Thứ bảy, 06/06/2020 - 14:59

Đồng Nai:

Cách ly 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Dân trí

Qua rà soát công dân đang cách ly tập trung, lực lượng y tế xác định 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 mới nhất nên đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Cách ly 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - 1

321 công dân về từ nước ngoài được đưa đến cách ly theo quy định tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI tại Đồng Nai.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, 320 công dân về từ Anh đi trên chuyến bay VN50 (nhập cảnh ngày 4/6) và 3 người nhập cảnh khác tại Bệnh viện Phổi đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, Viện Pasteur TP HCM có thông báo về 1 ca dương tính là nam (22 tuổi, du học sinh tại Anh, nhà tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi trên chuyến bay VN50 từ Anh về Việt Nam cùng với 320 công dân đang được cách ly tại khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (Đồng Nai). 

Sau khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân nam này đã được khám sàng lọc và cách ly tập trung tại Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi, TP.HCM). Đến ngày 5/6, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nên đã được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát 19 người tiếp xúc gần ca dương tính. Trong đó gồm 16 người ngồi các hàng ghế gần trên máy bay và 3 người ngồi chung xe ô tô trong quá trình di chuyển tại Anh. 

Cách ly 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 - 2

Xe chở công dân từ nước ngoài về được sát trùng.

Đến trưa 6/6, qua quá trình rà soát các công dân đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI, lực lượng y tế đã xác định được 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân trên và tiến hành đưa các công dân này vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Như vậy tính đến ngày 6/6, toàn tỉnh Đồng Nai có 1 ca nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện. Với trường hợp nam du học sinh từ Anh về, đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 329 ở Việt Nam. 

Ca nhiễm mới này được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam và cả nước hiện vẫn không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. 

Lê Nam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm