Thứ ba, 03/07/2018 - 07:28

Cần Thơ xin chuyển trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính quận Cái Răng

Dân trí

Thành phố Cần Thơ đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng của Trung ương xin chuyển trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ để làm trụ sở hành chính của UBND quận Cái Răng.

Trụ sở của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ
Trụ sở của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Sáng 3/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: “Quận Cái Răng có từ khi giải phóng đến nay, không xây dựng mới. Trụ sở hành chính rất chật hẹp, xuống cấp nên Cần Thơ xin chuyển trụ sở của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ để làm trung tâm hành chính mới của quận Cái Răng với mong muốn hoạt động được thuận lợi hơn”.

Trước đó, tại Hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/11/2017 và ngày 28/11/2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ vào ngày 31/3/2018.

Ngày 5/2, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, về tài sản, nhà cửa đất đai của BCĐ Tây Nam Bộ sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

Vào tháng 3/2015, Cần Thơ thông báo ý tưởng xây trung tâm hành chính (TTHC) với tổng kinh phí lên đến 2.000 tỷ đồng, dự kiến lấy nguồn từ tiền đấu giá các trụ sở cũ. Nơi dự kiến xây tòa hành chính là 11 ha đất nằm trong dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô rộng 116 ha thuộc quận Cái Răng. TTHC tập trung bao gồm khu nhà làm việc UBND TP, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, nơi làm việc của 20 sở, ngành, khu trung tâm hội nghị… Tuy nhiên không được trung ương chấp thuận, đến nay chủ trương chưa được thông qua”.

Phạm Tâm