Thứ sáu, 30/01/2015 - 14:28

Nghệ An:

Cần cẩu sập đè bẹp cabin, tài xế thoát chết

Dân trí

Trong quá trình tháo dỡ cần trục tháp tại một dự án xây dựng ở TP Vinh (Nghệ An), chiếc máy cẩu gặp sự cố rồi đổ sập xuống đè bẹp cabin. Tài xế may mắn thoát chết trong gang tấc.

Chiếc cần cẩu dài hàng chục mét rơi từ trên trời xuống đè cabi.
Chiếc cần cẩu dài hàng chục mét rơi từ trên trời xuống đè cabi.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30/1, tại phường Vinh Tân, TP Vinh. Theo các nhân chứng, trước đó khoảng 19h ngày 29/1, trong quá trình tháo dỡ cần trục tháp tại dự án chung cư và nhà ở liền kề (cao 12 tầng, phường Vinh Tân, TP. Vinh), đơn vị thi công đã điều máy cẩu đến để di chuyển thiết bị.

Đến rạng sáng, trong lúc vận chuyển khối sắt thép của cần trục tháp qua bờ rào (cao chừng 3m), một chiếc máy cẩu bất ngờ gặp sự cố và bị nghiêng.

Một phần cần cẩu sập... nằm rơi giữa mảnh đất.

Một phần cần cẩu sập... nằm rơi giữa mảnh đất.

Chiếc máy cẩu bị cần cẩu rơi đè bẹp hư hỏng may mắn tài xế thoát chết.
Chiếc máy cẩu bị cần cẩu rơi đè bẹp hư hỏng may mắn tài xế thoát chết.

Ngay sau đó, đơn vị thi công đã điều 2 máy cẩu khác đến để ứng cứu. Quá trình ‘giải cứu’ đang diễn ra thì bất ngờ một máy cẩu bị đổ sập xuống đè bạp cabin xe cẩu bên cạnh. Tài xế ngồi trong cabin may mắn thoát chết trong gang tấc.

Đến sáng 30/1, đơn vị thi công đã điều động thêm phương tiện, máy móc để giải phóng hiện trường. Theo quan sát của PV, chiếc xe cẩu bị sập mang BKS 37N - 6236 thuộc Công ty Quân Nam. Chiếc máy cẩu bị đè bẹp cabin thuộc Cty Hoàng Đạo.

Hiện trường vụ sập cần cẩu
Hiện trường vụ sập cần cẩu.

Sáng ngày 30/1, ông Lê Quốc Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Vinh đã trực tiếp kiểm tra sự việc tại hiện trường. Ông Hồng cho biết, chủ đầu tư của dự án là Công ty CP đầu tư phát triển Lũng Lô 2.1 (trụ sở ở TP. Vinh). Tại thời điểm xảy ra sự việc, dự án mới chỉ hoàn thành 12 tầng thô.

Trước đó, vào năm 2014, báo Dân trí cũng đã có bài phản ánh tình trạng cần cẩu tại nhà khu chưng cư cao tầng đang làm giang dở tiềm ẩn nguy cơ cần cẩu có thể đổ sập xuống người dân hoặc công trình bất kỳ lúc nào... Tình trạng đó, được báo phản ánh, tuy nhiên thời gian qua và hiện nay trên địa bàn TP Vinh còn khá nhiều công trình không thi công nhưng những chiếc cần cẩu vẫn nằm chênh vênh trên không trung đang đe dọa tính mạng của người dân là rất lớn.

Nguyễn Duy