Thứ bảy, 06/07/2019 - 15:45

TPHCM:

Biển cảnh báo tai nạn đầy ám ảnh trên đường về hầm vượt sông Sài Gòn

Dân trí

“Năm 2018 trên tuyến đường đã có 8 người chết do tai nạn giao thông”. Biển cảnh báo trên đại lộ Mai Chí Thọ được cơ quan chức năng lắp đặt để nhắc nhở người đi đường khiến nhiều người ám ảnh.

Nhiều ngày qua, người tham gia giao thông ở cả 2 hướng trên đại lộ Mai Chí Thọ (từ ngã ba Cát Lái đến hầm vượt sông Sài Gòn, quận 2, TPHCM) khá bất ngờ và... rùng mình khi nhìn thấy nhiều biển cảnh báo thông tin về số người chết vì TNGT được lắp đặt tại các giao lộ trên tuyến đường này.

Biển cảnh báo tai nạn đầy ám ảnh trên đường về hầm vượt sông Sài Gòn - 1
Biển cảnh báo tai nạn đầy ám ảnh trên đường về hầm vượt sông Sài Gòn - 2

Không ít người rùng mình khi nhìn thấy nhiều biển cảnh báo thông tin về số người chết vì TNGT được lắp đặt tại các giao lộ trên đường Mai Chí Thọ.

Ghi nhận của PV Dân trí sáng ngày 6/7, tại điểm đầu các nút giao với đại lộ Mai Chí Thọ như đường Lương Định Của, Trần Não, Nguyễn Cơ Thạch, (thuộc quận 2, TPHCM)… có hàng loạt biển báo “Đoạn đường hay xảy ra tai nạn”. Đáng chú ý ngoài hình ảnh và nội dung cảnh báo đoạn đường hay xảy ra tai nạn, phía trên có 2 biển báo phụ với nội dung: “Chú ý quan sát”“Năm 2018 trên tuyến đường đã có 8 người chết do tai nạn giao thông”.

Anh Ngô Xuân Đoàn (ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết: “Tôi thường xuyên lưu thông qua tuyến đường Mai Chí Thọ để vượt sông Sài Gòn vào trung tâm thành phố. Tuyến đường này có lượng phương tiện lưu thông mật độ cao, nhiều xe chạy rất nhanh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Đây là lần đầu tôi thấy biển báo này và thật sự cũng rất ám ảnh. Tuy nhiên, cách tuyên truyền này tôi nghĩ rất hay vì có thông điệp cảnh báo trực diện để người đi đường chú ý quan sát hoặc chạy chậm giữ an toàn cho chính mình và người khác”.

Biển cảnh báo tai nạn đầy ám ảnh trên đường về hầm vượt sông Sài Gòn - 3

Theo CSGT Công an quận 2, hầu hết là các vụ tai nạn trên tuyến đường này liên quan đến người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM cho biết: "Tuyến đường Mai Chí Thọ có mật độ phương tiện rất cao do vậy, Ban Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn đã lắp đặt bổ sung các biển báo để cảnh báo và nhắc nhở người đi đường. Trên từng địa bàn sẽ có biện pháp tuyên truyền khác nhau, việc lắp biển báo nhằm cảnh bảo, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng pháp luật giao thông với mục đích hạn chế tai nạn. Đối với các giải pháp đạt hiệu quả cao, Ban ATGT TP luôn khuyến khích các quận, huyện sáng tạo đổi mới trong công tác tuyên truyền".

Biển cảnh báo tai nạn đầy ám ảnh trên đường về hầm vượt sông Sài Gòn - 4

Đội CSGT Cát Lái thường xuyên tổ chức kiểm tra tốc độ, nồng độ cồn... đối với người điều khiển phương tiện trên tuyến đường Mai Chí Thọ.

Theo cơ quan điều tra tai nạn giao thông Công an quận 2, hầu hết các vụ tai nạn chết người trên tuyến đường này có liên quan đến người điều khiển mô tô phóng nhanh, không làm chủ tốc độ.

Được biết, Đội CSGT Cát Lái thường xuyên tổ chức kiểm tra tốc độ, nồng độ cồn... đối với người điều khiển phương tiện trên tuyến đường này.

Đăng Lê