Thứ sáu, 23/12/2016 - 07:32

Đồng Nai:

Cán bộ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tuồn sữa hết hạn ra ngoài

Dân trí

27 thùng sữa hết hạn được 2 cán bộ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi dùng ô tô riêng đưa ra ngoài trong đêm để “đem đi tiêu hủy”.

Ngày 22/12, ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật của Sở đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Võ Thị Tuyết Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh (đóng tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa). Riêng bà Trần Thị Thủy, nhân viên văn phòng của trung tâm, bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, vào đêm 24/8, hai cán bộ này đã chuyển nhiều thùng sữa từ nhà kho trung tâm ra ô tô riêng của bà Hồng rồi đưa đi nơi khác. Sau vụ việc, Sở LĐ-TB&XH nhận được đơn nặc danh tố cáo 2 người này cùng với các hình ảnh bằng chứng.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai
Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai

Theo ông Lộc, vào ngày 24/8, qua công tác kiểm kê các mặt hàng từ thiện của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, bộ phận văn phòng của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh phát hiện 27 thùng sữa đã hết hạn sử dụng. Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo trung tâm đã ra văn bản giao cho bộ phận văn phòng kết hợp với bảo vệ xử lý tiêu hủy số sữa này. Bà Thủy là người có trách nhiệm phân công nhân viên cùng với bảo vệ đi tiêu hủy.

Tuy nhiên, bà Hồng đã dùng xe ô tô cá nhân cùng với bà Thủy vào trung tâm vận chuyển số sữa trên ra ngoài mà không phối hợp với bảo vệ. Việc vận chuyển được thực hiện vào ban đêm cũng đã gây phản ứng đối với một số cán bộ giáo viên trong trung tâm.

Ông Lộc cũng cho biết thêm, 27 thùng sữa quá hạn sử dụng đã được chuyển cho 2 gia đình chuyên nuôi heo làm thức ăn chăn nuôi. Theo ông Lộc, việc "tiêu hủy" sữa bằng cách trên hoàn toàn sai quy trình.

Mặc dù vậy, theo ông Lộc, sau khi vào cuộc thanh tra xác định, trong vụ việc này hoàn toàn không có dấu hiệu tham ô, vụ lợi bởi đây là số hàng đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị (việc này đã được xác định ngay tại cuộc họp trước đó). Sai phạm ở đây là việc bà Hồng đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành và thực hiện công việc không đúng chức năng, nhiệm vụ.

Cũng theo ông Lộc, trong quá trình họp kiểm điểm, các cá nhân đều thừa nhận việc làm của mình là không đúng.

Vĩnh Thủy