Thứ ba, 14/11/2017 - 16:39

Quảng Nam:

Bí thư xã bị vợ tố ngoại tình, vũ phu

Dân trí

Vợ ông Bí thư xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vừa gửi đơn lên lãnh đạo huyện Phú Ninh tố chuyện quan hệ ngoài luồng của chồng và chuyện bị chồng đánh đến nhập viện.

Ngày 9/11/2017, bà Phan Thị T.H. (SN 1985, trú tại xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) có đơn báo cáo gửi đến Bí thư Huyện ủy, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân huyện, các cơ quan tố tụng huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam và báo chí.


Đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí của bà H.

Đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí của bà H.

Trong đơn trình bày, bà H. cho biết, bà kết hôn với ông Vương Đình T. (SN 1982, là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lộc) vào tháng 12/2016.

Sau khi kết hôn, bà H. phát hiện chồng mình có dấu hiệu ngoại tình với một nhân viên nữ tại cơ quan. Bà H. cho rằng cả hai có mối quan hệ tình cảm được hơn 10 năm, trước cả khi ông T. cưới bà.


Bà H. nằm viện, theo bà tố cáo là do bị chồng đánh.

Bà H. nằm viện, theo bà tố cáo là do bị chồng đánh.

Bà H. trình bày, tháng 2/2017, bà ra Đà Nẵng thăm chồng đang đi học tại đây thì phát hiện chồng mình có biểu hiện lạ nên theo dõi và phát hiện chồng mình với bạn gái đi ăn và vào khách sạn. Khi bà H. xuất hiện tại quầy lễ tân khách sạn để chụp hình thì bị ông T. giật điện thoại và xô xát, đòi đánh.

Bà H. cho biết sau lần đó, chồng bà vẫn qua lại với người phụ nữ khác, khi vợ nhắc nhở thì đánh nhiều lần… Bà H. kể sau lần bị đánh đó, bà luôn sống trong tình trạng căng thẳng, lo sợ chồng đến nỗi phải vào viện điều trị.

Đỉnh điểm của sự việc là vào tối ngày 8/11/2017, bà H. bị chồng đánh “thừa sống thiếu chết” phải lén trốn thoát thân trong đêm. Sau khi trốn thoát, bà báo lãnh đạo xã Tam Lộc và nhờ bạn đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nằm điều trị ở bệnh viện Đa khoa Quảng Nam 3 ngày, qua chẩn đoán, bệnh viện cho biết vùng đầu không bị tụ máu nhưng bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, mặt bị sưng…

Trong đơn, bà H. tỏ ra rất lo sợ trước hành động đánh đập vợ liên tiếp của chồng và tố chồng vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình; bà thiết tha mong được pháp luật bảo vệ và cho biết sẵn sàng cung cấp chứng cứ cho cơ quan chức năng.

Để xác minh vụ việc, PV Dân trí đã liên lạc với ông Vương Đình T. để tìm hiểu thông tin. Ban đầu, ông T. nghe máy nhưng nói đang bận, sẽ liên lạc lại sau. Tuy nhiên, nhiều lần sau đó, PV liên lạc nhưng ông T. không nghe máy.

Ngày 14/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Ngọc Ẩn – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh - cho biết, ngày 13/11, ông cũng đã nhận được đơn của bà H. gửi. Về hướng xử lý vụ việc, ông Ẩn cho hay, phải xác minh, thẩm tra, nghe giải trình cụ thể, phối hợp với công an để báo cáo kết quả.

“Vừa rồi thường vụ Huyện ủy có giao phải kiểm tra lại việc ông T. có đánh cô H. không, có kết luận của công an rồi mời ông T. nghe giải trình như thế nào rồi sau đó mới có cơ sở để xử lý”, ông Ẩn nói.

Công Bính