Thứ tư, 26/12/2018 - 19:35

Cán bộ BQL Đường sắt đô thị TPHCM nghỉ việc nhiều vì… hết tiền

Dân trí

Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang cho biết, 50 cán bộ, nhân viên tại đơn vị đã nghỉ việc vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, lý do quan trọng là ban đã... hết tiền vì phí quản lý dự án đã hết.

Thời gian qua, dư luận xôn xao về thông tin nhiều lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (Ban QLĐSĐT) xin nghỉ việc.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 26/12, PV Dân trí đã trao đổi với Trưởng Ban QLĐSĐT Lê Nguyễn Minh Quang.

Bản thân ông Quang cũng đã 2 lần xin nghỉ việc vào tháng 7 và tháng 9/2018. Do chưa được cấp thẩm quyền chấp thuận nên ông vẫn công tác bình thường.

Trước hết, ông Quang chia sẻ lý do xin nghỉ việc của ông là vì sức khỏe và gia đình.

Cán bộ BQL Đường sắt đô thị TPHCM nghỉ việc nhiều vì… hết tiền - Ảnh 1.

Trưởng Ban QLĐSĐT Lê Nguyễn Minh Quang cho biết nhiều cán bộ, nhân viên xin nghỉ việc vì đơn vị... hết tiền

Nói về tình hình nhân sự tại Ban QLĐSĐT, ông Quang cho biết đã có 50/220 người xin nghỉ việc, với nhiều lý do khác nhau.

Theo ông Quang,  do việc điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến metro số 1 kéo dài nên ảnh hưởng đến công việc tại đơn vị và tinh thần cán bộ, nhân viên.

“Tình hình vốn liếng không có, thi công dự án chậm trễ nên anh em mất nhiệt huyết”, ông Quang chia sẻ. Ngoài ra, nhân sự xin nghỉ việc cũng do Ban QLĐSĐT “hết tiền”.

Nói về việc này, ông Quang cho biết kinh phí quản lý dự án ban đầu chỉ tính trong 5 năm. Tuy nhiên, đến nay dự án có thể kéo dài đến 10 năm nên “hết tiền”.

“Phí quản lý dự án hết rồi, 4-5 năm nay phải tạm ứng từ ngân sách thành phố. Song vừa rồi có Thông tư của Bộ tài chính về việc các cơ quan, ban quản lý dự án phải tự chủ về tài chính. Việc tạm ứng ngân sách thành phố khó khăn, dẫn đến chậm lương, tâm lý bất an trong anh chị em”, ông Quang chia sẻ.

Liên quan đến lãnh đạo Ban QLĐSĐT, hiện cơ quan chức năng TPHCM đang tìm hướng xử lý việc ông Hoàng Như Cương là Phó Trưởng Ban QLĐSĐT đi nước ngoài khi chưa có sự cho phép của cơ quan thẩm quyền. Được biết, ông Cương đi nước ngoài từ 10/12.

Trong khi đó, ông Dương Hữu Hòa - Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý đường sắt đô thị TP, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc để “đi chữa bệnh”. Tuy nhiên, đơn nghỉ việc của ông Hòa chưa được chấp thuận nên ông vẫn làm việc bình thường.

Quốc Anh

Mới nhất