Thứ hai, 16/11/2015 - 15:48

Đắk Lắk:

Bố xích con trai suốt 2 ngày để trị tội nghiện game

Dân trí

Cậu con trai mới học lớp 8 nhưng nghiện chơi game online và bỏ nhà đi gần một tuần lễ để chơi game, ông Tùng bất lực bèn xích con trai lại vào cột trước nhà, với hy vọng cậu con trai sẽ chừa được tật này.

Sau 2 ngày xích con trai vào cột trước nhà để “cai nghiện” game online (trò chơi điện tử), đến sáng ngày 16/11, được sự vận động của hàng xóm láng giềng và chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Tùng (ngụ khối 6, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mới mở xích khóa chân cho cậu con trai.

 


Bị xích vào cột trước nhà 2 ngày liền nhưng vừa được thả ra, T. lại tiếp tục chơi game (ảnh CTV)

Bị xích vào cột trước nhà 2 ngày liền nhưng vừa được thả ra, T. lại tiếp tục chơi game (ảnh CTV)

 

Trước đó, cháu N.T.T (học sinh lớp 8, trường THCS Trần Bình Trọng, TP. Buôn Ma Thuột) – con trai của ông Tùng, đã bỏ nhà đi suốt 6 ngày đêm để chơi game. Lo lắng nên ông Tùng cùng họ hàng đi khắp các quán điện tử để tìm kiếm con mình.

Đến ngày 13/11, sau khi tìm được T., ông Tùng bức xúc xích con trai mình vào cột nhà để cho chừa thói nghiện game. Cháu T. được gia đình phục vụ ăn ngủ tại chỗ mà không cho vào nhà.

Ông Tùng cho biết cháu T. bị chứng nghiện game nặng, đã nhiều lần bỏ nhà để đi “cày” game thâu đêm suốt sáng, quên ăn quên ngủ. Gia đình ông Tùng nhiều lần khuyên bảo nhưng T. vẫn chứng nào tật nấy không từ bỏ được thói quen này.

“Trói con lại nó cũng hứa hẹn sẽ không chơi game nữa, thương con chúng tôi mới mở xích ra thì cháu nó lại lân la đến bàn máy tính và lại chơi game”, ông Tùng lắc đầu ngao ngán.

Gia đình ông Tùng rất lo lắng cho T. trước việc quá nghiện game, vợ chồng ông đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng vẫn không hiệu quả.

Thầy Phan Vĩnh Hiệp – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Bình Trọng, cho biết: “Tại trường em T. cũng thường xuyên bỏ học để đi chơi game, dù được thầy cô khuyên răn nhưng T. vẫn mê chơi. Nhà trường và gia đình đang tìm phương pháp phù hợp để giúp T. từ bỏ nghiện game”.

Thúy Diễm