Thứ năm, 07/11/2019 - 16:32

Bộ Ngoại giao nói gì về việc diễn viên ủng hộ "đường lưỡi bò" sắp đến Việt Nam?

Dân trí

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 7/11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc diễn viên Jackie Chan (Thành Long) đến Việt Nam.

Phóng viên hãng thông tấn AFP nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Jackie Chan đến Việt Nam? Hiện nay trên mạng xã hội đang có làn sóng phản đối do diễn viên này đã công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao nói gì về việc diễn viên ủng hộ đường lưỡi bò sắp đến Việt Nam? - 1

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, đến nay ông mới biết thông tin này. Tuy nhiên, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trước đó, trên mạng xã hội, nhiều người đã lên án diễn viên Thành Long cho rằng ông này không xứng đáng với hình ảnh một đại sứ khi là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc công khai ủng hộ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Bộ Ngoại giao nói gì về việc diễn viên ủng hộ đường lưỡi bò sắp đến Việt Nam? - 2

Làn sóng phản đối diễn viên Thành Long đến Việt Nam đang lan mạnh trên mạng xã hội.

Tổ chức Operation Smile lý giải việc mời Thành Long đến Việt Nam do hơn 10 năm nay, diễn viên này đảm nhận nhiệm vụ của một đại sứ quốc tế đi khắp nơi trên thế giới để mang lại nụ cười cho các em nhỏ. 

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất