Thứ ba, 09/06/2015 - 16:10

Cá dài 3,5m dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Dân trí

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, cho biết, sáng nay (9/6) người dân trong xã vừa vớt được con cá Mái chèo chết trôi dạt vào bờ biển.

Theo ông Hùng, vào khoảng 5h sáng, một số người dân thôn Sơn Nam (xã Cẩm Nhượng) đi tập thể dục thì phát hiện một con cá Mái chèo trên bờ biển.

Con cá Mái chèo trôi dạt vào bãi biển
Con cá Mái chèo trôi dạt vào bãi biển
Con cá Mái chèo trôi dạt vào bãi biển

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Cẩm Nhượng đã có mặt kiểm tra, xử lý. Người dân đã làm lễ và chôn cất cá vào lúc 8h theo nghi thức địa phương.

“Đây là con cá Ngư ông hay còn gọi là cá Mái chèo. Con cá này dài khoảng 3,5m, nặng hơn 40kg. Có thể nó bị thương từ ngoài biển, chết rồi trôi vào”, ông Hùng cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 25/5, trong lúc đi tắm biển, một số người dân ở xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cũng phát hiện một con cá Mái chèo dài gần 4m, nặng hơn 45kg chết trôi dạt vào bờ. Trong 2 tháng trở lại đây, cá Mái chèo chết trôi dạt nhiều vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và đều được ngư dân chôn cất theo nghi thức trang trọng. Với nhiều vùng biển, cá Mái chèo được coi là cá thiêng, cá quý nên khi phát hiện xác cá, người dân còn đến thắp hương cầu may cho những chuyến đi biển.

Xuân Sinh