Thứ ba, 09/06/2015 - 08:00

Boeing 787 của Việt Nam bay trình diễn tại triển lãm hàng không quốc tế

Dân trí

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines sẽ bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế - Paris Air Show diễn ra từ ngày 15-21/6 tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp).

Theo đó, chiếc máy bay thế hệ mới 787-9 do Boeing sản xuất, với hình ảnh thiết kế ngoại thất và logo mới của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, lần đầu tiên sẽ được trưng bày và bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show.

Chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines 
Chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines 

Mỗi chuyến bay sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút mỗi ngày, từ 15-18/6, nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng quốc tế về chiếc máy bay 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines và quảng bá về dòng máy bay hiện đại thế hệ mới này của Boeing.

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines dự kiến sẽ rời sân bay Paint Field (Washington, Mỹ) ngày 10/6 để tham gia các chuyến bay trình diễn tại Paris (Pháp), sau đó sẽ quay lại Mỹ ngày 19/6 để thực hiện chuyến bay chở khách trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm nay.

Đây là lần đầu tiên Boeing thực hiện chuyến bay trình diễn chiếc máy bay phiên bản hoàn thiện mới nhất 787-9 mang hình ảnh riêng của một hãng hàng không, và cũng là lần đầu tiên hình ảnh thương hiệu mới của máy bay Vietnam Airlines với biểu tượng hoa sen và hai màu vàng-xanh đặc trưng xuất hiện tại một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới.

Được biết, triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show ra đời từ năm 1909 và được tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ tại sân bay Le Bourget (Paris, Pháp). Năm 2015 là năm thứ 51 Triển lãm Paris Air Show - một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới được tổ chức, thu hút sự tham gia của tất cả các nhà sản xuất máy bay lớn, các nhà sản xuất động cơ và các hãng hàng không trên thế giới.

C.N.Q