Thứ bảy, 07/03/2020 - 21:18

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm

Dân trí

UBND quận Ba Đình đã lập danh sách các mặt hàng thuộc nhu yếu phẩm để cung cấp cho người dân ở khu vực cách ly với thời gian dự kiến là 1 tháng, và tiến hành cấp phát hàng hóa thành 10 đợt.

Người dân khu cách ly được cấp hàng loạt nhu yếu phẩm
Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 1

Chiều 7/3, ông Nguyễn Dương Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, tại phố Trúc Bạch, sau khi rà soát, phân loại, thống kê, có 60 hộ và 195 người dân thuộc diện cách ly tại khu phố.

Trong chiều cùng ngày, phường đã cử cán bộ cấp phát đến từng hộ dân những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, muối, mỳ tôm, trứng… Một số trường hợp cần nhu yếu phẩm đặc biệt cũng sẽ được quan tâm đáp ứng.

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 2

Nguồn cung cấp nhu yếu phẩm được bảo đảm từ ngân sách của quận Ba Đình và sẽ tiến hành trong nhiều đợt theo định mức đã được các cơ quan chuyên môn tính toán phù hợp với nhu cầu thiết yếu cũng như bảo đảm sức khỏe của người dân.

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 3

Các hàng hóa được cấp phát trong ngày hôm nay gồm 351kg gạo, gần 80kg thịt, gần 300 quả trứng, 234kg rau củ, 1.170 lít nước uống.

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 4

Trước đó, UBND quận đã lập danh sách các mặt hàng thuộc nhu yếu phẩm để cung cấp cho người dân ở khu vực cách ly với thời gian dự kiến là 1 tháng. Trong thời gian này, quận Ba Đình sẽ tiến hành cấp phát hàng hóa thành 10 đợt.

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 5

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến khẳng định: “Quận sẽ đáp ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, bảo đảm không xáo trộn sinh hoạt của người dân trong thời gian cách ly”.   

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 6

Bên cạnh đó, quận Ba Đình cũng đã dự trù các phương án nhu cầu về nhu yếu phẩm trong khu vực cách ly có thể tăng từ 30% đến 50% để có biện pháp xử lý, không để người dân trong khu vực bị thiếu hàng hóa thiết yếu.

Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 7
Các hộ dân trong khu cách ly Trúc Bạch được cung cấp nhu yếu phẩm - 8

Cũng trong chiều nay 7/3, lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt của người dân trong khu vực cách ly. Phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Trần Thanh - Vũ Đức Anh