Thứ sáu, 25/08/2017 - 17:27

Bộ TN-MT lên tiếng việc một cán bộ nhận 3 quyết định bổ nhiệm trong 14 tháng

Dân trí

Chiều 25/8, đại diện Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã lên tiếng trước việc ký 3 quyết định bổ nhiệm cán bộ trong vòng 14 tháng đối với bà Võ Thịnh Hiền - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đang gây xôn xao dư luận.


Ông Lương Duy Hanh tặng hoa chúc mừng các cán bộ, trong đó có bà Võ Thịnh Hiền, được bổ nhiệm ngày 13/2/2015 (Ảnh: Bộ TN-MT).

Ông Lương Duy Hanh tặng hoa chúc mừng các cán bộ, trong đó có bà Võ Thịnh Hiền, được bổ nhiệm ngày 13/2/2015 (Ảnh: Bộ TN-MT).

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, ngày 13/2/2015, ông Nguyễn Kim Tuyển - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã trao quyết định bổ nhiệm một số cán bộ thuộc Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong đó, bà Võ Thịnh Hiền - Kế toán trưởng kiêm Phó chánh văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được bổ nhiệm Phụ trách Văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Khoảng 1 năm sau, vào tháng 2/2016, Tổng cục Môi trường đã có quyết định bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền giữ chức Chánh văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Và đến ngày 15/4/2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài tiếp tục ký quyết định bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền giữ chức Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo quyết định này, bà Hiền được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo hệ số 0,7 tính trên mức lương cơ sở theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Đúng 1 tháng sau, tháng 5/2016, ông Nguyễn Văn Tài đã ký quyết định giao bà Võ Thịnh Hiền làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án Dệt Pacific Crystal Việt Nam tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương…

Như vậy chỉ trong thời gian khoảng 14 tháng, tính từ tháng 2/2015 đến tháng 4/2016 Tổng cục Môi trường đã ban hành 3 quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với bà Võ Thịnh Hiền. Chính điều này đã tạo ra nhiều thắc mắc trong nội bộ Tổng cục Môi trường cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường suốt thời gian qua.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này thì được ông Tài giới thiệu làm việc với ông Nguyễn Kim Tuyển - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Chiều 25/8 trả lời PV Dân trí, ông Nguyễn Kim Tuyển cho biết, bà Võ Thịnh Hiền được điều động, tăng cường từ Vụ Kế hoạch - Tài chính thuộc Tổng cục Môi trường về công tác tại Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, giữ chức vụ Kế toán trưởng kiêm Phó chánh văn phòng khi cục này mới thành lập.

Ông Tuyển khẳng định việc bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền đã được thực hiện theo đúng các quy trình về công tác cán bộ. Bà Hiền cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được bổ nhiệm của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Khi chị ấy lên Chánh văn phòng rồi thì do nhu cầu, thiếu Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường nên chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo Tổng cục Môi trường, chủ trương của Ban cán sự đảng. Việc bổ nhiệm không có vấn đề gì cả”- ông Tuyển nói.

Theo ông Nguyễn Kim Tuyển, sau khi ký quyết định bổ nhiệm bà Võ Thịnh Hiền giữ chức Chánh văn phòng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường được 2 tháng, rồi tiếp tục ký bổ nhiệm bà này giữ chức Phó cục trưởng cũng “không có vấn đề gì” (!?).

Được biết, sau khi ông Lương Duy Hanh bị cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vì liên quan đến sai phạm trong vụ Formosa và điều về làm chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thì chức vụ Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vẫn chưa có người nào đảm nhiệm.

Thế Kha