Cán bộ "chạy loanh quanh" khi nói về công trình không phép ở Tràng An

Dân trí Công trình “khủng” trái phép trong di sản thế giới Tràng An được xây dựng trong suốt một thời gian dài, ngành chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện yêu cầu xử lý nhưng huyện Hoa Lư lại “chần chừ” kêu khó. Đến khi di sản nhân loại bị xâm phạm, hủy hoại, chính quyền Ninh Bình vào cuộc thì mọi chuyện… đã rồi.
>>Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình "khủng" không phép ở Tràng An
>>Công trình “khủng” trong di sản Tràng An: Con... khủng long chui lọt lỗ kim!

Chỉ đạo một đường làm… một nẻo

Như Dân trí đã phản ánh, công trình “khủng” bậc thang lên xuống đỉnh núi Cái Hạ tại điểm du lịch Tràng An cổ (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) được Công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng trái phép từ tháng 8/2017 đến tháng 2/2018 thì hoàn thành. Dự án có quy mô lớn, chiều dài hơn 1km với trên 2.000 bậc thang, hàng trăm khối bê tông cốt thép được khoan, gắn chặt vào hệ thống núi đá vôi vùng lõi di sản.


Dự án khủng được xây dựng ngay giữa vùng lõi di sản Tràng An do Công ty CP Du lịch Tràng An thi công và đưa vào khai thác từ giữa tháng 2/2018.

Dự án "khủng" được xây dựng ngay giữa vùng lõi di sản Tràng An do Công ty CP Du lịch Tràng An thi công và đưa vào khai thác từ giữa tháng 2/2018.

Quá trình điều tra về công trình “khủng” không phép trong di sản Tràng An, PV Dân trí phát hiện nhiều sai phạm có liên quan đến công tác quản lý di sản nhân loại của chính quyền địa phương tỉnh Ninh Bình; đặc biệt là việc buông lỏng quản lý của UBND huyện Hoa Lư.

Chính quyền huyện Hoa Lư đã không thực hiện nghiêm Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, đề nghị của các Sở ngành có liên quan trong công tác xử lý vi phạm. Cụ thể, giữa tháng 8/2017, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đã phát hiện Công ty CP Du lịch Tràng An khoan núi, dựng cột bê tông, xây bậc thang lên núi Cái Hạ, trái phép trong di sản Tràng An.

Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng đến quy định quản lý và bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Sở Du lịch đề nghị UBND huyện Hoa Lư căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn kiểm tra làm rõ và xử lý việc làm sai phạm nêu trên theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu ông Son dừng và tháo dỡ toàn bộ phần xây dựng trái phép, hoàn trả cảnh quan trong vùng di sản.

Cả một vùng di sản bị xâm hại, hủy hoại nghiêm trọng trước sự bất lực của chính quyền địa phương.
Cả một vùng di sản bị xâm hại, hủy hoại nghiêm trọng trước sự "bất lực" của chính quyền địa phương.

UBND huyện Hoa Lư sau đó có văn bản chỉ đạo các phòng ban và UBND xã Trường Yên nêu rõ: Quần thể danh thắng Tràng An là vùng cấm, được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế; yêu cầu các phòng chức năng và xã Trường Yên vào cuộc xử lý sự việc có liên quan.

Tuy nhiên, sau đó (ngày 1/9/2017), UBND huyện Hoa Lư lại có văn bản gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Sở Du lịch Ninh Bình đề nghị hai Sở này và các Sở, ban ngành liên quan nghiên cứu, xem xét xác minh hồ sơ di tích lịch sử khu vực trên của Công ty CP Du lịch Tràng An đang đề nghị và hướng dẫn cho công ty lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư và lập dự án đầu tư xây dựng công trình bậc cầu thang lên Đàn kính thiên để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.

Trong thời gian từ khi phát hiện sai phạm của Công ty CP Du lịch Tràng An đến khi UBND huyện Hoa Lư có văn bản đề nghị như trên (văn bản ngày 1/9/2017), UBND huyện Hoa Lư chỉ làm được việc là yêu cầu doanh nghiệp dừng việc xây dựng, không xử phạt hành chính, hay yêu cầu tháo dỡ công trình trái phép như đề nghị của Sở Du lịch Ninh Bình.

Những khối bê tông thô kệch làm phá vỡ cảnh quan di sản văn hóa và thiên nhiên của nhân loại.
Những khối bê tông thô kệch làm phá vỡ cảnh quan di sản văn hóa và thiên nhiên của nhân loại.

Mặt khác, sau khi UBND huyện Hoa Lư có văn bản đề nghị xem xét cho Công ty CP Du lịch Tràng An thì thời gian tiếp sau đó, ông Nguyễn Văn Son vẫn tiếp tục tiến hành xây dựng công trình tiếp mà không gặp phải bất cứ ngăn trở nào từ chính quyền địa phương. Việc xây dựng xâm hại vùng lõi di sản cứ thế ngang nhiên diễn ra trước “bàn dân thiên hạ”.

Cho đến ngày 25/10/2017, khi phát hiện công trình “khủng” trong di sản Tràng An vẫn đang được xây dựng, Sở Du lịch Ninh Bình tiếp tục vào kiểm tra, một lần nữa đề nghị UBND huyện Hoa Lư yêu cầu ông Son dừng xây dựng, tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép để không làm ảnh hưởng đến di sản nhân loại.

Không hiểu UBND huyện Hoa Lư kiểm tra, xử lý thế nào, đến khoảng giữa tháng 2/2018 (giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, sau 6 tháng thi công) thì toàn bộ công trình lên xuống đỉnh núi Huyền Vũ của ông Son thông tuyến, sau đó du khách ùn ùn đổ về đây tham quan, bất chấp khuyến cáo về sự nguy hiểm.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Công trình siêu “khủng” của Công ty CP Du lịch Tràng An đã xâm phạm, phá hủy nghiêm trọng vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận di sản “kép” từ năm 2014.

Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp xây dựng công trình khủng trong di sản, đến khi hoàn thiện mới sốt sắng kiểm tra xử lý thì mọi việc ở thế... đã rồi.
Chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp xây dựng công trình "khủng" trong di sản, đến khi hoàn thiện mới sốt sắng kiểm tra xử lý thì mọi việc ở thế... đã rồi.

Sai phạm nghiêm trọng trên của Công ty CP Du lịch Tràng An do ông Nguyễn Văn Son làm chủ bị “vỡ lẽ” khi báo Dân trí phản ánh, lúc này chính quyền tỉnh Ninh Bình mới sốt sắng vào cuộc kiểm tra xử lý sai phạm trước sức ép từ Bộ VH-TT&DL cùng dư luận trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư thừa nhận, công trình đường lên đỉnh núi Cái Hạ do Công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng tại xã Trường Yên chưa được cấp phép, đến nay đã hoàn thành, khách du lịch đến đây rất đông và không đảm bảo an toàn.

Theo bà Cúc, khi phát hiện vi phạm của ông Nguyễn Văn Son, huyện đã chỉ đạo các phòng ban và UBND xã Trường Yên kiên quyết xử lý. Quản lý, xử lý sai phạm trên địa bàn huyện giao cho xã. Khi được hỏi xã đã xử phạt hành chính vi phạm chưa, bà Cúc gọi điện cho lãnh đạo xã Trường Yên thì được biết, xã chưa ra quyết định xử phạt. Bà này phân trần với phóng viên: “Chức năng xử phạt là của xã”.

Phóng viên đặt câu hỏi: Có không sự buông lỏng quản lý của chính quyền huyện Hoa Lư, khi công trình xây dựng trái phép trong vòng 6 tháng mà không xử lý, yêu cầu tháo dỡ từ ban đầu? Bà Cúc khẳng định: “Buông lỏng thì không buông lỏng. Do doanh nghiệp xây dựng “chui”, tập kết vật liệu vào ban đêm, xây dựng lén lút chứ không công khai. Lực lượng chức năng huyện, xã không thể canh gác 24/24h được”.


Những khối bê tông thô kệch, xấu xí làm nhếch nhác di sản.

Những khối bê tông thô kệch, xấu xí làm nhếch nhác di sản.

Thực tế theo người dân địa phương phản ánh, ông Son thuê thợ về xây dựng công trình công khai giữa ban ngày, trong thời gian dài. Việc thi công trên đỉnh núi cũng không thể làm về đêm do hiểm trở và rất nguy hiểm.

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho hay, Sở rất nhiều lần có văn bản đề nghị huyện Hoa Lư vào cuộc kiểm tra, yêu cầu ông Son dừng ngay việc làm trái quy định, đồng thời tháo dỡ công trình vi phạm để không xâm hại đến di sản.

Người đứng đầu Sở Du lịch Ninh Bình cũng khẳng định, UBND huyện Hoa Lư đủ thẩm quyền để xử lý sai phạm ngay từ ban đầu, không hiểu lý do gì mà chính quyền địa phương lại để việc vi phạm của ông Son tồn tại thời gian dài. Nghiêm trọng hơn công trình hoàn thành, đưa vào khai thác đã phá vỡ cả vùng di sản.

Ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho PV Dân trí biết, vụ việc Công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng trái phép trong di sản Tràng An hiện nay tỉnh đã nắm được, đang chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra xử lý. Cảm ơn báo Dân trí đã thông tin kịp thời về vụ việc. Tới đây, tỉnh sẽ tổ chức họp tại UBND huyện Hoa Lư, nghe địa phương, các Sở, ban ngành báo cáo, sau đó mới có kết luận cuối cùng về việc tháo dỡ công trình sai phạm.

Chính quyền tỉnh Ninh Bình đang lúng túng trong việc xử lý công trình khủng trái phép ở Tràng An.
Chính quyền tỉnh Ninh Bình đang lúng túng trong việc xử lý công trình "khủng" trái phép ở Tràng An.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Hơn 100 nhà dân, phòng học bị tốc mái do lốc xoáy
Hơn 100 nhà dân, phòng học bị tốc mái do lốc xoáy

(Dân trí) - Ngày 6/3, UBND thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, trận lốc xoáy vào chiều ngày 5/3 trên địa bàn đã có hơn 100 nhà dân và phòng học bị tốc mái. Bên cạnh đó, nhiều cây cối, đường bê tông bị hư hỏng nặng.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:34

Đề xuất đẩy sớm hoạt động lấy phiếu tín nhiệm lên giữa năm 2018
Đề xuất đẩy sớm hoạt động lấy phiếu tín nhiệm lên giữa năm 2018

(Dân trí) - UB Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét đề xuất đẩy sớm việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn trong nhiệm kỳ này lên nửa năm so với chương trình dự kiến.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:29

Công an yêu cầu 2 thanh niên xì lốp xe, dắt bộ vì... không đội mũ bảo hiểm?
Công an yêu cầu 2 thanh niên xì lốp xe, dắt bộ vì... không đội mũ bảo hiểm?

(Dân trí) - Một đoạn clip ngắn quay cảnh 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm buộc phải xì lốp xe dắt bộ trước sự chứng kiến của 2 chiến sĩ công an đang gây "bão" cộng đồng mạng tại Quảng Ngãi.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:21

Cá ngừ đại dương đang “rộ”, ngư dân hối hả vươn Trường Sa mở biển
Cá ngừ đại dương đang “rộ”, ngư dân hối hả vươn Trường Sa mở biển

(Dân trí) - Sáng 6/3, hàng loạt tàu cá tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã hối hả vươn khơi Trường Sa, nhà giàn DK1… đánh bắt cá ngừ đại dương trong chuyến biển đầu tiên của năm Mậu Tuất.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:07

Chèo thuyền ra đập chơi, 2 anh em ruột đuối nước thương tâm
Chèo thuyền ra đập chơi, 2 anh em ruột đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Trong lúc chèo thuyền ra giữa đập chơi, chiếc thuyền bị đắm khiến 4 em nhỏ rơi xuống nước. Vụ tai nạn khiến hai anh em trong một gia đình đuối nước thương tâm.

Thứ ba, 06/03/2018 - 07:56

Khám phá tàu tuần dương hộ tống “pháo đài nổi” của Mỹ tại Đà Nẵng
Khám phá tàu tuần dương hộ tống “pháo đài nổi” của Mỹ tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong đoàn tàu Hải quân Mỹ đang có chuyến thăm hữu nghị đầu tiên tới Đà Nẵng - Việt Nam, tàu sân bay USS Carl Vinson được ví như “pháo đài nổi”, trong khi đó con tàu USS Lake Champlain có nhiệm vụ “hộ tống” tàu sân bay trên hành trình xuyên đại dương.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:20

Công trình “khủng” không phép ở Tràng An “tạm dừng đón khách”
Công trình “khủng” không phép ở Tràng An “tạm dừng đón khách”

(Dân trí) - Ngày 6/3, Công ty CP Du lịch Tràng An đã treo biển “tạm ngừng đón khách” tại đường lên đỉnh núi Huyền Vũ – công trình xây trái phép trong vùng lõi di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Công ty này cũng bị yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động du lịch tại “Tràng An cổ”.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:05

Đầu bếp hải quân Mỹ hào hứng đổ bánh xèo, nấu mì Quảng
Đầu bếp hải quân Mỹ hào hứng đổ bánh xèo, nấu mì Quảng

(Dân trí) - Các đầu bếp trên tàu sân bay USS Carl Vinson đang ở Đà Nẵng hào hứng học cách chế biến và nếm thử hương vị của các món ăn truyền thống địa phương như mì Quảng, bánh xèo, ram cuốn.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:00

Phát hiện một vụ phá rừng trong Vườn quốc gia Yok Đôn
Phát hiện một vụ phá rừng trong Vườn quốc gia Yok Đôn

(Dân trí) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm phát hiện nhiều cây gỗ trong Vườn quốc gia đã bị chặt hạ, xẻ khúc để đi tiêu thụ.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:00

Phát hiện thi thể trên biển, nghi là cụ ông đi lạc
Phát hiện thi thể trên biển, nghi là cụ ông đi lạc

(Dân trí) - Sáng nay 6/3, Cơ quan CSĐT (Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng và chính quyền xã Quỳnh Phương đang thông báo truy tìm tung tích nạn nhân được phát hiện trên bãi biển phường Quỳnh Phương vào chiều 5/3.

Thứ ba, 06/03/2018 - 05:10

Người đi xe máy "bối rối" vì đường bất ngờ bị chặn
Người đi xe máy "bối rối" vì đường bất ngờ bị chặn

(Dân trí) - Phát hiện vị trí rẽ trái, quay đầu xe tại nút giao cầu Bà Dạt trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) bị chặn bằng dải phân cách, nhiều người đi xe máy luống cuống rồi liều lĩnh quay đầu xe, khiến giao thông vô cùng hỗn loạn.

Thứ ba, 06/03/2018 - 05:02

"Nhìn bản đồ quy hoạch mà không biết miếng đất đó làm gì thì quản lý cái gì?"
"Nhìn bản đồ quy hoạch mà không biết miếng đất đó làm gì thì quản lý cái gì?"

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhìn vào bản đồ quy hoạch của một địa phương phải biết được miếng đất đó dùng để làm gì? Bao nhiêu dùng cho cây xanh? Bao nhiêu dùng để xây trường học?... Đó mới gọi là quy hoạch.

Thứ ba, 06/03/2018 - 03:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Công nhân lớn tuổi khó tìm việc
Vụ ông chủ Hàn Quốc “lặng lẽ” về nước: Công nhân lớn tuổi khó tìm việc

(Dân trí) - Có hơn 10 công ty sẵn sàng tiếp nhận công nhân từ doanh nghiệp có ông chủ người Hàn Quốc bỏ về nước khi còn nợ lương công nhân. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp chỉ ưu tiên tuyển dụng người trẻ tuổi.

Thứ ba, 06/03/2018 - 03:01

Lính hải quân Mỹ đi cà kheo, hát “Xin chào Việt Nam”
Lính hải quân Mỹ đi cà kheo, hát “Xin chào Việt Nam”

(Dân trí) - Các thủy thủ đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Hoa Kỳ đã thử đi cà kheo, hát “Xin chào Việt Nam” bằng tiếng Việt cùng các em nhỏ ở làng trẻ SOS Đà Nẵng; thi bóc tỏi, chơi trò chơi dân gian với người dân Đà Nẵng...

Thứ ba, 06/03/2018 - 02:29

Hàng cây phong lá đỏ nảy chồi xanh giữa Hà Nội
Hàng cây phong lá đỏ nảy chồi xanh giữa Hà Nội

(Dân trí) - Việc thành phố Hà Nội triển khai trồng cây phong lá đỏ tại một số tuyến đường đã khiến nhiều người lo ngại loài cây này ưa khí hậu lạnh, sẽ khó sống với thời tiết của Thủ đô Hà Nội... Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều cây phong lá đỏ tại tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh đã đâm chồi, ra lá.

Thứ ba, 06/03/2018 - 02:15

Đầu tàu đặc biệt chạy thử đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông
Đầu tàu đặc biệt chạy thử đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

(Dân trí) - Sáng 6/3, đầu tàu kiểm tra chuyên dụng được cho chạy trên đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông trong khuôn khổ cuộc kiểm tra của đoàn bao gồm đại diện từ Quốc hội và Bộ GTVT.

Thứ ba, 06/03/2018 - 02:06

Vì sao người xát gạo chưa giao số vàng phát hiện trong bao lúa cho công an?
Vì sao người xát gạo chưa giao số vàng phát hiện trong bao lúa cho công an?

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn cho người nhặt được vàng, Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã vận động gia đình ông Lê Quang Thắng bàn giao số vàng để niêm phong, tìm người mất nhưng ông Thắng chưa đồng ý.

Thứ ba, 06/03/2018 - 01:53

Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình "khủng" không phép ở Tràng An
Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình "khủng" không phép ở Tràng An

(Dân trí) - Trước câu hỏi của PV Dân trí về việc tháo dỡ công trình liệu có trả lại được nguyên trạng vùng lõi Di sản Tràng An, ông Phúc cho biết, trong quá trình xây dựng, việc dùng máy móc thi công, tập kết nguyên vật liệu… đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng lõi; việc tháo dỡ cũng không tránh khỏi ảnh hưởng.

Thứ ba, 06/03/2018 - 12:03

Nụ cười và nước mắt ngày tiễn tân binh nhập ngũ
Nụ cười và nước mắt ngày tiễn tân binh nhập ngũ

(Dân trí) - Sáng 6/3, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Xen lẫn niềm háo hức tự hào của các tân binh là những giây phút chia tay, quyến luyến với người thân.

Thứ ba, 06/03/2018 - 11:23

Cụ ông 105 tuổi chia sẻ bí quyết sống thượng thọ
Cụ ông 105 tuổi chia sẻ bí quyết sống thượng thọ

(Dân trí) - Dù đã 105 tuổi nhưng cụ Nguyễn Cao Toàn (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, thường xuyên tập thể dục và tự làm mọi sinh hoạt cá nhân. Cụ cũng thường xuyên nhắc nhở con cháu về lối sống, đạo đức hàng ngày để được trường thọ.

Thứ ba, 06/03/2018 - 10:55

Hai tài xế rượt đánh nhau sau va chạm gây hỗn loạn giao thông
Hai tài xế rượt đánh nhau sau va chạm gây hỗn loạn giao thông

(Dân trí) - Chỉ xảy ra va chạm nhỏ, tuy nhiên tài xế của 2 phương tiện đã dừng xe rượt đánh nhau khiến người đi đường hốt hoảng, gây cảnh náo loạn giao thông vào giờ cao điểm.

Thứ ba, 06/03/2018 - 10:17

Cảnh sát ngụp lặn trong đêm tìm người phụ nữ nhảy cầu
Cảnh sát ngụp lặn trong đêm tìm người phụ nữ nhảy cầu

(Dân trí) - Người phụ nữ chạy xe gắn máy lên cầu Nguyễn Văn Cừ (TPHCM) rồi bất ngờ dừng xe lại, leo qua thành cầu, gieo mình xuống dòng kênh.

Thứ ba, 06/03/2018 - 09:50

Điểm lại những vụ “khách không mời” gây náo loạn sân bay
Điểm lại những vụ “khách không mời” gây náo loạn sân bay

(Dân trí) - Nhiều người "hốt hoảng" khi nam sinh tâm thần vượt qua nhiều chốt an ninh để đột nhập vào máy bay tại Cảng Hàng không Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên, tiền lệ từng ghi nhận người say rượu chui vào động cơ máy bay để ngủ, bò tót gây náo loạn sân bay...

Thứ ba, 06/03/2018 - 09:04

Xe container chồm lên dải phân cách, đường trên cao ùn tắc kéo dài
Xe container chồm lên dải phân cách, đường trên cao ùn tắc kéo dài

(Dân trí) - Đang điều khiển xe container xuống lối rẽ từ đường vành đai trên cao xuống dưới, đoạn gần Big C Thăng Long, tài xế Hùng bất ngờ bị đánh tay lái khiến chiếc xe chồm lên dải phân cách, vỡ nát phần đầu. Vụ tai nạn khiến giao thông ùn ứ kéo dài hàng km.

Thứ ba, 06/03/2018 - 08:53