Thứ năm, 07/11/2019 - 18:45

Hà Tĩnh:

Chấn chỉnh việc đào tạo, cấp các loại văn bằng, chứng chỉ

Dân trí

Chiều 7/11, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; UBND thành phố, thị xã và các huyện rà soát, xử lý việc cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận trái quy định.

Chấn chỉnh việc đào tạo, cấp các loại văn bằng, chứng chỉ - 1

Ảnh minh họa

Thời gian qua, có tình trạng một số tổ chức, cá nhân đăng tin, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc cung cấp, trao đổi, mua bán các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn, nghiệp vụ (ngoại ngữ, tin học, giấy khám sức khỏe...) và trao đổi, làm thuê luận văn, luận án tốt nghiệp.

Đó là các hoạt động vi phạm pháp luật, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh giao các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành rà soát, chấn chỉnh việc đào tạo, cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận (ngoại ngữ, tin học, giấy khám sức khỏe...) thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của mình có biện pháp xử lý nghiêm, theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT và các cơ quan liên quan nắm tình hình, đặc biệt chú ý thông tin trên các trang mạng xã hội, nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định đối với các tập thể, cá nhân có hành vi môi giới, giới thiệu mua bán, trao đổi các loại văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận (kể cả làm thuê luận văn, luận án tốt nghiệp).

Xuân Sinh