Thứ sáu, 10/01/2020 - 20:30

Cà Mau cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Dân trí

Chỉ thị tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp, dưới mọi hình thức.

Theo chỉ thị, Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần đối với nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,... bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Cà Mau cấm tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức - 1

Cà Mau yêu cầu các cơ quan, địa phương tổ chức đón năm mới trên tinh thần tiết kiệm, vui tươi, đầm ấm và không được tặng quà Tết lãnh đạo các cấp.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ kỷ niệm… phải tổ chức thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục, tập quán của địa phương. Trong đó, việc tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân Canh Tý tuyệt đối không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Yêu cầu ngành Công an và các cơ quan liên quan thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cướp giật, cho vay lãi nặng, cờ bạc, ma túy...; thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

“Thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết”, Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo rõ.

Trong đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thật sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong thực hiện các quy định.

Huỳnh Hải

Mới nhất