ nay hàng tháng phải báo cáo kết quả thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban”.

Ngược lại, ông cũng chỉ đạo chính quyền huyện phải đeo bám các kiến nghị của chính mình đối với cấp thành phố. “Không thể nói cái này đề nghị rồi mà chưa thấy làm. Đã đề nghị thì phải bám tới cùng!”, ông Thăng yêu cầu.


Theo Bí thư Thăng, cán bộ là phải đứng về phía người dân để làm việc

Theo Bí thư Thăng, cán bộ là phải đứng về phía người dân để làm việc

Về các kiến nghị của cử tri, Bí thư Thăng cũng chỉ đạo Mặt trận phải thống kê từng kiến nghị, tổng hợp và phân loại rõ cái nào do đơn vị nào giải quyết và có báo cáo, không thể để xảy ra tình trạng đi tiếp xúc cử tri hứa rồi lại không làm. Ông nhấn mạnh: “Hứa là phải làm. Làm xông xáo, kịp thời!”.

Ông Thăng rất bức xúc trước tình trạng cán bộ vô cảm, không đặt mình vào vị trí người dân, đứng về phía quyền lợi của người dân mà làm việc, làm cho có, báo cáo cho có.

“Trước đây tôi có nói cần loại bỏ ngay những cán bộ hành dân, nhũng nhiễu dân. Nhưng cán bộ không hành dân mà quan liêu, vô cảm cũng nguy hại không kém. Cần kiên quyết loại bỏ những cán bộ vô cảm, quan liêu, sáng cắp ô đi, tối cắp ô về!”, ông Thăng nhấn mạnh.

Tùng Nguyên – Nguyễn Quang

MỚI NHẤT
Miễn kiểm tra an ninh đối với chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ
Miễn kiểm tra an ninh đối với chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào rạng sáng ngày 23/5. Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của Đại sứ quán Mỹ và Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc miễn kiểm tra an ninh hàng không đối với chuyến bay này.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 11:55

Hơn 300 cử tri lực lượng vũ trang bầu cử sớm ở đảo Lý Sơn
Hơn 300 cử tri lực lượng vũ trang bầu cử sớm ở đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Sáng ngày 20/5, hơn 300 cử tri đảo Lý Sơn thuộc lực lượng vũ trang trực tiếp bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 11:09

Cá lớn mắc cạn, bơi dọc bờ biển Đà Nẵng
Cá lớn mắc cạn, bơi dọc bờ biển Đà Nẵng

(Dân trí) - Một con cá lớn (chưa xác định được là cá heo hay cá voi) bị mắc cạn, bơi dọc bờ biển Đà Nẵng vào sáng nay 20/5. Hàng trăm người tập trung bên bờ biển dõi theo tình hình sức khỏe của con cá.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 10:24

Thứ trưởng Mỹ: Sẽ có thỏa thuận lớn trong chuyến thăm Việt Nam của ông Obama
Thứ trưởng Mỹ: Sẽ có thỏa thuận lớn trong chuyến thăm Việt Nam của ông Obama

(Dân trí) - Việt Nam và Mỹ có thể có các thỏa thuận lớn liên quan đến các tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony J. Blinken cho biết.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 09:52

Xe buýt “5 sao” từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TPHCM
Xe buýt “5 sao” từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TPHCM

(Dân trí) - Khác với các tuyến xe buýt công cộng trước đây, tuyến xe buýt Shuttle Bus 49 đi thẳng từ sân bay đến các điểm trong trung tâm thành phố mà không dừng, đỗ ở các trạm xe buýt. Hai điểm đỗ của xe buýt “5 sao” này là Nhà thờ Đức Bà và Nhà hát TP.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 09:08

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Putin
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Putin

(Dân trí) - Ngày 19/5/2016, tại thành phố Sochi (Nga), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống V. Putin. Hai nhà lãnh đạo trao đổi về vấn đề tăng cường hợp tác Việt – Nga, hỗ trợ hoạt động đầu tư, duy trì hoà bình trên Biển Đông...

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:37

Hà Nội đỏ rực mùa hoa phượng
Hà Nội đỏ rực mùa hoa phượng

(Dân trí) - Hoa phượng bắt đầu nở rộ, màu hoa đỏ báo hiệu một mùa hè nắng nóng gay gắt đang về. Những cây phượng vĩ trên đường phố ra hoa đỏ rực kết hợp cùng màu tím của cây bằng lăng tạo nên sắc màu rực rỡ cho mùa hè của Hà Nội.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:20

Dân bảo nước nhiễm mặn, lãnh đạo bảo không (!)
Dân bảo nước nhiễm mặn, lãnh đạo bảo không (!)

(Dân trí) - Nắng nóng kéo dài khiến người dân sinh sống trên đảo Trí Nguyên (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa) chật vật với nguồn nước sinh hoạt do các giếng gần như chạm đáy. Để có nước sinh hoạt, người dân phải mua nước từ trong đất liền chở ra.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:03

Phó Thủ tướng: Rà lại phí BOT đường bộ, minh bạch với dân
Phó Thủ tướng: Rà lại phí BOT đường bộ, minh bạch với dân

(Dân trí) - Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có cuộc làm việc với Bộ Giao thông vận tải. Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát phí BOT đường bộ, đảm bảo thu ở mức hợp lý với khả năng chi trả của người sử dụng, minh bạch các khâu trong quá trình đầu tư với người dân.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:54

Nam thanh niên bị điện giật tử vong khi đang hàn thùng xe
Nam thanh niên bị điện giật tử vong khi đang hàn thùng xe

(Dân trí) - Để hàn lại thùng xe tải bị gãy, anh Huy kéo điện nối với máy để hàn thì bị điện giật bất ngờ khiến bật ngửa ra phía sau và tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 06:00

Thủ tướng chọn Nga cho chuyến công du đầu tiên vì sự tin cậy
Thủ tướng chọn Nga cho chuyến công du đầu tiên vì sự tin cậy

(Dân trí) - Sáng 19/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời Moscow, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tới Sochi, dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN – Nga. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 12:52

"Ngán" đoàn xe tải gây nguy hiểm, dân mang đồ ra chặn
"Ngán" đoàn xe tải gây nguy hiểm, dân mang đồ ra chặn

(Dân trí) - Không chỉ bất bình vì đoàn xe tải chở đất gây ô nhiễm, người dân còn bức xúc khi những “hung thần” này chạy với tốc độ cao, nguy cơ gây tai nạn. Người dân xã Hợp Thành (Triệu Sơn- Thanh Hóa) đã mang đồ ra chặn hàng chục chiếc xe của Tập đoàn xây dựng Miền Trung.

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
100% cử tri đi bầu trong ngày bầu cử sớm
100% cử tri đi bầu trong ngày bầu cử sớm

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam - cho hay, trong đợt bầu cử sớm ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp diễn ra trong ngày 19/5, 100% cử tri ở 49 điểm bỏ phiếu đã đi bầu cử.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:24

ĐBSCL mất trắng 81.000 ha tôm nuôi do hạn, mặn
ĐBSCL mất trắng 81.000 ha tôm nuôi do hạn, mặn

(Dân trí) - Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), qua thống kê đến ngày 17/5/2016, 8 tỉnh ven biển khu vực ĐBSCL đã bị thiệt hại hơn 81.000 ha tôm nuôi do hạn, mặn.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:00

“Cát tặc” rầm rộ hoạt động ven biển
“Cát tặc” rầm rộ hoạt động ven biển

(Dân trí) - Mặc dù không có giấy phép hoạt động khai thác cát, nhưng những ngày qua trên địa bàn xóm Mỹ Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), rầm rộ diễn ra tình trạng khai thác cát trái phép.

Thứ năm, 19/05/2016 - 05:26

Cơ quan chống buôn lậu được giữ lại 30% số tiền xử phạt?
Cơ quan chống buôn lậu được giữ lại 30% số tiền xử phạt?

(Dân trí) - Bộ Tư pháp đề nghị Bộ Tài chính sửa đổi quy định theo hướng số tiền xử phạt và bán hàng tịch thu trong vi phạm hành chính sau khi trừ chi phí xác minh, cơ quan bắt giữ xử lý được trích lại 30%, còn lại 70% nộp ngân sách nhà nước.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:56

"Cần loại bỏ mặt tiêu cực của tư tưởng ỷ vào bằng cấp"
"Cần loại bỏ mặt tiêu cực của tư tưởng ỷ vào bằng cấp"

(Dân trí) - “Chúng ta phải loại bỏ mặt tiêu cực của tư tưởng ỷ vào bằng cấp. Đồng thời, cần phải hiểu rằng không phải tất cả những người có bằng cấp cao đều là nguồn nhân lực chất lượng cao. Chúng ta cần hiệu quả thực chất từ sản phẩm đào tạo”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nói.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:39

Liều mạng vượt đoàn xe "khổng lồ" để thoát cảnh ùn tắc
Liều mạng vượt đoàn xe "khổng lồ" để thoát cảnh ùn tắc

(Dân trí) - Hàng nghìn người điều khiển xe máy lưu thông trên xa lộ Hà Nội (XLHN) đã bất chấp nguy hiểm, liều mình tìm lối thoát khỏi đoàn xe tải, xe đầu kéo container "khổng lồ" đang kẹt cứng xếp hàng dài chờ vào cảng.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:34

Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử
Không có chuyện cấm cử tri mang điện thoại vào phòng bầu cử

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM) vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông TP phối hợp với các nhà mạng, biên soạn nội dung tin nhắn lịch sự, ngắn gọn, nhẹ nhàng, phù hợp để vận động cử tri đi bầu cử vào ngày 22/5.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:25

Bí thư Thăng gay gắt phê cán bộ "báo cáo vô cảm"
Bí thư Thăng gay gắt phê cán bộ "báo cáo vô cảm"

(Dân trí) - “Không có quy hoạch khu công nghiệp mà tại sao làm báo cáo vô cảm như vậy! Không có quy hoạch thì di dời. Những cán bộ như thế cần rà soát loại khỏi bộ máy, vì các anh chẳng căn cứ vào quyền lợi của người dân gì cả. Báo cáo cả 4 trang giấy chẳng có ích gì cả!” - Bí thư Thành ủy TPHCM gay gắt phê phán trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:12

Siêu trực thăng của Tổng thống Mỹ chạy thử tại sân bay Nội Bài
Siêu trực thăng của Tổng thống Mỹ chạy thử tại sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Chiếc trực thăng Marine One có nhiệm vụ hộ tống và chở Tổng thống Mỹ Barack Obama di chuyển đã được khởi động để chạy thử tại sân bay quốc tế Nội Bài hôm qua (18/5). Đây là một trong những phương tiện quan trọng nhất được trang bị để phục vụ Tổng thống Obama trong chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam.

Thứ năm, 19/05/2016 - 03:40

Một công an viên đột tử chưa rõ nguyên nhân
Một công an viên đột tử chưa rõ nguyên nhân

(Dân trí) - Sáng ngày 19/5, thông tin từ ông Nguyễn Trọng Tạo, Chủ tịch UBND xã Sơn Phú (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra sự việc một công an viên đột tử chưa rõ nguyên nhân.

Thứ năm, 19/05/2016 - 03:30

Cử tri nô nức đi bầu cử sớm
Cử tri nô nức đi bầu cử sớm

(Dân trí) - Sáng nay 19/5, hơn 2.000 cử tri xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam) đã đi bầu cử sớm. Cùng ngày, các công dân xã đảo Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang) cũng nô nức đi bầu cử sớm.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:40

Hình ảnh Bác Hồ trong không khí bầu cử ở Thủ đô
Hình ảnh Bác Hồ trong không khí bầu cử ở Thủ đô

(Dân trí) - Là linh hồn của Quốc hội ngay từ cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên năm 1946, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều nơi ở Thủ đô Hà Nội khi ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đến gần.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:17