Thứ ba, 10/05/2016 - 16:44

Cà Mau:

Cách chức Phó Phòng Văn hóa - Thông tin vu khống lãnh đạo

Dân trí

Vị Phó phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) huyện lợi dụng trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện, đã viết thư nặc danh với nội dung bình phẩm, nói xấu lãnh đạo huyện.

Chiều ngày 9/5, tin từ UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Lê Minh Đương (Phó trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện) với hình thức cách chức.

Trước đó, ông Đương cũng đã bị Huyện ủy Trần Văn Thời kỷ luật với hình khai trừ khỏi Đảng.

Vị Phó phòng VH-TT nói trên bị kỷ luật do trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện (tháng 8/2015), ông này đã phát tán thư nặc danh có nội dung bình phẩm, nói xấu, vu khống cán bộ lãnh đạo, cán bộ đảng viên là nhân sự đại hội và vận động địa phương không bầu cử một số nhân sự vào cấp ủy của huyện…

Để các địa phương tin tưởng, ông Đương đã đưa ra nhiều nội dung sai sự thật, làm xúc phạm đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân trong đó có cán bộ lãnh đạo huyện…

Một lãnh đạo Phòng VH - TT huyện Trần Văn Thời cho biết, ông Đương chấp hành quyết định kỷ luật về mặt chính quyền nhưng khiếu nại quyết định kỷ luật Đảng.

Được biết, đây không phải là trường hợp cán bộ đầu tiên ở Cà Mau bị cách chức, kỷ luật Đảng về việc viết thư nặc danh nói xấu lãnh đạo. Trước đó, như Dân trí cũng đã đưa tin, ông Nguyễn Trung Thượng (nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước) cũng đã bị xử lý với hành vi tương tự.

Cụ thể, trước khi Đại hội Đảng bộ huyện Cái Nước diễn ra vào tháng 7/2015, ông Thượng đã dùng tên người khác viết nhiều đơn thư tố cáo một số cán bộ lãnh đạo huyện này với nội dung sai sự thật.

Điều đáng nói là mặc dù viết thư nặc danh nhưng ông Thượng lại “sơ suất” khi tự tay mình viết lên bìa thư gửi đến các cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc điều tra, ngành chức năng đã gửi bìa thư đi giám định chữ viết và cho kết quả chữ viết trên bìa thư là của ông Thượng.

Tuấn Thanh