Thứ tư, 19/07/2017 - 14:56

Thừa Thiên Huế:

Cán bộ xã đi nghỉ mát giữa tuần vì cuối tuần bận... đám cưới?

Dân trí

Trao đổi với PV sáng 19/7, ông Hoàng Trọng Duyệt, Trưởng Phòng Nội vụ (UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết lý do đi nghỉ mát vào ngày giữa tuần của cán bộ xã Dương Hòa, qua giải trình của xã.

Theo đó, lãnh đạo xã Dương Hòa trong cuộc làm việc với ông Duyệt (gồm ông Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND xã) đã nhận lỗi sai khi tổ chức đi nghỉ mát vào ngày giữa tuần mà không bố trí lãnh đạo chủ chốt để trực cơ quan.

“Giải trình của xã Dương Hòa là do trước đó đã có ý xin đi vào ngày cuối tuần, nhưng do cuối tuần có đám cưới con anh Sinh, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận xã đã về hưu, trong ủy ban xã cũng có một số cán bộ là bà con của anh Sinh, nên xin đi vào giữa tuần.

Thường vụ thị xã Hương Thủy đã thống nhất cho đi nhưng phải có lãnh đạo ở nhà. Đi thì chỉ đi 50% cán bộ thôi, ví dụ Chủ tịch đi phải có Phó Chủ tịch ở nhà trực. Các lãnh đạo xã đi nghỉ mát hết là sai” – ông Duyệt trao đổi.


Ông Duyệt (trái) thông tin với báo chí về lý do cán bộ xã Dương Hòa đi nghỉ mát vào ngày làm việc giữa tuần.

Ông Duyệt (trái) thông tin với báo chí về lý do cán bộ xã Dương Hòa đi nghỉ mát vào ngày làm việc giữa tuần.

PV hỏi, tại sao không dời lịch nghỉ mát vào cuối tuần này, ông Duyệt cho biết thêm, qua giải trình, cán bộ xã Dương Hòa nói cuối tuần này phải tập trung cho Đại hội Thể dục Thể thao ở xã nên chỉ có giữa tuần trước đi là hợp lý (?)

“Việc đi tham quan nghỉ mát không thể đi trong tuần với toàn bộ lãnh đạo đi như thế được. Xã Dương Hòa đã rất sai. Việc đi trong tuần chỉ được thực hiện với những trường hợp đặc biệt.

Chúng tôi đã làm văn bản gửi tất cả xã, phường, thị trấn có các hình thức cụ thể chấn chỉnh lề thói làm việc ở bộ phận hành chính. Đơn vị nào muốn đi học tập, tham quan, du lịch phải có văn bản gửi Chủ tịch UBND Thị xã, khi có văn bản đồng ý cấp trên thì mới cho đi, rút kinh nghiệm từ trường hợp xã Dương Hòa” – ông Duyệt cho hay.

Hiện Phòng Nội vụ UBND thị xã Hương Thủy đã đề nghị xã Dương Hòa họp lãnh đạo xã, họp toàn thể cơ quan và đề nghị lãnh đạo xã Dương Hòa có kiểm điểm gửi về Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy. Trên cơ sở này, lãnh đạo thị xã Hương Thủy sẽ họp kỷ luật đối với mặt Đảng và Chính quyền với xã Dương Hòa cũng như lãnh đạo chủ chốt xã này để có hình thức kỷ luật thích đáng.

Cán bộ xã đi nghỉ mát giữa tuần vì cuối tuần bận... đám cưới? - 2
Cả xã Dương Hòa vắng ngắt trong 2 ngày giữa tuần
Cả xã Dương Hòa vắng ngắt trong 2 ngày giữa tuần

Như Dân trí thông tin, trong 2 ngày 12,13/7 (nhằm vào thứ tư, thứ năm tuần trước) trụ sở xã Dương Hòa vắng hoe, hầu hết các phòng đều đóng cửa do cán bộ chủ chốt tại xã này đã lên đường đi nghỉ mát tại Đà Nẵng. Người dân tới giao dịch cần ký đóng dấu của Chủ tịch, Phó Chủ tịch đều chịu. Sau khi báo phản ánh, lãnh đạo thị xã Hương Thủy cho biết sẽ kỷ luật thích đáng vì xã chấp hành chưa đầy đủ ý kiến chỉ đạo cấp trên.

Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phát ngôn trả lời báo chí rằng việc tổ chức đi nghỉ mát của UBND xã Dương Hòa là không đúng quy định vì đi trong giờ làm việc. Thị xã Hương Thủy có trách nhiệm tổ chức họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân xã Dương Hòa và có hình thức xử lý theo quy định.

Đại Dương