Thứ hai, 26/11/2018 - 15:23

Bước đầu xác định được các đối tượng giết khỉ ở Hà Tĩnh

Dân trí

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh việc một nhóm người ở Hà Tĩnh giết một cá thể khỉ (nghi voọc chà vá chân nâu), các cơ quan chức năng đã vào cuộc và bước đã xác định được nhóm người nói trên.

giet khi

Facebook Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh giết khỉ lên mạng xã hội

Ngày 26/11, ông Trương Quốc Hiến, Trưởng Công an xã Hòa Hải, (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã xác định được 5 đối tượng liên quan trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh giết cá thể động vật hoang dã nghi khỉ (nghi voọc chà vá chân nâu) để ăn óc sống, gây xôn xao cộng đồng mạng mấy ngày vừa qua.

5 đối tượng này được xác định gồm: Phan H. (35 tuổi, Facebook Phan Hợi, người đăng hình ảnh lên Facebook), Thái Văn S. (41 tuổi), Thái Đình Q. (61 tuổi), Thái Q. (58 tuổi) và Đặng Văn B. (35 tuổi); đều trú tại địa bàn xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

“Bước đầu các đối tượng khai nhận vào khoảng 21h ngày 16/11, Phan H. tới địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì phát hiện một chiếc bao để trên đường, bên trong có cá thể động vật nghi khỉ nói trên. Sau đó Phan H. đưa về và đến chiều 17/11 thì đưa cá thể động vật này đến nhà Thái Văn S. cùng nhau làm thịt”, ông Hiến nói.

Còn ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê cho biết, thông qua hình ảnh thì cá thể động vật bị nhóm người giết làm thịt nghi là voọc chà vá chân nâu.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 6 phút quay lại cảnh nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể khỉ để ăn thịt.

Theo những thông tin từ các đối tượng nói trong đoạn clip thì cá thể khỉ này vừa được bắn nhưng chưa chết nặng khoảng 14kg. Sau đó, nhóm người này đã mang về nhà để làm thịt, mổ đầu lấy óc ăn sống.

Khi đoạn clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội, rất nhiều người phản ứng gay gắt trước hành vi man rợ, phản cảm, và truy tìm nhóm người trên.

Xuân Sinh