Thứ bảy, 14/09/2019 - 12:26

Nghệ An:

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ

Dân trí

Hành động dũng cảm cứu người dưới dòng nước lũ của em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ - 1

Em Lương Thế Mạnh được tuyên dương. 

Ngày 14/9, Trường THPT Kỳ Sơn cho biết, vừa qua Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có quyết định tặng Bằng khen cho em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 người thoát khỏi lũ dữ. 

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thơm - quyền Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền của Trung ương đoàn, đã trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Lương Thế Mạnh.

Theo đó, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã ký quyết định số 319 QĐ/TWĐTN về việc tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) vì đã dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1 Trường THPT Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng nước sông Nậm Mộ.

Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng lũ - 2

Bà Nguyễn Thị Thơm - quyền Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền của Trung ương đoàn, đã trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Lương Thế Mạnh.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ cứu 2 người đang chới với giữa sông, trong khi đó em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi em Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ thì em Đức đã đã tìm được áo phao lao xuống để hỗ trợ em Mạnh đưa 2 người lên bờ an toàn.

Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, 2 em Mạnh và Đức đã cứu được Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ) thoát khỏi dòng nước lũ và kịp thời báo cáo cho người nhà đưa về chăm sóc, điều trị. 

Ngay trong sáng nay 5/9, thay mặt cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT Kỳ Sơn đã trao Giấy khen cho 2 em Mạnh và Đức. Trường THPT Kỳ Sơn đã tuyên dương 2 em trước toàn trường, đồng thời phát động gương tốt người tốt để các em học sinh trong trường noi theo.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh để động viên tinh thần và chúc hai em học giỏi, tiếp tục phát huy những hành động dũng cảm đó. 

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Mới nhất