Thứ Bảy 09/11/2019 - 19:02

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6

Dân trí Ngày 9/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 6 tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra công tác phòng chống bão tại huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). 

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Báo cáo với Bộ trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cho biết, trong chiều 8/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp Ban chỉ huy PCTT để triển khai phương án cụ thể phòng chống cơn bão số 6.

“Các tuyến ven biển chịu áp lực lớn của gió bão thì tổ chức cho tàu thuyền rời khỏi vùng nguy hiểm. Tổng số 1.146 tàu của tỉnh Quảng Ngãi cơ bản đã vào các khu neo đậu tránh trú bão. Hiện còn 96 tàu vãng lai hoạt động ở khu vực đảo Trường Sa cũng đã được neo đậu ở nơi an toàn. Một số tàu ở các tỉnh khác cũng đã được thông báo để di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão số 6”, ông Bính nói.

Cũng theo ông Bính, tỉnh đã có phương án di dời dân các xã ven biển đặc biệt là tại đảo Lý Sơn và huyện Đức Phổ.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 2
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tuyến đê biển tại huyện Đức Phổ

 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống bão của tỉnh Quảng Ngãi. Bộ trưởng lưu ý, bão số 6 diễn biến phức tạp, do đó tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương vận động người dân chèn chống nhà cửa, tổ chức di dời dân ở những khu vực trũng thấp đến nơi an toàn.

“Đây là cơn bão rất mạnh, do đó tỉnh Quảng Ngãi phải khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn. Chậm nhất đến trưa 10/11 phải di dời xong 3.000 hộ dân thuộc khu vực trũng thấp, vùng ven biển đến nơi an toàn”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 3
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tuyến đê biển tại huyện Đức Phổ

 Tại xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), đoàn công tác của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra các tuyến kè biển xung yếu và khu neo đậu tàu thuyền Sa Huỳnh. Tại đây, Bộ trưởng cho rằng, toàn bộ tàu thuyền của tỉnh Quảng Ngãi đã được đưa vào nơi trú bão nhưng cần phải tổng kiểm tra lại. Việc này nhằm |đảm bảo tàu thuyền được bố trí neo đậu một cách trật tự, khoa học, không để xảy ra rủi ro khi đã neo đậu.

Người dân ven biển hối hả gia cố nhà cửa chống bão

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ngãi nhưng cơn bão số 5 vừa qua đã làm gần 600 ngôi nhà ở tỉnh Quảng Ngãi tốc mái, hư hỏng. Do đó, khi nghe tin bão số 6 với cấp độ mạnh sẽ đổ bộ vào Quảng Ngãi, người dân đã hối hả gia cố nhà cửa chống bão.

Theo dự báo, huyện Đức Phổ là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão số 6. Do đó, việc vận động nhân dân chèn chống nhà cửa, neo buộc tàu thuyền được triển khai từ rất sớm.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 4

Người dân dồn cát vào bao tải chèn lên mái nhà.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 5

 Bà Nguyễn Thị Lan (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) cho biết, theo dự báo thì bão số 6 quá mạnh, nếu không chèn chống nhà cửa thì chắc chắn sẽ thiệt hại nặng. Do đó, ngay từ sáng 9/11, người dân xã Phổ Thạnh đã tất bật ra biển lấy cát về chèn mái tôn. Tàu thuyền cũng được neo buộc cẩn thận để tránh bị sóng cuốn trôi.  

"Nhà gần biển mà không chèn chống thì sao chịu được gió bão. Ở đây hầu như ai cũng ý thức được việc này, nên khi nghe thông báo là cùng hỗ trợ nhau gia cố nhà cửa", bà Lan nói.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 6
Người dân Quảng Ngãi đang nỗ lực chèn chống nhà cửa để hạn chế thiệt hại do bão số 6

 Đối với huyện Mộ Đức, người dân vẫn chưa thể quên được thiệt hại khá nặng nề trong cơn bão số 5 vừa qua. Đây là địa phương có gần 400 căn nhà bị gió bão làm tốc mái, hư hỏng. Chính vì vậy, người dân huyện Mộ Đức đã tích cực hơn trong việc phòng chống bão.

Anh Nguyễn Tấn Tài (xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức) cho biết, sống gần biển, bao năm phải hứng chịu gió bão nhưng đôi lúc cũng còn chủ quan. Đợt bão vừa qua, nhiều nhà ven biển ở xã Đức Minh, Đức Phong không chèn chống nên đã bị tốc mái, thiệt hại nặng.

"Lần này nghe tin bão số 6 mạnh cấp 12 nên gia đình rất lo. Nhà tôi cấp 4, mái tôn nên vợ chồng tôi phải mang cát về chèn chống thêm. Mong rằng mọi việc sẽ ổn", anh Tài nói.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 7

Ngư dân huyện Mộ Đức neo buộc tàu thuyền, vận chuyển ngư lưới cụ đến nơi an toàn để chống bão.

Bộ trưởng Nông nghiệp kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 - 8

 Theo ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, phương án phòng chống bão số 6 đã được tỉnh Quảng Ngãi triển khai từ ngày 8/11. Một trong những nội dung trọng tâm được triển khai từ rất sớm là tuyên truyền, vận động người dân chủ động chèn chống nhà cửa ứng phó với bão.

"Tỉnh đã chỉ đạo các huyện ven biển và đảo Lý Sơn phải triển khai nghiêm túc phương án phòng chống bão số 6. Cần vận động, hỗ trợ lực lượng để nhân dân chèn chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi an toàn. Đồng thời sẵn sàng phương án di dời gần 3.000 hộ dân khu vực ven biển, vùng trũng thấp đến nơi an toàn", ông Bính nói.

Cũng theo ông Bính, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập 2 Sở chỉ huy tiền phương ở Lý Sơn và Đức Phổ để huy động các lực lượng vũ trang ứng trực, giúp người dân phòng chống bão số 6.

 Quốc Triều

MỚI NHẤT
Đi hái cỏ, phát hiện nam thanh niên tử vong dưới mương nước
Đi hái cỏ, phát hiện nam thanh niên tử vong dưới mương nước

(Dân trí) - Trong lúc đi hái cỏ, một người dân bàng hoàng phát hiện thi thể nam thanh niên trong bụi rậm, cạnh mương nước gần quốc lộ 48.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:19

Đăng tin sai sự thật lên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật lên Facebook, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) - Do có hành vi bịa đặt về nội dung phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục một huyện trên địa bàn TP Hải Phòng, một tài khoản Facebook vừa bị công an xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:00

Phú Yên di dời hơn 30.000 dân trước bão số 6
Phú Yên di dời hơn 30.000 dân trước bão số 6

(Dân trí) - Trong ngày hôm nay, 10/11, toàn lực lượng ở Phú Yên sẽ yêu cầu, cưỡng chế di dời khoảng gần 10.000 hộ dân với hơn 30.000 người từ các vùng xung yếu lên nơi tránh trú an toàn.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 08:02

Tháo dỡ hệ thống làm sạch sông Tô Lịch, di chuyển đàn cá Koi sang Hồ Tây
Tháo dỡ hệ thống làm sạch sông Tô Lịch, di chuyển đàn cá Koi sang Hồ Tây

(Dân trí) - Tổ chức xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ các thiết bị thí điểm làm sạch ở sông Tô Lịch và di chuyển toàn bộ cá Koi Nhật Bản, cá chép đỏ Việt Nam tại đây sang khu thí điểm ở Hồ Tây.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:47

Hàng nghìn người trồng 2.000 cây Thông Mã Vĩ trên đồi cây “Dâng Bác - Ơn Thầy”
Hàng nghìn người trồng 2.000 cây Thông Mã Vĩ trên đồi cây “Dâng Bác - Ơn Thầy”

(Dân trí) - 1.200 đoàn viên thanh niên của hơn 40 đơn vị bộ, ngành, doanh nghiệp, trường học đã trồng 2.000 cây Thông Mã Vĩ tại Khu Di tích Đá Chông - K9 (Ba Vì, Hà Nội) vào sáng 9/11.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:38

Vụ bà nội giết cháu: Bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân có 2 gói bảo hiểm?
Vụ bà nội giết cháu: Bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân có 2 gói bảo hiểm?

(Dân trí) - Tình tiết cháu T. tham gia 2 gói bảo hiểm trước thời điểm bị sát hại đang được cơ quan điều tra tập trung làm rõ. Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo cơ quan bảo hiểm cũng xác nhận cháu T đã tham gia 2 gói bảo hiểm, trong đó 1 gói bảo hiểm do bà nội cháu bé mua cho.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 07:22

Nan giải tình trạng lao động "chui" nơi xứ người
Nan giải tình trạng lao động "chui" nơi xứ người

(Dân trí) - Tình trạng lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài đã gây ra nhiều hệ lụy, nhiều trường hợp bị tai nạn, thiệt mạng, bị phạt tù... Theo số liệu thống kê từ Công an tỉnh Thanh Hóa, những năm 2017 trở về trước, Thanh Hóa có tới hơn 14-15 nghìn lao động bất hợp pháp nơi xứ người.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 06:57

Bão số 6 giữ nguyên hướng, dự kiến vào Quảng Ngãi đến Khánh Hòa
Bão số 6 giữ nguyên hướng, dự kiến vào Quảng Ngãi đến Khánh Hòa

(Dân trí) - Trong suốt 24 giờ qua (từ 4h ngày 9/11 đến 4h ngày 10/11), bão số 6 (tên quốc tế là Nakri) giữ nguyên hướng di chuyển Tây và Tây Tây Bắc. Dự kiến, bão số 6 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 06:40

Cận cảnh trực thăng khổng lồ huyền thoại của Không quân Việt Nam
Cận cảnh trực thăng khổng lồ huyền thoại của Không quân Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc trực thăng Mi-6 nằm trưng bày ở Bảo tàng Phòng không - Không quân (Hà Nội) gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai tới tham quan bởi vẻ ngoài khổng lồ của nó. Từng có thời gian dài là máy bay trực thăng lớn nhất thế giới, dàn Mi-6 hoạt động trong biên chế Không quân Việt Nam và lập nhiều kỳ tích "không tưởng" suốt những năm tháng chiến tranh.

Chủ nhật, 10/11/2019 - 06:06

Vụ nổ đầu đạn pháo 9 người bị thương: Bé gái 22 tháng tuổi đang nguy kịch
Vụ nổ đầu đạn pháo 9 người bị thương: Bé gái 22 tháng tuổi đang nguy kịch

(Dân trí) - Ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thông tin, có 4 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương là chị Y Thim; chị Y Thước; chị Y Hội và cháu Y Thị Trâm. Trong đó, cháu Y Thị Trâm (22 tháng tuổi) tình trạng rất nguy kịch vì vết thương sọ não hở và vết thương vùng hàm mặt.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 09:25

TPHCM: Cần ít nhất 30 ngày để trục vớt tàu chìm cùng hàng trăm container
TPHCM: Cần ít nhất 30 ngày để trục vớt tàu chìm cùng hàng trăm container

(Dân trí) - Con tàu chở hàng trăm container chìm hơn nửa tháng, chủ tàu mới trình được phương án trục vớt. Nếu phương án được phê duyệt, trong điều kiện thuận lợi nhất thì cũng cần tối thiểu 30 ngày mới đưa được tàu vào bờ, giải phóng luồng hàng hải.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:28

Sơ tán dân khi bão số 6 đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng người dân
Sơ tán dân khi bão số 6 đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng người dân

(Dân trí) - Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã tới Bình Định để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 6. Phó Thủ tướng lưu ý việc sẵn sàng phương án sơ tán, di dời người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn, ứng phó tình huống xấu.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án thủy lợi lớn nhất ĐBSCL cam kết về đích sớm trước hạn
Dự án thủy lợi lớn nhất ĐBSCL cam kết về đích sớm trước hạn

(Dân trí) - Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé thực hiện tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trị giá 3.300 tỷ đồng sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ vùng bán đảo Cà Mau, Tứ giác Long Xuyên trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Nhà thầu thi công cam kết sẽ hoàn thành dự án vượt tiến độ tối thiểu 3 tháng…

Thứ bảy, 09/11/2019 - 07:00

Bão số 6: Bảo vệ tính mạng người dân là quan trọng nhất
Bão số 6: Bảo vệ tính mạng người dân là quan trọng nhất

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền các địa phương triển khai cấp bách các biện pháp ứng phó với bão số 6. Trong đó, ông nhấn mạnh việc đảm bảo tính mạng cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 03:59

Đình chỉ, đề xuất cho ra khỏi ngành Trưởng phòng Công an tỉnh dùng bằng giả
Đình chỉ, đề xuất cho ra khỏi ngành Trưởng phòng Công an tỉnh dùng bằng giả

(Dân trí) - Công an tỉnh Lai Châu vừa đình chỉ công tác đối với Thượng tá Thái Đình Hoài - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế - vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. Đồng thời đơn vị này đã đề xuất Bộ Công an cho trường hợp này ra khỏi ngành.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 03:46

Cưỡng chế tháo dỡ nhà 7 tầng sai phép của Chánh Thanh tra xây dựng quận 10
Cưỡng chế tháo dỡ nhà 7 tầng sai phép của Chánh Thanh tra xây dựng quận 10

(Dân trí) - Căn nhà được cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng Chánh Thanh tra xây dựng quận 10 (TPHCM) xây thêm 3 tầng, với diện tích hơn 200m2. Điều đáng nói, sau nhiều năm công trình vẫn tồn tại.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 03:40

“Bà hỏa” thiêu rụi hàng chục ki ốt chợ Gián Khẩu lúc giữa trưa
“Bà hỏa” thiêu rụi hàng chục ki ốt chợ Gián Khẩu lúc giữa trưa

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trưa nay (9/11), tại chợ Gián Khẩu ở Ninh Bình. Chỉ trong thời gian ngắn, “bà hỏa” đã thiêu rụi hàng chục ki ốt, nhiều hàng hóa trị giá hàng tỷ đồng bỗng nhiên “biến” thành tro tàn khiến các tiểu thương điêu đứng.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 03:11

Chuyển cơ quan điều tra vụ BQL rừng để mất hơn 1.400ha rừng
Chuyển cơ quan điều tra vụ BQL rừng để mất hơn 1.400ha rừng

(Dân trí) - Vừa qua, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh kiểm tra và phát hiện tại BQL Rừng phòng hộ Chư Mố có số diện tích rừng bị mất là 1.470 ha; sai phạm tài chính hơn 180 triệu đồng. Qua đó, Thanh tra tỉnh yêu cầu chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 02:36

Bão sắp đổ bộ, Quảng Ngãi lo "sốt vó" bảo vệ tàu chở 76.000 lít dầu đang mắc cạn
Bão sắp đổ bộ, Quảng Ngãi lo "sốt vó" bảo vệ tàu chở 76.000 lít dầu đang mắc cạn

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, các cơ quan chức năng đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ con tàu có trọng tải 5.000 tấn bị mắc cạn tại vùng biển Quảng Ngãi.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:45

Kia morning lao xuống đập, tài xế bị nước cuốn trôi
Kia morning lao xuống đập, tài xế bị nước cuốn trôi

(Dân trí) - Chiếc xe lao xuống đập nước rồi chìm dần, hai người trên xe cố thoát ra ngoài. Người bạn ngồi phía sau bơi được vào bờ còn tài xế bị nước cuốn trôi.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:40

4 công nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại mỏ than
4 công nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại mỏ than

(Dân trí) - Đã có 4 công nhân thiệt mạng tại chỗ, 1 công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại khai trường thuộc Công ty than Dương Huy (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Thứ bảy, 09/11/2019 - 01:37

Khám từ thiện để "gom" bệnh nhân trục lợi bảo hiểm y tế?
Khám từ thiện để "gom" bệnh nhân trục lợi bảo hiểm y tế?

(Dân trí) - Trước thông tin về những sai phạm trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện mắt Cao Nguyên, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh tra. Qua đó, đã phát hiện, nhiều vi phạm trong việc làm hồ sơ bệnh án nhằm hưởng lợi từ bảo hiểm y tế của bệnh viện mắt Cao Nguyên.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 11:48

Xe tải tông 6 xe máy dừng đèn đỏ, 4 người bị thương
Xe tải tông 6 xe máy dừng đèn đỏ, 4 người bị thương

(Dân trí) - Sáng nay, khi 6 xe máy đang dừng đèn đỏ tại một ngã 3 trên địa bàn TP Long Xuyên (An Giang) thì bất ngờ một chiếc xe tải từ phía sau đâm sầm tới. Vụ tai nạn khiến 4 người bị thương, nhiều xe máy bị hư hỏng nặng nằm ngổn ngang.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 11:36

Giải cứu kịp thời cư dân kẹt trong đám cháy ở Làng quốc tế Thăng Long
Giải cứu kịp thời cư dân kẹt trong đám cháy ở Làng quốc tế Thăng Long

(Dân trí) - Khói đen bốc lên từ tầng 10 khiến gia đình cư dân sống ở tầng 11 chung cư Làng quốc tế Thăng Long (Hà Nội) bị mắc kẹt. Xác định vị trí người dân đang gặp nạn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận và giải cứu thành công.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 11:30