Thứ năm, 02/06/2016 - 19:38

Bộ Ngoại giao chỉ đạo xác minh vụ nổ xe khách làm 8 người chết tại Lào

Dân trí

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ xe khách chở người Việt nổ tại Lào.

Ngày 2/6/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ tan nạn xe khách chở người Việt tại Lào gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Lê Hải Bình dẫn thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet cho biết, sáng ngày 2/6/2016, một xe khách chở người Việt Nam đi từ Lào về cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bất ngờ gặp nạn, khiến 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Vụ tai nạn đã làm 8 người thiệt mạng, 3 người bị thương (Ảnh: Nguyễn Duy)
Vụ tai nạn đã làm 8 người thiệt mạng, 3 người bị thương (Ảnh: Nguyễn Duy)

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet cử cán bộ tới hiện trường đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc”, ông Bình cho hay.

Theo Người Phát ngôn Lê Hải Bình, hiện, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Qua xác minh thông tin ban đầu của PV Dân trí, các nạn nhân chết trong vụ nổ xe khách này đến từ xã Diễn Hồng và một số xã của huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đến nay, danh tính một số nạn nhân đã được xác định.

Tại hiện trường chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều mảnh vỡ của xe bay đi khắp nơi. Lực lượng chức năng cũng phát hiện một số gỗ trắc, thuốc pháo trên chiếc xe gặp nạn.

Nam Hằng