Thứ hai, 07/03/2016 - 15:20

Đà Nẵng:

Cá trê trắng được trả giá 5 triệu đồng

Dân trí

Con cá trê trắng được một người dân câu được trên sông, nặng 1,5kg. Có người đã hỏi mua với giá 5 triệu đồng nhưng chủ nhân chưa muốn bán.

Sáng 7/3, anh Ngô Văn Thiện (SN 1982, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, trong lúc câu cá tại khu vực cầu Trong thuộc sông Con (một nhánh của sông Cẩm Lệ), anh đã câu được một con cá trê màu trắng.

Tính đến nay, sau 3 ngày được nuôi nhốt trong chậu, con cá vẫn rất khỏe mạnh.

Con cá trê trắng anh Thiện câu được
Con cá trê trắng anh Thiện câu được

Theo anh Thiện, gia đình anh chuyên mua bán cá hàng chục năm nay và anh cũng thường xuyên đi câu cá nhưng chưa bao giờ thấy con cá trê nào có màu lạ như thế.

“Thấy con cá đặc biệt nên tôi giữ lại, nuôi trong chậu. Tôi vẫn chưa biết có nên bán con cá này hay giữ lại để nuôi làm cảnh. Nhiều người thấy lạ nên cũng tò mò tới xem. Có người trả 5 triệu đồng nhưng tôi chưa bán”, anh Thiện nói.

Bà Bùi Thị Bình, mẹ anh Thiện cũng thừa nhận dù là dân mua bán cá nhưng chưa từng thấy con cá trê nào màu trắng.

Có người trả giá 5 triệu nhưng anh Thiện chưa bán
Có người trả giá 5 triệu nhưng anh Thiện chưa bán

Theo tiến sĩ Võ Châu Tuấn, Trưởng khoa Sinh và Môi trường - Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, con cá trê trắng này cũng giống như con cá rô vàng mà người dân Đà Nẵng bắt được trước đó. Cả hai cá thể này đều là do đột biến gen hoặc do thay đổi để thích nghi với môi trường sống trong quá trình chọn lọc tự nhiên.

Trước đó, như đã đưa tin, ông Trần Khôi (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) trong lúc thả lưới trước ao nhà đã bắt được một con cá rô màu vàng rất lạ. Sau đó, ông Khôi đã bán con cá trên với giá 5 triệu đồng.

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất