Cầu "Khuyến học & Dân Trí" thứ 7 được khánh thành tại Quảng Bình

Dân trí Sáng ngày 21/8, cây cầu mang tên “Khuyến học & Dân trí” bắc qua thượng nguồn sông Gianh tại xã Trọng Hóa, huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) chính thức khánh thành trong niềm vui khôn tả của bà con nhân dân hai bản Ông Tú và bản Hưng.
>>Trao hơn 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Dân trí đóng góp xây cầu “Khuyến học & Dân trí” tại Quảng Bình
>>Một Việt Kiều ở Nhật ủng hộ 100 triệu đồng xây cầu tại Quảng Bình
>>Rơi nước mắt trước cảnh học sinh bơi qua sông đến trường

Dưới cơn mưa tầm tã trút xuống dãy núi Giăng Màn ở phía Tây tỉnh Quảng Bình, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương cùng các em học sinh trường Tũểu học Hưng đã có mặt để chứng kiến Lễ khánh thành cầu “Khuyến học & Dân trí”. Trên khuôn mặt rạng rỡ, ai nấy cũng đều háo hức chờ đón giây phút cắt băng khánh thành cây cầu nối liền 2 bản Ông Tú và bản Hưng, vốn là niềm mơ ước bấy lâu của người Ťân cũng như các em học sinh nơi đây.

Cầu “Khuyến học & Dân trí” thứ 7 được khánhĠthành tại Quảng Bình
Từ nay, cảŮh tượng các em học sinh trường Tiểu học Hưng bơi qua sông đến trường trong nguy hiểm sẽ chấm dứt

Đến tham dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ Ŵịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; nhà báo Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên thường trực BCHTW Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở GTVT Quảng Bình, Hội ŋhuyến học tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Minh Hóa, xã Trọng Hóa, đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Hưng cùng đông đảo người dân địa phương.

Phát biểu tại Lễ khánh thành cầu “Khuyến học & Dân trí” tại bản ông Tú, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Qũy Khuyến học Việt Nam (KHVN) bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự hiện diện của các vị đại biểu vàĠcác em học sinh tại buổi lễ.

Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh, tại nơi đây, từ nhiều năm qua chúng ta đã chứng kiến cảnh các cháu học sinh phải bơi qua sông tới trường, rất nguy hiểm đến tính mạng. Qua cuộc vận động trên báo, bạn đọc báo Dân trí đã đóng góp được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Đây là nguồn đóng góp tự nguyện của đônŧ đảo bạn đọc báo Dân trí, trong đó có cả nguồn tiền tiết kiệm của rất nhiều học sinh đồng lứa với các cháu có mặt trong buổi lễ hôm nay. Số tiền trên đã được chuyển giao tới Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Minh Hóa để bổ sung vào nguồn vốn thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, trong ngân sách của huyện Minh Hóa cho dự án xây cầu và làm đường lên từ 2 bờ sông tại bản Ông Tú và bản Hưng. Công trình có tổng mức đầu tư là 9,8 tỷ đồng (trong đó, xây cầu và làm đường bê tông nối từ hai bờ sông lên cầu là 7,796 tỷ đồng).

“Từ nay các em học sinh đi học không phải bơi qua sông để đến trường, việc đi lại của bà con cũng thuận lợi hơn, trong đó có các học sinh thân yêu cᷧa chúng ta hôm nay”, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí nói.

<ŐARAM NAME="Loop" VALUE="-1">

ļSPAN style="BACKGROUND: white">Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn cũng cho biết, đây là cây cầu thứ 7 có sự đóng góp của bạn đọc Báo Điện tử Dân trí, được chính quyền địa phương đồng thuận cho mang tên “Khuyến học & Dân trí”. Trước đó, đã có 6 cây cầu “Khuyến học & Dân trí” được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng tại các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Kon Tum, Quảng Nam, Cần Thơ và Thanh HóaĮ

“Tại Lễ khánh thành cầu “Khuyến học & Dân trí” hôm nay, tôi xin một lần nữa được bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm tạ chân thành tới hàng vạn tấm lòng nhân ái của bạn đọc trong nước và nước ngoài đã tin tưởng và ủy thác cho chúng tôi cùŮg Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, UBND huyện Minh Hóa thực hiện tâm nguyện của các bạn.

Qua đây, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Bộ GTVT, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, Sở Kế hoạch – Đầu tư, huyện Minh Hóa, xã Trọng Hóa và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã quan tâm, chăm sóc để dự án xây dựng cầu được triển khai thi công kịp thời, đúng tiến độ. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới đại diện đơn vị tư vấn, cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty Cổ phần xây dựng & thương mại 343 đã dành nhiều công sức đảm bảo tiến độ thi công đường và cầu hoàn thành đúng tiến độ và khang trang như ngày hôm nay”, TổngĠBiên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn bày tỏ.

Tại buổi Lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên thường vụ Tỉnh ᷧy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo, Ban Biên tập và bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ với nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nói chung và các em học sinh trường Tiểu học Hưng, xã Tr᷍ng Hóa nói riêng.

“Vậy là, nũềm mơ ước bấy lâu nay của các em học sinh bản Hưng, bản Ông Tú, xã Trọng Hóa cùng người dân địa phương về một cây cầu vững chắc đã trở thành hiện thực. Cây cầu “Khuyến học & Dân trí” được hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của ngưᷝi dân, cũng như các em học sinh không còn phải bơi qua sông để tới trường, nhất là về mùa mưa lũ. Bên cạnh đó, việc hoàn thành cây cầu cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình&Ůbsp;Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh.

Qua đây, ông Quang cũng nhắc nhở rằng, đây là cầu treo nên đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan cần phải có trách nhiệm thưᷝng xuyên theo dõi, giám sát và duy tu cầu khi xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và các em học sinh trong quá trình sử dụng, tránh để xảy ra những sự cố đáng tiếc như một số cầu treo ở các địa phương khác từng mắc phải.

Trong niềm vui được ngày ngày đi học trên cây cầu mới mang tên “Khuyến học & Dân trí” để đến trường, em Hồ Thị Giang, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hưng xúc động: “Vậy là từ nay,Ġchúng cháu không còn phải bơi qua sông đến trường trong nguy hiểm nữa! Chúng cháu biết ơn quý báo, các anh, chị phóng viên cùng hàng triệu bạn đọc báo Dân trí trong và ngoài nước nhiều lắm!”.

Cũng trong dịp này, đại diện Tập đoàn Nam Cường đã phối hợp với Báo Điện tử Dân trí trao một chiếc máy chiếu cho trường Tiểu học Hưng nhằm phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời trao các phần quà gồm: sách vở, đồ dùng học tập và bánh trung thu cho 67 em học sinh trường Tiểu học Hưng, tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng.

Dưới đây là chùm ảnh Lễ khánh thành cầu "Khuyến học & Dân trí" tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình được nhóm PV Dân trí ghi lại:

Niềm hân hoan của các em học sinh nơi miền xa xôi hẻo lánh khi có chiếc cầu mới để đến trường
Niềm hân hoan của các em học sinh nơiĠmiền xa xôi hẻo lánh khi có chiếc cầu mới để đến trường
Niềm hân hoan của các em học sinh nơi miền xa xôi hẻo lánh khi cóĠchiếc cầu mới để đến trường
Niềm hân hoan của các em học sinh nơi miền xa xôi hẻo lánh khi có chiếc cầu mới để đến trường
Ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên tŨường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; nhà báo Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên thường trực BCHTW Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập łáo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; đại diện lãnh đạo Sở GTVT Quảng Bình, Công ty Cổ phần xây dựng & thương mại 343, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Minh Hóa cắt băng khánh thành cầu "Khuyến học & Dân trí" tại xã Trọng Hóa
<ńIV style="TEXT-ALIGN: center">
Dù trời mưa tầm tã, nhưng buổi Lễ khánh thành đã diễn ra tốt đẹp
Dù trời mưa tầm tã, nhưng buổi Lễ khánh thành đã diễn ra tốt đẹp
Cầu Khuyến học & Dân ɴrí sẽ chắp cánh ước mơ cho các em học sinh trường Tiểu học Hưng
Cầu Khuyến học & Dân trí sẽ chắp cánh ước mơ cho các em học sinh trường Tiểu học Hưɮg
MỚI NHẤT
Hình ảnh di chuyển 17 cháu bé ra khỏi chùa Bồ Đề
Hình ảnh di chuyển 17 cháu bé ra khỏi chùa Bồ Đề

(Dân trí) - Sáng nay (22/8), Cơ quan chức năng TP Hà Nội đã thực hiện việc di chuyển 17 cháu bé và 14 cụ già sinh sống tại chùa Bồ Đề đến nơi ở mới là Trung tâm nuôi dưỡng người già và tàn tật - trẻ em Thuỵ An (ở huyện Ba Vì, Hà Nội).

Thứ sáu, 22/08/2014 - 12:38

Kết luận ban đầu vụ 3 thanh niên thương vong khi bị CSCĐ truy đuổi
Kết luận ban đầu vụ 3 thanh niên thương vong khi bị CSCĐ truy đuổi

(Dân trí) - Ngày 21/8, Công an TP Pleiku cho biết kết quả xác minh ban đầu về vụ tai nạn giao thông của 3 thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Theo đó, 2 CSCĐ được xác định là không liên quan đến vụ tai nạn.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 11:41

Hà Nội cấm đường Xã Đàn để thi công cầu đi bộ
Hà Nội cấm đường Xã Đàn để thi công cầu đi bộ

(Dân trí) - Trong thời gian thi công cầu cho người đi bộ, từ 23h đến 5h các ngày 25 - 30/8, Sở GTVT Hà Nội sẽ cấm phương tiện lưu thông qua đường Xã Đàn.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 11:30

Hai phó giám đốc sở đánh nhau nói gì?
Hai phó giám đốc sở đánh nhau nói gì?

Về vụ hai phó giám đốc Sở Ngoại vụ và Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước xô xát phải nhập viện, ngày 21-8, ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phân trần với chúng tôi: Đây là sự hiểu lầm.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 10:39

Quá trình công bố Tài liệu “tuyệt đối bí mật”
Quá trình công bố Tài liệu “tuyệt đối bí mật”

Di chúc đã thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm của Người đối với Đảng, với sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với thế hệ trẻ, với các tầng lớp nhân dân ta và phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; phản ánh tập trung những tư tưởng, tác phong, đạo đức và tình cảm cao đẹp của Người.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 09:38

Ngao chết hàng loạt, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng
Ngao chết hàng loạt, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Bao nhiêu vốn liếng, công sức chăm sóc, ngao sắp đến ngày thu hoạch thì “bỗng dưng” lăn ra chết hàng loạt. Người nuôi ngao đứng ngồi không yên vì chỉ trong vòng 10 ngày trở lại đây, công sức, tiền của của họ đã “đổ xuống sông xuống biển”.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 09:14

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ săn... châu chấu
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ săn... châu chấu

(Dân trí) - Với đồ nghề chỉ là những mảnh lưới, sợi dây thừng, nhiều nông dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề bắt châu chấu.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 08:29

Cả thành phố hỗn loạn vì cơn mưa lớn
Cả thành phố hỗn loạn vì cơn mưa lớn

(Dân trí) - Chiều tối ngày 21/8, cơn mưa lớn kèm gió lốc nhiều giờ liền tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã làm hàng trăm cây xanh bị gãy cành và bật gốc, đổ xuống đường. Nhiều tuyến phố bị ngập, hàng chục nhà dân tốc mái, giao thông ách tắc nghiêm trọng.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 08:15

Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm lái xe phóng nhanh, có hơi men
Phó Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm lái xe phóng nhanh, có hơi men

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm trật tự giao thông, nhất là hành vi chạy quá tốc độ, chở quá số người, lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định…

Thứ sáu, 22/08/2014 - 08:12

Phát hiện thi thể nghi là thiếu nữ mất tích bí ẩn
Phát hiện thi thể nghi là thiếu nữ mất tích bí ẩn

(Dân trí) - Chiều tối ngày 21/8, thông tin từ Công an xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn xác nhận, đã phát hiện một thi thể nghi là em Thái Thị Mai - thiếu nữ mất tích gần 3 tuần trước sau một cuộc điện thoại bí ẩn.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 07:49

Phạt hành chính 2 đối tượng đánh hành khách bê bết máu
Phạt hành chính 2 đối tượng đánh hành khách bê bết máu

(Dân trí) - Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, đã quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế và phụ xe của xe khách mang BKS 14M – 9123 về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác”, với mức phạt 1,5 triệu đồng/người.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 07:39

Tinh giản biên chế phải đúng đối tượng, đúng vị trí
Tinh giản biên chế phải đúng đối tượng, đúng vị trí

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu việc tinh giản biên chế phải gắn với việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức để bảo đảm tinh giản đúng đối tượng, đúng vị trí.

Thứ sáu, 22/08/2014 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Không làm chủ tay lái, 1 sinh viên tử vong
Không làm chủ tay lái, 1 sinh viên tử vong

(Dân trí) - Công an phường An Hòa vừa phối hợp Công an thành phố Huế tổ chức tìm tung tích nạn nhân điều khiển xe mô tô lao xuống sông.

Thứ năm, 21/08/2014 - 11:18

Tăng cường phương tiện, xử lý nghiêm vi phạm giao thông dịp 2/9
Tăng cường phương tiện, xử lý nghiêm vi phạm giao thông dịp 2/9

(Dân trí) - Trước nguy cơ quá tải về phương tiện giao thông và vận tải khách, gia tăng tai nạn và ùn tắc giao thông dịp 2/9, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu tăng cường khả năng vận tải và các biện pháp đảm bảo ATGT.

Thứ năm, 21/08/2014 - 08:20

Xe cứu thương đối đầu xe ben, một cháu bé tử vong
Xe cứu thương đối đầu xe ben, một cháu bé tử vong

(Dân trí) - Hai chiếc xe đang lưu thông trên đường rồi đột nhiên tông trực diện vào nhau, khiến một cháu bé 7 tuổi tử vong tại chỗ.

Thứ năm, 21/08/2014 - 07:06

Rà soát hoạt động của các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em bỏ rơi
Rà soát hoạt động của các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em bỏ rơi

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố, nhất là các cơ sở ngoài công lập.

Thứ năm, 21/08/2014 - 07:05

Phó Thủ tướng: Lãi suất cho ngư dân vay đóng tàu là mức thấp nhất
Phó Thủ tướng: Lãi suất cho ngư dân vay đóng tàu là mức thấp nhất

(Dân trí) - “Đối với ngư dân vay vốn đóng tàu, nhất là tàu vỏ thép, dải mức lãi suất hết sức ưu đãi. Cụ thể là từ 1-3%/năm, có thể nói mức lãi suất thấp nhất hiện giờ, thời gian vay dài đến 11 năm” - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói.

Thứ năm, 21/08/2014 - 05:52

Chánh án TAND Tối cao: Cán bộ tư pháp phải “chuẩn” về đạo đức
Chánh án TAND Tối cao: Cán bộ tư pháp phải “chuẩn” về đạo đức

(Dân trí) - Bộ Tư pháp cần làm tốt công tác cán bộ, đặc biệt là khâu quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp có đủ tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm về đạo đức, phẩm chất chính trị…

Thứ năm, 21/08/2014 - 04:38

Tạm giữ hình sự tài xế đâm hỏng trạm cân
Tạm giữ hình sự tài xế đâm hỏng trạm cân

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đỗ Khắc Hải là tài xế xe tải đầu kéo đã đâm vào trạm cân tải trọng đặt trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn thị xã Bỉm Sơn, vào tối ngày 20/8, gây hư hỏng trạm cân.

Thứ năm, 21/08/2014 - 03:47

Xe container “nằm nghỉ” giữa dải phân cách
Xe container “nằm nghỉ” giữa dải phân cách

(Dân trí) - Khoảng 7h sáng nay 21/8, trên quốc lộ 1A đoạn qua TP Quảng Ngãi, một xe container chạy vọt lên dải phân cách, "kẹp" dải phân cách giữa 2 hàng bánh xe khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thứ năm, 21/08/2014 - 03:41

Sở Công thương Phú Yên tiên phong ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4
Sở Công thương Phú Yên tiên phong ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4

(Dân trí) - Ngày 21/8, đại diện Sở Công thương Phú Yên cho biết, sở này vừa chính thức vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 4, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thực hiện các thủ tục hành chính.

Thứ năm, 21/08/2014 - 03:15

Trạm cân Thanh Hóa lại bị xe đầu kéo phá hỏng
Trạm cân Thanh Hóa lại bị xe đầu kéo phá hỏng

(Dân trí) - Trạm cân tải trọng xe trên quốc lộ 1A đặt tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) mới bị chiếc xe đầu kéo cuốn toàn bộ hệ thống cân tải trọng và làm hư hỏng nhiều bộ phận của cân.

Thứ năm, 21/08/2014 - 11:30

Tìm thấy người phụ nữ để lại thư vĩnh biệt trước khi bỏ đi
Tìm thấy người phụ nữ để lại thư vĩnh biệt trước khi bỏ đi

(Dân trí) - Qua thông tin trên báo điện tử Dân trí, bạn đọc đã gọi điện cho chồng chị Hiền, thông báo về tung tích chị này để gia đình đến đón về.

Thứ năm, 21/08/2014 - 11:00

Ô tô “chổng vó” sau khi cuốn phăng xe máy, húc taxi
Ô tô “chổng vó” sau khi cuốn phăng xe máy, húc taxi

(Dân trí) - Người đàn ông có hơi men điều khiển ô tô 4 chỗ đâm vào xe máy đi cùng chiều, húc vào xe taxi 7 chỗ và lật nhào trên đường.

Thứ năm, 21/08/2014 - 10:11