Thứ tư, 28/08/2019 - 18:44

Bắc Giang:

Bỏ lại con thơ để nhảy cầu, người mẹ may mắn được một người lính cứu sống

Dân trí

Người mẹ bỏ con nhỏ 6 tháng tuổi trên cầu rồi gieo mình xuống sông tự tử. Rất may, một người lính khi tình cờ đi ngang qua đã nhanh chóng nhảy theo, phối hợp với người dân cứu sống người phụ nữ.

Bỏ lại con thơ để nhảy cầu, người mẹ may mắn được một người lính cứu sống - 1

Người mẹ may mắn được anh bộ đội cùng người dân địa phương cứu sống (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 28/8, ông Nguyễn Văn Khương - Chủ tịch UBND thị trấn Lục Nam (huyện Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một người phụ nữ nhảy cầu tự tử và may mắn được mọi người cứu sống.

Danh tính người này được xác định là chị Hoàng Thị B. (trú tại huyện Sơn Động, Bắc Giang).

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương trông thấy chị B. đi xe máy, chở theo con nhỏ khoảng 6 tháng tuổi ra giữa cầu Lục Nam. Lúc này, chị B. để con lại trên thành cầu rồi nhảy xuống sông tự tử.

Khi tình cờ đi ngang qua và chứng kiến sự việc, anh Trần Xuân Tiến (SN 1982, công tác tại Trung đoàn 421 - Sư đoàn 306) vội lao mình xuống sông cứu chị B.

Ngay sau đó, khi bơi lại gần vị trí của chị B., anh Tiến đã phối hợp với người dân địa phương đưa người phụ nữ này vào bờ an toàn.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Bàn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Tuấn Mậu cho hay, hiện sức khỏe chị B. đã ổn định. Ở địa phương, gia đình nhà chị B. thuộc diện có kinh tế ổn định.

"Qua tìm hiểu ban đầu, chị B. hành động như vậy xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm vợ chồng. Rất may mắn là khi đó đồng chí bộ đội nhảy xuống cùng với việc người dân chèo thuyền ra, đã cứu được chị ấy” - ông Minh nói.

Nguyễn Trường