Thứ năm, 25/06/2015 - 20:19

Quảng Bình:

Chấn chỉnh tình trạng mất an toàn lao động tại các mỏ đá

Dân trí

Ngày 25/6, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở-ban-ngành tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng mất an toàn lao động tại các mỏ đá trên địa bàn.

Trong thời gian vừa qua, tại một số mỏ khai thác đá trên địa bàn hai huyện Quảng Trạch và Tuyên Hóa (Quảng Bình) liên tục xảy ra tình trạng mất an toàn lao động, khiến nhiều người chết và bị thương.

Ngay sau khi đi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có kết luận và yêu cầu Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Tuyên Hóa tiến hành tổ chức kiểm tra cụ thể việc khai thác các mỏ đá trên địa bàn huyện Tuyên Hoá (điển hình là của Xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Cosevco 12).

Mỏ đá Lèn Bảng (ở xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm
Mỏ đá Lèn Bảng (ở xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban ngành tiến hành kiểm tra khối lượng khoáng sản khai thác theo giấy phép, kiểm tra việc lưu thông, tiêu thụ; kiểm tra việc nổ mìn trong khai thác đá và nếu vi phạm thì cần xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng với đó, giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các địa phương liên quan tổ chức Đoàn kiểm tra về an toàn lao động tại các mỏ đá, nếu vi phạm thì xử lý nghiêm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 3/6, tại mỏ đá Lèn Bảng (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) do Xí nghiệp Sản xuất VLXD Cosevco 12 quản lý đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong.

Được biết, trong thời gian gần đây, liên quan đến tình trạng mất an toàn lao động trong khai thác đá thì  mỏ đá Lèn Bảng liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, khiến nhiều người chết và bị thương.

Đặng Tài

.