Thứ Bảy 24/11/2018 - 15:28

Các bến phà ở TPHCM tạm ngưng hoạt động do bão số 9

Dân trí Trước diễn biến phức tạp của bão số 9 ảnh hưởng trực tiếp đến TPHCM, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện khẩn, tạm ngưng hoạt động các bến phà ở TPHCM do bão số 9.

Chiều nay 24/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TPHCM vừa ra công điện khẩn cấp cấm đò ngang, đò dọc, bến phà, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng... xuất bến hoạt động trước diễn biến Bão số 9 đang đổ bộ trực tiếp Nam Bộ, TPHCM.

TPHCM tạm ngưng hoạt động các bến phà do bão số 9
TPHCM tạm ngưng hoạt động các bến phà do bão số 9

Theo đó, kể từ 19h tối nay 24/11, bến phà Cát Lái (từ quận 2, TPHCM sang huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại), bến phà Bình Khánh (huyện Cần Giờ) và các bến phà khác trên địa bàn TP sẽ ngưng hoạt động cho đến khi có lệnh mới.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP yêu cầu các đơn vị liên quan cử lực lượng thông báo cho người dân nên chủ động sắp xếp việc đi lại cho đến khi các bến phà nói trên trở lại hoạt động bình thường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cương quyết di dời dân tránh bão

Đến 12h trưa 24/11, cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hoàn tất đưa di dời người dân ở những vũng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở về những điểm tập trung an toàn tránh bão.

Bắt đầu từ sáng sớm, chính quyền địa phương đã đi đến từng nhà vận động người dân tránh bão nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Toàn bộ ban lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu được huy động chia thành nhiều tổ đi gõ cửa từng hộ dân tại những địa điểm có nguy cơ nguy hiểm cao như gần núi, gần các cảng, vận động người dân đến tại các trụ sở khu phố để đảm bảo an toàn khi bão đang cận kề.

Tuy nhiên, đến gần 12h trưa nay vẫn còn một số hộ dân tại phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu chủ quan. không chịu di dời . Do đó, UBND phường buộc phải cưỡng chế, lực lượng dân quân lấy xe máy chở người dân đi.

Vận động người dân tránh bão nhằm bảo vệ tính mạng
Vận động người dân tránh bão nhằm bảo vệ tính mạng

Một số tàu cá vẫn còn người ở lại để canh giữ nên lãnh đạo các phường cũng đã cho người đến cưỡng chế, yêu cầu người dân phải di dời vào nơi tránh bão. Tàu thuyền tại các cảng đã được người dân chằng chéo kỹ càng.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu yêu cầu các phường ven điển, địa bàn có vách núi khẩn trương vận động kiên quyết di dân đến nơi tránh bão an toàn, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống cho dân trong thời gian trú bão, trường hợp không chấp hành thì cũng phải cưỡng chế di dời.

Hỗ trợ dân gia cố nhà cửa phòng gió lốc
Hỗ trợ dân gia cố nhà cửa phòng gió lốc
Lực lượng tuần tra đến từng thuyền kiểm tra, yêu cầu rời khỏi thuyền để vào bờ tránh bão
Lực lượng tuần tra đến từng thuyền kiểm tra, yêu cầu rời khỏi thuyền để vào bờ tránh bão

Tại xã Long Sơn (TP Vũng Tàu), các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân sinh hoạt và nuôi thủy hải sản tại các lồng bè, gia cố, chằng chéo lại các bè nuôi thủy hải sản và phải rời bè trước 12h trưa nay.

Hiện tại TP Vũng Tàu đã cho di dời khoảng hơn 1.500 người dân tại các khu vực dễ xảy ra thiệt hại nếu bão đổ bộ vào đất liền. Riêng tại các lồng bè, từ 18h ngày 23/11 đã thực hiện lệnh cấm phục vụ du khách ăn uống, kêu gọi và hỗ trợ về phương tiện để người dân rời lồng bè vào nơi tránh trú bão an toàn.

Cần Thơ cấm Chủ tịch quận, huyện rời địa bàn

Trước tình diễn biến phức tạp của bão số 9, Cần Thơ yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện không được rời khỏi địa bàn vào 2 ngày cuối tuần.

Tàu thuyền vào nơi an toàn để tránh bão số 9
Tàu thuyền vào nơi an toàn để tránh bão số 9

Cụ thể, văn bản của UBND TP Cần Thơ nêu rõ: Bão số 9 được xác định là cơn bão có cường độ mạnh, do tác động của không khí lạnh diễn biến của bão còn rất phức tạp, hướng di chuyển, cường độ, phạm vi ảnh hưởng của bão có thể còn có những thay đổi.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố phối hợp chặt chẽ với Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ tăng cường cập nhật thông tin, diễn biến của bão số 9 (về hướng di chuyển, tốc độ di chuyển, cường độ của bão và vùng nguy hiểm) để tham mưu kịp thời cho Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố chỉ đạo ứng phó.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các Sở, Ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện; UBND phường, xã, thị trấn phân công tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của bão. Tổ chức phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do bão gây ra trong địa bàn; thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố.

Đồng thời, các nơi phải khẩn trương rà soát phương án sơ tán, di dời dân cư, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại các khu vực nguy hiểm (trên các cồn, các cù lao, các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, khu vực trũng thấp, các lồng bè nuôi thủy sản…). Kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi thủy sản khi bão đổ bộ vào.

Trường học ở Bến Tre thông báo cho học sinh nghỉ học
Trường học ở Bến Tre thông báo cho học sinh nghỉ học

Bên cạnh đó, chỉ đạo kiểm tra, hướng dẫn chằng chống, gia cố nhà cửa, trụ sở, trường học, bệnh viện, kho tàng, các công trình công cộng, đặc biệt đối với công trình cột, tháp cao, biển quảng cáo; tổ chức cắt tỉa cành cây tại các khu đô thị, hạn chế thiệt hại do bão. Kiểm tra kỹ hệ thống lưới điện, đảm bảo an toàn, tránh sự cố về điện làm ảnh hưởng đến tính mạng con người…

Chủ tịch UBND quận, huyện không đi khỏi địa bàn vào ngày thứ Bảy (24/11) và ngày Chủ nhật (25/11), theo dõi sát biễn biến bão số 9 , chuẩn bị phương án bảo vệ dân và tài sản ở cấp độ bị ảnh hưởng theo phương châm “Bốn tại chỗ”, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên ngành, huy động lực lượng nhân dân tại cơ sở để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Giám đốc Công an thành phố thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, diễn biến của Cơn bão số 9, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng để kịp thời cứu hộ, cứu nạn theo lệnh điều động của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố-Trưởng ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố....

Trưa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập cho biết, nhằm chủ động ứng phó với bão số 9, cơ quan chức năng địa phương đã liên lạc, kêu gọi tất cả các tàu đánh bắt thủy sản của Bến Tre vào nơi tránh trú an toàn và cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường cho học sinh các cấp, sinh viên được nghỉ học kể từ 13h ngày 24/ 11/ 2018 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh ĐBSCL khẩn trương phòng chống bão số 9

Tại Đồng Tháp, mặc dù theo dự báo là tỉnh không bị ảnh hưởng trực tiếp, tuy nhiên, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh này yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ về diễn biến bão số 9.

Theo dõi tình hình khí tượng thủy văn trên các phương tiện thông tin, kịp thời cảnh báo, dự báo đến người dân biết chủ động phòng tránh; đồng thời hỗ trợ nhân dân chằng chống, gia cố nhà cửa và các công trình kết cấu hạ tầng, đề phòng lốc xoáy, gió mạnh, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Khẩn trương rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất, có phương án di dời dân đến nơi an toàn; đồng thời, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm cần thiết để ứng phó với bão.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, Đồng Tháp... đã chỉ đạo chính quyền địa phương giúp dân gia cố đê bao, chằn chóng nhà cửa, bảo vệ người và tài sản cho nhân dân
Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, Đồng Tháp... đã chỉ đạo chính quyền địa phương giúp dân gia cố đê bao, chằn chóng nhà cửa, bảo vệ người và tài sản cho nhân dân

Tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông thủy, các bến khách ngang sông; chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến tại cấp xã, ấp và sẵn sàng hỗ trợ người dân ứng phó, đảm bảo an toàn về người, tài sản, hạn chế thiệt hại do bão gây ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Ứng phó với Biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang nhận định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ nay đến 26/11/2018 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa rất to (300-500 mm/đợt); Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang sẽ có mưa to (100-200 mm/đợt), khả năng xảy ra dông và lốc xoáy.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thành chỉ đạo các ngành liên quan, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh khẩn trương có kế hoạch bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân do ảnh hưởng của bão số 9.

Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi đến Ban Chỉ Huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ứng phó với bão số 9
Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi đến Ban Chỉ Huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ứng phó với bão số 9

Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh này nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h ngày 24/11, cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9 thì cho tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường.

Thường xuyên kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và thuyền viên còn đang hoạt động trên biển; thông tin liên lạc về diễn biến của bão số 9 cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng ảnh hưởng của bão.

Thời tiết ngày 24/11 tại Bạc Liêu nhiều nơi có mưa nhẹ, trời âm u, có nhiều mây, gió nhẹ... (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thời tiết ngày 24/11 tại Bạc Liêu nhiều nơi có mưa nhẹ, trời âm u, có nhiều mây, gió nhẹ... (Ảnh: Huỳnh Hải)

Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu bão số 9 gây mưa lớn trên diện rộng.

Đề nghị UBND các địa phương tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến của bão để các cấp chính quyền và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó cơn bão số 9 xuất hiện trùng với đợt triều cường từ ngày 24-27/11; chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán dân ở các nơi xung yếu nhất.

Trước diễn biến bất thường của bão số 9, Ban Chỉ huy đề nghị các cơ quan chức năng, địa phương phải tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi và chỉ đạo đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Sóc Trăng cũng đã sẵn sàng ứng phó với bão số 9. (Ảnh: Xuân Lương)
Sóc Trăng cũng đã sẵn sàng ứng phó với bão số 9. (Ảnh: Xuân Lương)

Tại tỉnh Sóc Trăng, đầu giờ chiều ngày 24/11, ông Hà Tấn Việt- Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống lụt bão tỉnh Sóc Trăng- cho biết, cho đến nay, tất cả các phương án phòng, chống bão số 9 đã sẵn sàng. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành trong tỉnh tập trung chuẩn bị ứng phó.

Hiện tại, tỉnh này còn 329 tàu đánh bắt thủy sản hoạt động ngoài khơi với 1.504 thuyền viên; trong đó, có 211 tàu xa bờ, 28 tàu gần bờ.

“Cơ quan chức năng đã thông báo cho các tàu nắm thông tin về diễn biến của bão số 9 để chủ động tìm nơi tránh, trú an toàn. Theo dõi hướng di chuyển của bão số 9 và thông tin dự báo thời tiết thì bão đang di chuyển vào khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, có thể sẽ ảnh hưởng một phần của tỉnh Trà Vinh. Sóc Trăng không bị ảnh hưởng nhưng tỉnh vẫn sẵn sàng các phương án ứng phó để không xảy ra bất ngờ”, ông Việt cho biết thêm.

Ghi nhận của chúng tôi tại cảng Trần Đề, nhiều tàu thuyền được đưa vào neo đậu tại khu tránh bão. Không ít người dân chưa thật sự quan tâm đến cơn bão này vì “hôm bão số 16 vừa qua, nghe nói sẽ vào đây với sức gió rất mạnh nhưng cuối cùng không có gì”, một người dân ở ấp Mỏ Ó cho biết.

Nhóm Phóng viên

MỚI NHẤT
Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không: Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh
Vụ hành hung nữ nhân viên hàng không: Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh

(Dân trí) - Trong ba đối tượng tham gia đánh chị L.T.G, nhân viên hãng hàng không Vietjet Air tại Cảng hàng không Thọ Xuân có Lê Trung Dũng - con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Chủ nhật, 25/11/2018 - 11:12

Hai tàu đánh cá bốc cháy khi đang neo đậu tránh bão
Hai tàu đánh cá bốc cháy khi đang neo đậu tránh bão

(Dân trí) - Ngày 25/11, Chủ tịch UBND huyện Ba Tri - Dương Minh Tùng cho biết, hai tàu đánh cá đang neo đậu tránh bão số 9 bị cháy, ước thiệt hại trên hai tỷ đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 10:56

Mưa lớn khiến Nam Cam Ranh ngập nặng, đường đi miền núi tê liệt
Mưa lớn khiến Nam Cam Ranh ngập nặng, đường đi miền núi tê liệt

(Dân trí) - Sáng 25/11, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBTP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay khiến phía nam thành phố Cam Ranh bị ngập lụt cục bộ nhiều nơi.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 09:28

Cưỡng chế những trường hợp vi phạm trong sử dụng nhà ở xã hội
Cưỡng chế những trường hợp vi phạm trong sử dụng nhà ở xã hội

(Dân trí) - Đối với các trường hợp vi phạm trong việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa, cơi nới chiếm dụng trái phép, không chấp hành các quy định về quản lý sử dụng chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước sẽ bị cưỡng chế, xử phạt hành chính…

Chủ nhật, 25/11/2018 - 09:25

Bão số 9 đổ bộ vào đất liền, nhiều cây gãy đổ tại Vũng Tàu
Bão số 9 đổ bộ vào đất liền, nhiều cây gãy đổ tại Vũng Tàu

(Dân trí) - Đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trưa nay (25/11) bão số 9 bắt đầu đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre ... Ghi nhận thực tế, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, gió lốc đã quật đổ nhiều cây xanh trên đường phố; tại Bình Thuận, 6 căn nhà ven biển bị sập...

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:55

Đầu tư tiền tỷ xây chợ, họp vài hôm rồi… bỏ hoang
Đầu tư tiền tỷ xây chợ, họp vài hôm rồi… bỏ hoang

(Dân trí) - Chợ Đông Mạc, thành phố Nam Định, được đầu tư xây dựng diện tích hơn 2.200 m2 với 21 ki ốt kín, 42 ki ốt hở, 500 m2 mặt sân ngoài trời với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng, nhưng chợ này chỉ họp được vài hôm rồi… bỏ hoang hơn 3 năm nay.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:00

Mưa lớn gây chia cắt quốc lộ 1, ngập cục bộ nhiều địa phương
Mưa lớn gây chia cắt quốc lộ 1, ngập cục bộ nhiều địa phương

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11 trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to gây chia cắt quốc lộ 1 và ngập cục bộ tại nhiều địa phương.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:50

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Lấy phiếu tín nhiệm không phải để truy trách nhiệm, thay cán bộ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Lấy phiếu tín nhiệm không phải để truy trách nhiệm, thay cán bộ

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm không phải là để truy trách nhiệm hay thay cán bộ ngay. Cái chính ở đây là có răn đe, ngăn ngừa, giáo dục, sai thì phải sửa, thấy khuyết điểm thì rút kinh nghiệm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:09

Bão số 9 tiến gần đất liền, TPHCM nguy cơ ngập lụt diện rộng
Bão số 9 tiến gần đất liền, TPHCM nguy cơ ngập lụt diện rộng

(Dân trí) - Bão số 9 đang tiếp tục tiến gần vào đất liền thuộc khu vực các tỉnh từ phía Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Cảnh báo, tại TPHCM trong tối và đêm nay (24/11), có mưa rất to (200-250mm), khả năng xảy ra giông, lốc xoáy; nguy cơ rất cao mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 06:19

Thêm nạn nhân bị đánh trong vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung
Thêm nạn nhân bị đánh trong vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung

(Dân trí) - Ngoài nữ nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air bị nhóm đối tượng hành hung ngay tại quầy check- in của Cảng hàng không Thọ Xuân còn có thêm cán bộ quản lý và 2 nhân viên an ninh ở đây cũng bị đánh khi tham gia can ngăn.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:57

Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: TAND Cấp cao đề nghị làm rõ hàng loạt vấn đề
Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: TAND Cấp cao đề nghị làm rõ hàng loạt vấn đề

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ồn ào dư luận suốt thời gian qua, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chỉ ra nhiều vấn đề chưa được làm rõ cần phải điều tra, xác minh thêm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:47

Hà Nội lập tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông
Hà Nội lập tổ phản ứng nhanh bắt chó thả rông

(Dân trí) - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) Nguyễn Xuân Lưu cho biết, quận này đã ban hành kế hoạch, triển khai mô hình “Bắt chó thả rông phòng trừ bệnh dại”.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc kỷ luật ông Chu Hảo
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói về việc kỷ luật ông Chu Hảo

(Dân trí) - Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chính trị mà suy thoái còn nguy hiểm hơn cả kinh tế.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:13

Chơi trước đầu xe container, bé trai hơn 1 tuổi bị cán tử vong
Chơi trước đầu xe container, bé trai hơn 1 tuổi bị cán tử vong

(Dân trí) - Khi bé trai đang chơi ở đầu xe container thì chiếc xe di chuyển, do khuất tầm nhìn nên tài xế xe đầu kéo đã cuốn bé trai vào gầm dẫn đến tử vong.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:07

Kỷ luật hàng chục cán bộ sai phạm về đất đai
Kỷ luật hàng chục cán bộ sai phạm về đất đai

(Dân trí) - Thành ủy Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã ban hành các quyết định kỷ luật cán bộ phường Quảng Vinh vì có sai phạm trong quản lý đất đai.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:03

Vì sao người đi xe máy “sợ” làn 2 bánh trên cầu vượt D1-Lê Văn Việt?
Vì sao người đi xe máy “sợ” làn 2 bánh trên cầu vượt D1-Lê Văn Việt?

(Dân trí) - Chuyện "kỳ lạ" đang diễn ra hàng ngày theo cả 2 hướng trên cầu vượt D1- Lê Văn Việt, Khu Công nghệ cao (KCNC) quận 9, TPHCM: Bất chấp mối nguy hiểm khi lưu thông chung làn với xe tải, xe container…, người đi xe máy vẫn không lưu thông vào làn đường dành riêng cho xe 2 bánh.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 02:10

Đêm nay bão số 9 vào vùng biển Bình Thuận - Bến Tre
Đêm nay bão số 9 vào vùng biển Bình Thuận - Bến Tre

(Dân trí) - Dự báo, đến 22h đêm nay (24/11), vị trí tâm bão ở khoảng 10,1 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 01:49

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc hy vọng chồng có bản án công bằng
Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc hy vọng chồng có bản án công bằng

(Dân trí) - Biết tin TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm huỷ bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc và đề nghị điều tra bổ sung, vợ tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng đã rất vui mừng và mong muốn sẽ có kết quả tốt đẹp và công bằng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 01:30

Sóng cao hơn mái nhà, hàng chục hộ dân ôm tài sản chạy bão
Sóng cao hơn mái nhà, hàng chục hộ dân ôm tài sản chạy bão

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ đêm qua đến sáng nay, ngày 24/11, các khu dân cư ven biển Phú Yên đã bị triều cường kèm sóng biển uy hiếp. Lo ngại chiều tối nay bão đổ bộ, gió và sóng sẽ to hơn nên hàng chục hộ dân di dời tài sản, tìm nơi trốn bão.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 01:17

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ đánh chuyển hoa sữa ở tuyến phố "nặng mùi"
Chủ tịch Hà Nội: Sẽ đánh chuyển hoa sữa ở tuyến phố "nặng mùi"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, thời gian tới sẽ đánh chuyển bớt cây hoa sữa ở một số tuyến phố quá “nặng mùi” như Nguyễn Chí Thanh, Trích Sài...

Thứ bảy, 24/11/2018 - 01:11

Lo hạn hán, Đà Nẵng đề nghị 4 thủy điện dừng phát điện
Lo hạn hán, Đà Nẵng đề nghị 4 thủy điện dừng phát điện

(Dân trí) - Để tập trung phát điện, cấp nước cho hạ du TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong năm 2019 dự báo hạn hán sẽ diễn ra khốc liệt và khi xảy ra thiếu nước ở hạ du từ nay đến hết năm 2018, UBND TP Đà Nẵng đề nghị 4 thủy điện tạm dừng phát điện, tích nước lại trong hồ đến ngày 15/12.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 12:35

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Mắt xích nào hỏng phải thay ngay”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Mắt xích nào hỏng phải thay ngay”

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Trung ương không bao giờ nhụt chí, mệt mỏi trong công tác phòng chống tham nhũng... Khâu nào yếu là phải chỉnh ngay, mắt xích nào hỏng phải thay ngay.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:36

Người mất tích bí ẩn sau TNGT được tìm thấy trong tình trạng bất thường
Người mất tích bí ẩn sau TNGT được tìm thấy trong tình trạng bất thường

(Dân trí) - Khi gặp lại người thân, nam thanh niên được cho là mất tích bí ẩn sau TNGT tỏ ra ngơ ngác, hỏi gì cũng không biết. Điều đáng nói là nạn nhân vẫn còn thương tích trên cơ thể, tài sản trên người không còn… nên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 10:47

Cô gái “phi” ô tô vào công an tỉnh lánh nạn nói về nguyên nhân bị đuổi đánh
Cô gái “phi” ô tô vào công an tỉnh lánh nạn nói về nguyên nhân bị đuổi đánh

(Dân trí) - Sau khi có con với một người đàn ông ở Thái Bình, chị Th. và người này đã chấm dứt mối quan hệ, trong ngày về từ Hà Nội về Thái Bình thăm con, chị Th. bất ngờ bị nhóm người truy đuổi phải “phi” ô tô vào trụ sở Công an tỉnh để lánh nạn.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 10:41