Thứ năm, 07/11/2019 - 21:30

Cảnh sát biển tặng quà động viên ngư dân khó khăn tại Quảng Bình

Dân trí

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dành tặng 200 suất quà cùng cờ Tổ quốc, phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình. Những món quà nhằm hỗ trợ, động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Cảnh sát biển tặng quà ngư dân Quảng Bình

Ngày 7/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền luật cảnh sát biển và tặng quà cho ngư dân nghèo tại địa phương này.

Tại hội nghị, cán bộ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đi sâu tuyên truyền cho ngư dân về tình hình biển đảo trong thời gian gần đây, những quy định của pháp luật Việt Nam đối với tàu cá hoạt động trên các vùng biển và một số lưu ý khi hoạt động khai thác hải sản trên biển.

Cảnh sát biển tặng quà động viên ngư dân khó khăn tại Quảng Bình - 1

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển I tặng quà cho ngư dân khó khăn.

Phổ biến kiến thức cho ngư dân về chủ quyền quốc gia trên biển, Luật biển Việt Nam, Luật biển quốc tế cũng như hiểu rõ về ranh giới tọa độ các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, chức năng nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát biển.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cũng đã dành tặng 200 suất quà, với tổng trị giá 200 triệu đồng cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương của Quảng Bình.

Bên cạnh đó, nhiều lá cờ Tổ quốc, phao cứu sinh cũng đã được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng cho các chủ tàu cá để động viên, khích lệ tinh thần bà con tiếp tục vươn khơi đánh bắt, phát triển kinh tế... và góp phần cùng với lực lượng cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cảnh sát biển tặng quà động viên ngư dân khó khăn tại Quảng Bình - 2

Tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh cho ngư dân

Thượng tá Lê Huy, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, đây là nội dung nằm trong chương trình cảnh sát biển đồng hành với ngư dân của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Hoạt động trên nhằm góp phần thúc đẩy mối đoàn kết quân dân, xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương, tuyên truyền bà con ngư dân tuân thủ luật biển Việt Nam cũng như quốc tế, sớm thúc đẩy công tác gỡ thẻ vàng đối với ngành thủy sản Việt Nam.

Lực lượng cảnh sát biển cũng đã cung cấp các tần số liên lạc để bà con ngư dân có thể thông tin kịp thời cho lực lượng cảnh sát biển khi gặp các tình huống phức tạp, rủi ro trên biển.

Tiến Thành

Mới nhất

Đáng quan tâm