Thứ hai, 05/03/2018 - 19:45

Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa

Dân trí

Trưa nay (5/3), đoàn tàu Hải quân Mỹ bao gồm sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Hải đoàn lưu lại Việt Nam trong 4 ngày (từ 5/5 - 9/3).

Cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng, đoàn tàu Hải quân với hơn 6.000 thủy thủ. Hải đoàn gồm tàu sân bay USS Carl Vinson có chiều dài 332,8m, chiều rộng 76,8m, tốc độ 30 hải lý/giờ. Tàu tuần dương USS Lake Champain dài 173m, chiều rộng 16,8m, tốc độ 32,5 hải lý/giờ. Tàu khu trục USS Wayne Emeyer có chiều dài 155,3m, chiều rộng 20m.

Tàu sân bay USS Carl Vinson có vai trò góp phần vào việc gìn giữ an ninh quốc phòng toàn cầu khi thực hiện những nhiệm vụ quan trọng. Tàu USS Carl Vison mang khoảng 70 máy bay chiến đấu, máy bay trinh sát, vận tải cùng dàn vũ khí tối tân.

Khu vực để bố trí đón các tàu này là cầu Tiên Sa 6 và Tiên Sa 8 của cảng Đà Nẵng với tổng chiều dài 520m, mức nước sâu tại bến từ -11m đến-14,3m. Đây là hai cầu tàu mới được hoàn thành trong dự án xây dựng cảng Tiên Sa giai đoạn II, có thể đón tàu container trọng tải đến 4.000 teus, tàu tổng hợp đến 70.000 tấn, tàu khách du lịch đến 150.000 GRT.

Những năm gần đây, với lợi thế là cảng biển nước sâu hàng đầu và là trung tâm của các di sản văn hóa thế giới tại miền Trung, chất lượng phục vụ cao và đảm bảo an ninh tốt, cảng Đà Nẵng đã thu hút được nhiều tàu khách du lịch biển thế hệ mới cũng như các tàu chiến hiện đại của các nước như Mỹ, Nhật Bản, Úc, New Di Lân, Pháp, Trung Quốc… ghé thăm.

Trong năm 2017, hoạt động kinh doanh của cảng Đà Nẵng, doanh nghiệp thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cũng khởi sắc, sản lượng hàng hóa thông qua vượt con số 8 triệu tấn, cao nhất từ trước tới nay.

Dưới đây là một số hình ảnh khu vực đoàn tàu Hải quân Mỹ neo đậu:

Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa - 1
Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa - 2
Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa - 3
Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa - 4
Hình ảnh nơi neo đậu của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Tiên Sa - 5
binh linh my 5-crop
Vị trí neo đậu tàu và hoạt động của binh lính Mỹ tại Cảng Tiên Sa
Vị trí neo đậu tàu và hoạt động của binh lính Mỹ tại Cảng Tiên Sa

Châu Như Quỳnh