Thứ năm, 04/07/2019 - 15:11

Thanh Hóa:

Cận cảnh "hố tử thần" nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong

Dân trí

Sự cố sụt lún đường 513 đoạn qua xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 2 người tử vong, giao thông trên tuyến bị chia cắt hoàn toàn. Đây là đường nối từ quốc lộ 1A vào Khu kinh tế Nghi Sơn, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch giữa Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và TX Hoàng Mai (Nghệ An).

Hiện trường "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện "nuốt chửng" 5 người

Sáng ngày 4/7, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 1

Hiện trường vụ sụt lún khiến 5 người thương vong.

Tại đây, ông Quyền yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các đơn vị liên quan khẩn trương, có phương án tạm thời để thông xe trong ngày hôm nay (4/7). Sau đó khảo sát, lập kế hoạch để sửa chữa từng phần một.

Theo báo cáo từ đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, sự cố khiến 15m đường bị sụt lún, có vị trí sụt rộng tới 20m, sâu khoảng 4m.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo tại hiện trường "hố tử thần nuốt chửng" 5 người

Đây là đường nối từ quốc lộ 1A vào Khu kinh tế Nghi Sơn, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối giữa huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), hàng ngày có lưu lượng xe lưu thông rất lớn.

Sự cố xảy ra đã khiến giao thông trên đường 513 bị chia cắt hoàn toàn. Ngành chức năng cũng đã tạm thời dựng rào chắn, ngăn không cho người và phương tiện tham gia giao thông đến gần hiện trường, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

"Đây là tuyến giao thông đảm bảo giao lưu các hoạt động kinh tế trong Khu kinh tế Nghi Sơn. Giao cho Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn làm chủ đầu tư tiến hành khắc phục ngay", ông Quyền chỉ đạo.

Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 2
Sự cố khiến 15m đường bị sụt lún.
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 3
Có vị trí sụt rộng tới 20m.

Nguyên nhân được xác định là do vào đêm ngày 3/7 và rạng sáng 4/7, ở khu vực này xuất hiện mưa cực đoan, lượng mưa đo được lên tới 400mm, nên nước sông Yên Hòa chảy xiết, xối mạnh vào ta luy âm chân cầu, làm sụt mặt đường.

Để khắc phục sự cố, phương án trước mắt được đưa ra là đổ đất, đá làm đường tạm cho xe qua lại. Yêu cầu đặt ra đối với phương án này là phải đảm bảo an toàn.

Theo ông Nguyễn Đức Quyền, trước mắt tỉnh sẽ hỗ trợ gia đình có 2 vợ chồng bị chết 20 triệu đồng, mỗi gia đình có nạn nhân bị thương 4 triệu đồng. Đồng thời, giao chính quyền địa phương động viên, thăm hỏi đối với những gia đình có người bị thương và gia đình có người tử vong.

Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 4
Phương tiện của các nạn nhân.

Bên cạnh đó, giao cho Nhiệt điện Nghi Sơn 1 báo cáo Tập đoàn điện lực Việt Nam và các đối tác đầu tư của Nhiệt điện Nghi Sơn 2, thực hiện dự án kiên cố hóa, nạo vét bờ kè, đảm bảo đúng yều cầu phòng chống lũ trong thời gian tới. Tiếp tục rà soát lại việc tiêu thoát lũ trên địa bàn, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trong thời gian tới.

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 3h10 sáng ngày 4/7, xảy ra một vụ sụt lún đường 513 tại đầu cầu Yên Hòa, thuộc địa phận xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khiến 5 người đang đi trên 3 xe máy bị mắc kẹt.

Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 5
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 6
Nguyên nhân được xác định là do vào đêm ngày 3/7 và rạng sáng 4/7, ở khu vực này xuất hiện mưa lên tới 400mm nên nước sông Yên Hòa chảy xiết, xối mạnh vào ta luy âm chân cầu, làm sụt mặt đường.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt, tổ chức công tác ứng cứu và tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng chức năng đã phát hiện và cứu được 3 nạn nhân, đưa đến bệnh viện gần nhất cấp cứu. Đồng thời xác định có 2 người đã tử vong, thi thể bị khối nhựa mặt đường và đất đá đè lên. Hai nạn được tử vong được xác định là vợ chồng ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia.

Đến 7h sáng cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. 

Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 7
Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 8
Phương án trước mắt được đưa ra là đổ đất, đá làm đường tạm cho xe qua lại.
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 9
Sự cố đã "xé tan" cả một mảng đường.
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 10
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 11
Vị trí sụt lún ngay đầu cầu Yên Hòa, có nơi sâu khoảng 4m.
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 12
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan có phương án tạm thời để thông xe trong ngày hôm nay (4/7).
Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng 5 người, khiến 2 người tử vong - 13
Sự cố xảy ra do ảnh hưởng của mưa bão số 2.

Duy Tuyên