Chủ nhật, 08/03/2020 - 13:14

Thừa Thiên - Huế:

Cách ly 2 du khách ở khoang thương gia cùng với ca nhiễm Covid thứ 17

Dân trí

Sáng 8/3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cơ quan chức năng vừa đưa 2 trong số 12 du khách nước ngoài đang cách ly tại khách sạn đến cách ly tại bệnh viện vì nguy cơ nhiễm Covid-19.

Theo đó, do có nguy cơ cao vì ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H.N. (SN 1993, trú 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội) nên 2 trong số 12 du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 đã được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại xã Phong An, huyện Phong Điền để cách ly.

Cách ly 2 du khách ở khoang thương gia cùng với ca nhiễm Covid thứ 17 - 1

2 du khách nước ngoài từ cách ly ở phòng trong khách sạn đã được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 du khách này do cùng ngồi khoang hạng thương gia với bà N. bị nhiễm Covid-19, trong khi vừa có trường hợp ngồi gần bà N. này đã được xác định là ca nhiễm Covid-19 thứ 21 của Việt Nam, nên thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Được biết, 2 du khách nước ngoài này đến TP.Huế tối 6/3, sau đó đi ra ngoài khách sạn ăn tối. Đến sáng 7/3 thì 2 người này được cách ly tại khách sạn.

Cách ly 2 du khách ở khoang thương gia cùng với ca nhiễm Covid thứ 17 - 2

1 khách sạn tại Huế có các du khách nước ngoài trong tổng số 12 khách nước ngoài đến Huế đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

10 du khách nước ngoài đến Huế còn lại đang được giám sát chặt chẽ và cách ly tại phòng thuộc 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong tỉnh Thừa Thiên Huế. 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng có các du khách này lưu trú đã được phun thuốc tiêu độc khử trùng. 

Hiện tất cả 12 du khách đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang. Toàn bộ 12 khách chưa có biểu hiện gì liên quan đến nghi nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở…

Trước đó, sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng sớm 2/3 từ Vương quốc Anh, có 12 du khách nước ngoài đã đi về Huế du lịch và ở lại trong 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại tỉnh này.

Theo đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, thông tin cụ thể về các du khách và các khách sạn mà khách lưu trú không được tiết lộ để đảm bảo không xảy ra tình trạng kỳ thị đối với du khách cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các khách sạn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện công tác phòng chống dịch vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, tại tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân tự giác khai báo khi có người thân trở về từ các vùng dịch. Nhận thức của cá nhân tại cộng đồng quyết định đến sự thành công của phòng dịch.

Cách ly 2 du khách ở khoang thương gia cùng với ca nhiễm Covid thứ 17 - 3

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng) cho biết hiện chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nào trên địa bàn

Đại Dương