Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm!

Dân trí Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nếu có sự ủng hộ của người dân, đến năm 2020 mạng xã hội của Việt Nam có khoảng 90 triệu người dùng. Theo ông Hùng, tập trung phát triển mạng xã hội của Việt Nam là vì an ninh quốc gia.
>>Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đừng nghĩ “đeo mặt nạ” thì không ai tìm ra mình!

14:16 08/11/2019
Sẽ có Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng

Chiều 8/11, trả lời chất vấn đại biểu Nguyễn Hồng Hải (đoàn Bình Thuận), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiện Facebook và Google chưa lưu dữ liệu tại Việt Nam. Tới đây, cơ quan chức năng sẽ có nghị định hướng dẫn về việc này.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ trình Thủ tướng ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng theo yêu cầu của Quốc hội và coi đây như một đạo luật đạo đức về ứng xử của không gian mạng.

“Chúng tôi nghĩ rằng cái xấu chỉ có thể hạn chế chứ cũng khó nói giải quyết triệt để vì ngay khi pháp luật vừa ban hành thì cuộc sống đã thay đổi rồi. Nếu cả xã hội chung tay thì cơ bản sẽ giải quyết được tình trạng thông tin xấu độc trên không gian mạng sau khi hệ thống văn bản pháp luật được đầy đủ”, ông Hùng nói.

14:33 08/11/2019
Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức về vấn đề an ninh mạng
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 1

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói về an ninh mạng (Ảnh: Việt Hưng)

Chiều ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo cáo trước Quốc hội một số vấn đề được đại biểu quan tâm. Về vấn đề an ninh mạng, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, đây là vấn đề toàn cầu, toàn thế giới. Tất cả các quốc gia đều quan tâm đến vấn đề an ninh mạng và không có một diễn đàn quốc tế nào không đề cập.

“Chúng tôi cũng thấy không có một quốc gia nào đủ lực để có thể đối phó được với vấn đề về an ninh mạng, đều phải có liên minh liên kết với nhau để xử lý vấn đề này”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Đối với Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công an nhận thấy đang đứng trước rất nhiều thách thức. Có người nói rằng chúng ta đang phải đối mặt với cuộc chiến tranh mạng. Đây là vấn đề rất phức tạp. Vừa qua Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã ban hành rất nhiều Nghị quyết, Luật để giữ gìn an ninh mạng và phục vụ cho phát triển kinh tế của đất nước.

Về vấn đề tội phạm mạng mà các đại biểu quan tâm, Bộ trưởng Công an cho biết, có một số khó khăn bởi đây là loại tội phạm ẩn danh; hoạt động trên tất cả các mặt đời sống, kinh tế, văn hoá, xã hội.

“Ngoài những mặt đã đấu tranh xử lý, chúng tôi đang rất quan tâm đến một số lĩnh vực khác như thương mại điện tử, nguồn gốc xuất xứ hàng thật - hàng giả, buôn lậu, trốn thuế… đều có thể diễn ra trên không gian mạng”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 2

(Ảnh: Việt Hưng)

Vấn đề trung tâm dữ liệu quốc gia được các đại biểu quan tâm, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, những vấn đề liên quan đến khó khăn nguồn vốn hiện nay đã được giải quyết một bước. Mọi việc đang được tiến hành tốt, có thể đáp ứng được các yêu cầu của việc xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm nói, chúng ta phải quan tâm đến việc bảo vệ bí mật quốc gia vì các loại dữ liệu đều là tài nguyên quốc gia, đều là chủ quyền quốc gia.

14:33 08/11/2019
Chính phủ điện tử: Chưa đạt kết quả cơ bản nhất

Trả lời cẩu hỏi của đại biểu liên quan đến vấn đề Chính phủ điện tử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, cần nhìn nhận một cách thẳng thắn là những kết quả cơ bản nhất thì chúng ta chưa làm được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 3

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: Việt Hưng)

Xác định tầm quan trọng của xây dựng Chính phủ điện tử, Trung ương đã ban hành nghị quyết về việc ứng dụng CNTT vào nhiệm vụ này. Từ đó, Chính phủ đã xây dựng chương trình đến 2025 để xây dựng Chính phủ điện tử, trước hết là ban hành các nghị quyết như về bảo mật thông tin cá nhân, văn thư lưu trữ điện tử, cơ sở dữ liệu quốc gia và chuẩn bị xây dựng luật Chính phủ điện tử.

Về hạ tầng dữ liệu, Chính phủ đang xây dựng hệ điều hành Chính phủ 2.0 để đảm bảo quản lý, khai thác thông suốt, liên thông. Trục liên thông văn bản quốc gia khai trương tháng 3 vừa qua đến nay hoạt động rất hiệu quả.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm nay đã xong được 85%, cơ sở dữ liệu quốc gia về hải quan cũng đã triển khai tốt. Còn 2 nội dung là cơ sở dữ liệu về dân cư và cơ sở dữ liệu về đất đai cần tập trung làm nốt.

Vấn đề khó là các cơ sở dữ liệu khác hiện vẫn do các các địa phương nắm giữ là chủ yếu, tính kết nối yếu.

Bộ trưởng TT-TT nói về việc phát triển mạng xã hội Việt Nam.

Sáng 8/11, chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp) nhận định người Việt Nam hiện nay tham gia mạng xã hội có nền tảng ở nước ngoài cao hơn rất nhiều so với mạng xã hội trong nước. Trong khi đó, công tác quản lý đối với mạng xã hội nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn.

“Vấn đề đặt ra ở đây tức là cần xây dựng hệ thống mạng xã hội trong nước đủ mạnh để có thể cạnh tranh và tiến tới thay thế dần mạng xã hội nước ngoài”, đại biểu nói và cho biết, đây cũng là vấn đề đại biểu rất tâm đắc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 4

Đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa - đoàn Đồng Tháp

Đại biểu Hoa cũng đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời theo dự báo thì đến lúc nào mạng xã hội trong nước của chúng ta đủ mạnh để có thể thay thế được mạng xã hội nước ngoài?

Đại biểu Tô Thị Bích Châu (TP Hồ Chí Minh) cũng chung mối quan tâm trên. Theo bà Châu, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có giải pháp để xây dựng thương hiệu mạng xã hội Việt Nam để vừa quản lý nguồn tin vừa phát triển kinh tế.

Trả lời vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, khi ông nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng, việc đầu tiên ông làm là thành lập tổ công tác hỗ trợ phát triển mạng xã hội Việt Nam và đặt mục tiêu số lượng phải tương đương mạng xã hội nước ngoài.

Sau một năm tập trung làm việc, ông Hùng cho biết mạng xã hội Việt Nam đã tăng trưởng 30%, đưa số người dùng từ 50 triệu lên 65 triệu người. “Nếu tiếp tục đẩy mạnh cộng với sự hỗ trợ của người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam thì tới năm 2020 sẽ có 90 triệu người dùng”, ông Hùng nói.

Tư lệnh ngành Thông tin - Truyền thông nhấn mạnh, cần phải tập trung để con số người dùng mạng xã hội Việt Nam tương đương với số người dùng mạng xã hội nước ngoài ở nước ta hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 5
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Theo ông Hùng, hiện rất nhiều người nghĩ gì, nói gì, yêu ai, mua gì... đều thông qua mạng xã hội. “Nếu tất cả các thông tin đó ở trên một mạng xã hội nước ngoài, nghĩa là não người Việt Nam chỉ tập trung vào một chỗ và chỗ này không nằm ở Việt Nam thì rất nguy hiểm. Bởi đây là an ninh quốc gia”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, chúng ta phải phân tán dữ liệu đó để tạo ra sự an toàn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, không đặt mục tiêu thay thế mạng xã hội nước ngoài. Mỗi mạng xã hội có chức năng riêng, có không gian riêng, khách hàng riêng. Ngoài ra, đất nước đã mở cửa, chúng ta phải mời doanh nghiệp vào làm ăn, nhưng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Cần có chế tài mạnh để xử lý người tung tin giả

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại biểu Lê Công Nhường (đoàn Bình Định) nêu tình trạng hiên nay có nhiều trang mạng thường được gọi là “báo chí nhân dân”, có nội dung “xấu độc” nhưng lại có lượng độc giả lớn, hình thành các luồng dư luận tác động xấu đến đời sống xã hội.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (đoàn TP Hà Nội) ví thông tin xấu độc như loại bệnh dịch lây lan rất nhanh. Ông Tuấn cho rằng, Bộ Thông tin và Truyền thông cần phải có bộ lọc phát hiện, cách ly để người đọc không tiếp nhận thông tin xấu độc như vậy, để nó không còn được lan tỏa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 6

Đại biểu Lê Công Nhường - đoàn Bình Định

Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, tin xấu độc trên mạng xã hội là câu chuyên mang tính toàn cầu, cả thế giới đang phải đối diện, không chỉ riêng nước ta. 

Để ngăn chặn nguy cơ này, theo ông Hùng, đầu tiên là hành lang pháp lý. Hiện Việt Nam đã có Luật An ninh mạng, nhưng các quốc gia trên thế giới có quy định pháp luật riêng để xử lý tin sai, tin giả.

Ông Hùng cho hay, gần đây nhất, Singapore đã có quy định về xử lý tin giả với chế tài rất mạnh. Người tung tin có thể bị phạt hàng triệu USD, có thể đi tù. “Người đứng đầu mạng xã hội nếu vi phạm thì cũng phải đi tù”, Bộ trưởng Hùng nói và cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông để sớm có quy định về xử lý tin giả.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Não người Việt tập trung ở mạng xã hội nước ngoài rất nguy hiểm! - 7
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn đại biểu sáng 8/11

Giải pháp thứ 2 được ông Hùng đề cập đến là thường xuyên làm việc với những công ty nền tảng như Facebook, Google để yêu cầu tuân thủ pháp luật Việt Nam; tìm ra danh tính tài khoản trên mạng xã hội; có công cụ tự động xoá bỏ tin xấu, độc.

Song song với đó, là giáo dục nâng cao nhận thức sống; phân biệt được đúng - sai trên không gian mạng.

Quang Phong

MỚI NHẤT
Hàng trăm vụ người nước ngoài “núp bóng” mua nhà đất ở vị trí… hiểm
Hàng trăm vụ người nước ngoài “núp bóng” mua nhà đất ở vị trí… hiểm

(Dân trí) - Trả lời chất vấn của đại biểu, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông tin, thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm doanh nghiệp do người Việt Nam đứng tên cho người nước ngoài đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực bất động sản, du lịch… tại những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh.

Thứ ba, 12/11/2019 - 11:25

Thí điểm sáp nhập một số TAND cấp huyện có quy mô nhỏ
Thí điểm sáp nhập một số TAND cấp huyện có quy mô nhỏ

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương nhất trí với đề xuất của Ban cán sự đảng TAND Tối cao về việc trình Bộ Chính trị xem xét, quyết định chủ trương thí điểm thực hiện sáp nhập một số TAND cấp huyện có quy mô nhỏ, biên chế cán bộ từ 8 người trở xuống.

Thứ ba, 12/11/2019 - 12:45

Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội
Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội

(Dân trí) - Chiều 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho PGS. TS Bùi Nhật Quang.

Thứ hai, 11/11/2019 - 09:15

Đại tá Nguyễn Đức Dũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Quảng Nam
Đại tá Nguyễn Đức Dũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Quảng Nam

(Dân trí) - Sáng 11/11, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ Công an tổ chức lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Công an tỉnh Quảng Nam.

Thứ hai, 11/11/2019 - 11:57

Nghệ An có 2 tân Phó Chủ tịch tỉnh
Nghệ An có 2 tân Phó Chủ tịch tỉnh

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII diễn ra sáng nay (11/11), ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT và ông Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai, 11/11/2019 - 10:24

ĐH Luật Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2
ĐH Luật Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình lưu ý Trường ĐH Luật Hà Nội phải đảm bảo mỗi sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực mà xã hội đòi hỏi, đáp ứng được ngay các yêu cầu của công việc; hướng đến đáp ứng các tiêu chuẩn của công dân toàn cầu.

Thứ hai, 11/11/2019 - 08:57

Trang thông tin điện tử vi phạm sẽ bị dừng tên miền, rút giấy phép
Trang thông tin điện tử vi phạm sẽ bị dừng tên miền, rút giấy phép

(Dân trí) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc. Đối với các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 09:28

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ thăm Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ thăm Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11 đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 08:03

Báo cáo môi trường 2019 sử dụng số liệu của... 2005: Yêu cầu cán bộ thận trọng hơn (!)
Báo cáo môi trường 2019 sử dụng số liệu của... 2005: Yêu cầu cán bộ thận trọng hơn (!)

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, Bộ này chỉ yêu cầu các đơn vị, công chức của Bộ “thận trọng hơn trong việc sử dụng số liệu, thông tin để phục vụ công tác chuyên môn của mình”.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:04

4 tháng giải quyết gần 1.400 trường hợp xin thôi quốc tịch Việt Nam
4 tháng giải quyết gần 1.400 trường hợp xin thôi quốc tịch Việt Nam

(Dân trí) - Trong quý III/2019 và tháng 10/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ để trình Chủ tịch nước giải quyết 1.390 trường hợp xin thôi quốc tịch Việt Nam, 645 trường hợp xin nhập quốc tịch Việt Nam và 2 trường hợp xin trở lại quốc tịch Việt Nam.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 05:09

Ông Nguyễn Tấn Đức làm tân Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Tấn Đức làm tân Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi

(Dân trí) - Ông Nguyễn Tấn Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 04:33

Thủ tướng: Không để tái diễn thảm kịch người Việt di cư, mất mạng ở xứ người!
Thủ tướng: Không để tái diễn thảm kịch người Việt di cư, mất mạng ở xứ người!

(Dân trí) - “Chúng ta bày tỏ lòng tiếc thương tới những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và xin chia buồn với gia quyến các nạn nhân. Chúng ta không được để thảm kịch đó tái diễn!”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trước Quốc hội.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội thi thực hiện văn hóa công sở các cơ quan Đảng Trung ương
Hội thi thực hiện văn hóa công sở các cơ quan Đảng Trung ương

Ngày 7/11, 140 thí sinh của 14 đơn vị thuộc các các cơ quan Đảng Trung ương đã tham dự Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 11:51

Trưa nay Chính phủ họp về phương án đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước
Trưa nay Chính phủ họp về phương án đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trưa nay 8/11, Chính phủ họp để bàn cụ thể việc đưa 39 nạn nhân tử vong trong container về nước.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 10:35

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đừng nghĩ “đeo mặt nạ” thì không ai tìm ra mình!
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Đừng nghĩ “đeo mặt nạ” thì không ai tìm ra mình!

(Dân trí) - “Mọi người vẫn tin rằng ai nói gì trên mạng cũng được, không ai tìm được ra tôi.... Nếu như ngày mai tất cả chúng ta đều đeo mặt nạ thì không hiểu xã hội có được như ngày hôm qua không. Trên không gian mạng cũng vậy, đeo mặt nạ hết! Đeo mặt nạ cũng được nhưng khi cần vẫn sẽ biết được đó là ai”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:56

Việt Nam bác bỏ đánh giá "thiếu tự do internet" trong báo cáo của Freedom House
Việt Nam bác bỏ đánh giá "thiếu tự do internet" trong báo cáo của Freedom House

(Dân trí) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết, Việt Nam hoàn toàn bác bỏ những đánh giá cho rằng Việt Nam thiếu tự do internet trong báo cáo ngày 5/11/2019 của Tổ chức Freedom House.

Thứ năm, 07/11/2019 - 05:29

Bộ trưởng Nội vụ: “Tôi chưa từng tự đánh giá bản thân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
Bộ trưởng Nội vụ: “Tôi chưa từng tự đánh giá bản thân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

(Dân trí) - “Từ khi bước vào công vụ đến giờ, tôi chưa có bản kiểm điểm nào tự đánh giá là bản thân mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhưng như thế anh em cũng ngại, bảo là Thủ trưởng còn vậy, anh em sao dám đánh giá là mình hoàn thành được nhiệm vụ”- Bộ trưởng dẫn chứng về việc đánh giá cán bộ còn nể nang, chưa chính xác.

Thứ năm, 07/11/2019 - 02:08

Bộ trưởng Nội vụ nhận khuyết điểm vì quy định đánh giá cán bộ 26 năm không sửa
Bộ trưởng Nội vụ nhận khuyết điểm vì quy định đánh giá cán bộ 26 năm không sửa

(Dân trí) - “Bộ Nội vụ xin nhận khuyết điểm vì một quyết định hơn 20 năm không sửa, để cho thủ tục rườm rà. Chúng tôi cam kết với Quốc hội, sau khi Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, chúng tôi sẽ sửa ngay đến nội dung này” - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân nói về quy định đánh giá cán bộ công chức áp dụng từ năm 1993 đến nay.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:00

Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bộ Ngoại giao
Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại Bộ Ngoại giao

(Dân trí) - Chiều ngày 6/11, đoàn Kiểm tra số 1150 của Bộ Chính trị do Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm Trưởng đoàn làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao về kết quả thực hiện các nghị quyết của Trung ương về việc đổi mới bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 08:29

Tìm các biện pháp thúc đẩy hòa bình, hợp tác ở Biển Đông
Tìm các biện pháp thúc đẩy hòa bình, hợp tác ở Biển Đông

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung tin tưởng rằng, hợp tác và thúc đẩy hợp tác trên Biển Đông không chỉ là lợi ích và trách nhiệm của các quốc gia trong khu vực mà còn là lợi ích và trách nhiệm chung của cộng đồng quốc tế.

Thứ tư, 06/11/2019 - 04:22

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ xin nghỉ hưu trước 2 tháng
Bí thư Thành ủy Tam Kỳ xin nghỉ hưu trước 2 tháng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ vừa có đơn xin thôi chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ. Tỉnh ủy Quảng Nam đã cho ông thôi chức bắt đầu từ ngày 11/11/2019.

Thứ tư, 06/11/2019 - 04:01

Chính phủ chọn ô tô VinFast làm phương tiện phục vụ hội nghị ASEAN
Chính phủ chọn ô tô VinFast làm phương tiện phục vụ hội nghị ASEAN

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong khuôn khổ năm Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ có khoảng 200 sự kiện, hội nghị diễn ra. Ô tô thương hiệu VinFast được trang bị để phục vụ 30 hoạt động chính.

Thứ tư, 06/11/2019 - 03:25

“Giá vàng biến động, dầu biến động, giá nông sản cũng vậy!”
“Giá vàng biến động, dầu biến động, giá nông sản cũng vậy!”

(Dân trí) - Sáng 6/11/2019, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là vị tư lệnh ngành đầu tiên lên “ghế nóng” trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 8. Nói về tình trạng "được mùa mất giá" của nông sản Việt, Bộ trưởng so sánh: "Giá vàng cũng biến động, dầu cũng biến động, giá nông sản cũng vậy!".

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:11

Ban Bí thư kỷ luật, cách mọi chức vụ trong Đảng của nguyên Chủ tịch Petrolimex
Ban Bí thư kỷ luật, cách mọi chức vụ trong Đảng của nguyên Chủ tịch Petrolimex

(Dân trí) - Ngày 5/11/2019, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó có cán bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với nguyên Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:31