Thứ năm, 06/09/2018 - 10:00

Cảnh sát Việt Nam - Nhật Bản “thi chạy” vì an toàn giao thông

Dân trí

Dự kiến sẽ có 1.600 người là cán bộ chiến sỹ công an Việt Nam và sỹ quan cảnh sát Nhật Bản, được chia thành 400 đội, thi 4 lượt chạy với tổng cự ly 14km quanh hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội. Giải chạy Ekiden (môn chạy tiếp sức) sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2018.

Thông tin trên được đưa ra tại chương trình phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018 - 2019 và sự kiện chạy “Vì an toàn giao thông - Kizuma Ekiden, do Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đối ngoại, Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản - tổ chức sáng 6/9.

Giải chạy Kizuna Ekiden là hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2018. Vận động viên của Việt Nam và Nhật Bản sẽ truyền cho nhau Tasuki (dải tiếp sức) như một biểu tượng cho sự kết nối hữu nghị thân thiện giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Về cung đường chạy, điểm xuất phát cuộc chạy là từ khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, tổng cộng 4 lượt chạy với tổng cự ly chạy là 14km. Thành phần tham gia cuộc chạy là cán bộ chiến sỹ Bộ Công an, sỹ quan của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản và công dân Nhật Bản, công dân Việt Nam.

Dự kiến khoảng 1.600 người tham gia, được chia thành 400 đội, nhóm chạy gồm có 4 người, mỗi nhóm phải có cả người Việt Nam và cả người Nhật Bản, không quy định về tỷ lệ, không cho phép người chạy cùng, phải sử dụng “Tasuki ” do BTC chuẩn bị và cung cấp.

Ban Tổ chức thông tin tại cuộc họp báo phát động sáng 6/9
Ban Tổ chức thông tin tại cuộc họp báo phát động sáng 6/9

Người tham gia phải đeo thẻ số và sử dụng thẻ số do BTC cung cấp; Đăng ký thứ tự chạy trong nhóm trên Website theo mẫu quy định; Cho phép người chạy tiếp theo có thể xuất phát mà không cần Tasuki trong trường hợp nhóm chạy quá chậm có thể ảnh hưởng đến thời gian tổng thể của cuộc thi.

Đối với cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”, năm 2018-2019 cuộc thi được Cục Cảnh sát giao thông và Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phát động với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018-2019 được phát động với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy.

Việc tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, để người dự thi, nhất là trẻ em tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có những đóng góp sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Khẩu hiệu xuất sắc nhất của chương trình sẽ được lựa chọn để in áp phích, sổ tay tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019.

Năm 2018 là năm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa hữu nghị, sự kiện tổ chức giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden do Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đối ngoại ( Bộ Công an) và Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phối hợp tổ chức sẽ là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng sự kiện lớn về ngoại giao của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

C.N.Q

Mới nhất