Thứ bảy, 06/08/2016 - 21:23

Đắk Lắk:

Cầu tạm bị nước cuốn trôi: Hỗ trợ 100 triệu đồng xây cầu mới

Dân trí

Sau khi cây cầu tạm bắc qua suối đã bị mưa lớn cuốn trôi khiến cho hàng trăm hộ dân bị cô lập, UBND tỉnh Đắk Lắk và chính quyền địa phương đã hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng cây cầu mới.

Ngày 6/8, tin từ Ban An toàn giao thông huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết hiện đã huy động được 100 triệu đồng để xây dựng cây cầu bị nước mưa cuốn trôi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại cấp bách cho 100 hộ dân tại thôn 2B, xã Ea H’leo.

Cây cầu tạm bị nước cuốn trôi sẽ được hỗ trợ làm cầu mới
Cây cầu tạm bị nước cuốn trôi sẽ được hỗ trợ làm cầu mới

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chi 50 triệu đồng từ Qũy phòng chống lụt bảo và thiên tai của tỉnh; UBND huyện Ea H’leo chi 30 triệu từ nguồn ngân sách và 20 triệu đồng từ Qũy phòng chống lụt bão và thiên tai của huyện.

Để xây dựng hoàn thiện cây cầu dài 36m, Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện sẽ hỗ trợ kĩ thuật, các chiến sĩ thuộc Trung đoàn 66 đóng trên địa bàn huyện hỗ trợ làm cầu và người dân địa phương sẽ hỗ trợ nhân công để phục vụ cho việc xây dựng cầu tạm sớm đi vào hoạt động.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 2/8 trận mưa lớn và kéo dài đã cuốn đi cây cầu tạm bằng gỗ bắc qua suối Ea H’leo (xã Ea H’leo) làm cho 100 hộ dân bị cô lập với các khu vực bên ngoài, không thể đi lại và mua được lương thực, thực phẩm nên người dân đã phải làm tạm 1 dây cáp bắc qua suối để nhận được tiếp tế lương thực.

Thúy Diễm