Thứ sáu, 16/10/2015 - 14:32

Hưng Yên:

Cháu bé bị đánh, nhốt trong chùa: 4 ngày cho ăn 1 bát cơm với muối

Dân trí

Cháu bị sư cô nhốt vào đây là do sư cô bảo cháu lau nhà không sạch. Trước khi nhốt cháu vào căn phòng rồi khóa cửa lại, sư cô còn đánh đập cháu. Bị nhốt từ chiều 8/10 nhưng đến tận trưa ngày 9/10 cháu mới được bà H. là người thường làm việc trong chùa mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng

Trao đổi với PV Dân trí sáng 16/10, Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, cháu bé bị bạo hành, bị nhốt trong chùa Thiên Tâm là Vũ T.P., 10 tuổi, quê xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Do gia đình khó khăn nên cháu P. nương nhờ cửa chùa từ năm 4 tuổi. Khi về chùa Thiên Tâm, cháu được cho đi học tại trường tiểu học Nguyễn Văn Linh, sau khi học hết học kì 1 của năm lớp 4, cháu không được đi học cho đến nay.

Sư Thích Diệu Tĩnh sinh năm 1984, là người Hải Phòng. Sư cô về trụ trì chùa Thiên Tâm từ năm 2010.

Chính quyền địa phương cho biết, tối ngày 10/10, nhiều người dân sống gần chùa Thiên Tâm nghe thấy tiếng kêu cứu của trẻ em. Đến 8 giờ ngày 11/10, người dân địa phương phát hiện cháu P. bị nhốt trong căn nhà cấp 4 sau chùa, cửa khóa 2 lần.


Cháu P. được phát hiện ngồi co ro dưới gầm bàn trong ngôi nhà cấp 4 (ảnh do người dân tham gia giải cứu cháu P. cung cấp)

Cháu P. được phát hiện ngồi co ro dưới gầm bàn trong ngôi nhà cấp 4 (ảnh do người dân tham gia giải cứu cháu P. cung cấp)

 


Trên bàn là bát cơm đã ăn hết và ít muối trắng cùng một chai nước.

Trên bàn là bát cơm đã ăn hết và ít muối trắng cùng một chai nước.

 

Chính quyền địa phương gọi điện cho sư Thích Diệu Tĩnh nhưng sư trả lời đang bận đi cúng xa chưa thể về. Trước tình huống đó, chính quyền địa phương đã lập biên bản, phá cửa giải cứu cháu P.

Tình cảnh cháu P. khi đó rất thương tâm. Cháu ngồi co ro run sợ dưới gầm bàn trong căn phòng tối om, không chăn chiếu. Trên chiếc bàn gỗ cũ kỹ có bát cơm đã ăn hết và một đĩa muối hạt. Trên cơ thể cháu đầy các vết bầm tím và thương tích mới. Vết thương trên đầu vừa mới khô vết máu còn sưng to.

 


Những vết thương trên đỉnh đầu vẫn còn nguyên vết máu.

Những vết thương trên đỉnh đầu vẫn còn nguyên vết máu.

 


Ghi nhận của Pv cho thấy trên cơ thể cháu P. có nhiều vết thương cả mới lẫn cũ.

Ghi nhận của Pv cho thấy trên cơ thể cháu P. có nhiều vết thương cả mới lẫn cũ.

 

Tiếp xúc với PV, cháu P. cho biết đã bị nhốt như thế này gần 4 ngày. Suốt thời gian đó cháu chỉ được ngủ dưới đất, chịu cảnh đói khát.

Cháu P. kể: "Cháu bị sư cô nhốt vào đây là do sư cô bảo cháu lau nhà không sạch. Trước khi nhốt cháu vào căn phòng rồi khóa cửa lại, sư cô còn đánh đập cháu". Bị nhốt từ chiều 8/10 nhưng đến tận trưa ngày 9/10 cháu mới được bà H. là người thường làm việc trong chùa mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng cùng chai nước. Tuy nhiên bà H chỉ mang cho một lần và cháu P. chỉ được ăn một bữa trong suốt mấy ngày đó.

Cơ quan công an huyện Yên Mỹ cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với người dân địa phương động viên chăm sóc để cháu P. nhanh chóng ổn định sức khỏe, tinh thần. Công an huyện đang tiến hành các thủ tục để giúp cháu P. được tiếp tục đến trường trong thời gian tới.

Hiện hành vi bạo hành, bỏ đói, đánh đập cháu P. đang được cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Thu Hằng