Chủ nhật, 08/10/2017 - 17:45

Cháu bé bị bỏ rơi được nữ công an phường cưu mang đã được bố đến đưa về

Dân trí

Liên quan đến việc một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở nhà nghỉ được Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đón về hôm 5/10, hôm nay (8/10), lãnh đạo Công an phường này cho biết, bố cháu bé đã đến làm thủ tục đưa con về.

Cháu bé bị bỏ rơi này đã được bố đến nhận lại.
Cháu bé bị bỏ rơi này đã được bố đến nhận lại.

Chiều nay (8/10), trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Đinh Văn Thanh – Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 thông tin: Chiều qua (7/10), anh Hoàng V.S. (SN 1983, ở Cao Lộc – Lạng Sơn) đã đến trụ sở Công an phường này nói là bố cháu bé nói trên và muốn xin đưa về nhà.

Sau khi kiểm tra các thủ tục hành chính, Công an phường Mỹ Đình 2 đã hướng dẫn anh S. mang các giấy tờ tùy thân đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Hà Nội) để làm thủ tục nhận lại cháu bé theo quy định của pháp luật.

Trung tá Thanh thông tin thêm, tại trụ sở Công an, anh S. cho biết, cũng không rõ tại sao vợ mình là chị Lương Thị Đ. (SN 1990) lại có hành động bỏ lại con ở nhà nghỉ như vậy. Được biết, cháu bé bị bỏ rơi nói trên tên là Hoàng Gia Hưng (SN 28/3/2017).

Trước đó, chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhận được thông tin có một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường này. Sau đó, đơn vị này đã đến tiếp nhận cháu bé từ nhà nghỉ. May mắn, thời điểm này một nữ Công an phường Mỹ Đình 2 đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ nên tạm thời đảm nhận việc chăm sóc cháu bé.

Đồng thời, Công an phường Mỹ Đình 2 đã báo cáo sự việc đến Đảng ủy, chính quyền địa phương và thông báo lên phương tiện thông tin đại chúng với mong muốn mẹ cháu bé nghĩ lại hoặc người thân của cháu bé đến nhận.

Nguyễn Dương